Gạch bê tông khí – vật liệu xây dựng thế hệ mới trên thị trường. Gạch bê tông khí chưng áp – giải pháp xây dựng thân thiện với môi trường. Là loại vật liệu mới, do vậy thông tin chi tiết về loại gạch này không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về gạch bê tông khí đang hot hiện nay.

Cùng tìm hiểu xem gạch bê tông khí là gì?

Gạch bê tông khí AAC, xuất hiện trên thế giới từ năm 1920 tại Thuỵ Điển. Lúc đầu gạch được sản xuất ra phục vụ cho mục đích xây dựng đồn bốt quân sự. Theo thời gian, loại gạch này đã được cải tiến. Và trở thành vật liệu xây dựng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình khác nhau. Việc sản xuất gạch bê tông khí hoàn toàn thân thiện với môi trường. Gạch được tạo nên từ việc pha trộn các loại vữa khô, và không cần phải nung như gạch đỏ truyền thống.

Gạch bê tông khí
Gạch bê tông khí là gì? Bạn đã có được những thông tin gì về loại gạch này hay chưa?

Vật liệu chính làm nên gạch AAC áp gồm: cát sạch, tro bay, xi măng, chất phụ da như polime,… Không chỉ được đánh giá cao về tính thân thiện, bảo vệ môi trường. Gạch bê tông khí còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: khối lượng riêng nhẹ, chống cháy, cách âm, cách nhiệt tốt, chống thấm,…. Hiện nay, công trình xây dựng nhà xanh bằng gạch bê tông khí đã đang được triển khai rộng rãi. Mẫu nhà ở làm bằng loại gạch này sẽ là xu hướng mới trong thiết kế kiến trúc nhà ở của tương lai gần.

Đặc điểm nổi bật gạch bê tông khí chưng áp

Dòng gạch bê tông khí ra đời nhận được nhiều lượt quan tâm, đánh giá cao đến từ khách hàng bởi đặc tính như:

Gạch bê tông khí
Đặc tính nổi bật của dòng gạch AAC chưng áp

Vật liệu bê tông chưng áp có trọng lượng riêng nhẹ

So với gạch truyền thống chuyên dụng cho công trình nhà bê tông cốt thép. Loại gạch AAC chưng ápcó trọng lượng riêng nhẹ hơn. Với đặc tính này, quá trình vận chuyển vật liệu thi công nhà ở trở nên dễ dàng. Sử dụng gạch chưng áp giúp tiết kiệm thời gian, công sức hiệu quả.

Sản phẩm có độ bền cao

Đây là loại gạch với kết cấu đặc, có tính đồng nhất. Gạch được sản xuất bằng quá trình chưng áp. Do vậy, cấu trúc và các thành phần cấu tạo nên loại gạch này ổn định, có kết cấu chắc chắn. Sử dụng dòng gạch này trong các công trình xây dựng, nhất là mẫu nhà xanh O2 đem lại độ bền vững với thời gian, khả năng chịu lực tốt.

Gạch bê tông khí
Công trình làm từ loại gạch này sở hữu độ bền cao

Khả năng cách âm hiệu quả

Gạch được tạo nên từ nhiều loại vật liệu, với kết cấu lõi đặc gồm nhiều lỗ siêu nhỏ. Do vậy, tính cách ấm của gạch tốt, giúp giảm thiểu ô nhiễm tiếng ồn. Chính vì thế, với nhiều công trình hiện đại như quán karaoke, nhà mặt đường,…. Việc sử dụng vật liệu bê tông khí trong thi công sẽ là giải pháp hữu ích cho gia chủ.

Cách nhiệt, chống cháy tốt

Ngày nay, tình trạng cháy nổ diễn ra thường xuyên gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trong quá trình thiết kế kiến trúc nhà ở, việc lựa chọn vật liệu luôn được gia chủ, kiến trúc sư quan tâm hàng đầu. Sở hữu ưu điểm lớn, gạch bê tông khí không bắt lửa, cách nhiệt hiệu quả. Do vậy, đây trở thành sự lựa chọn tin cậy cho nhiều khách hàng thông thái khi xây dựng nhà ở.

Gạch bê tông khí
Tính năng chống cháy, cách nhiệt an toàn, hiệu quả

Gạch AAC an toàn với môi trường

Gạch AAC được đánh giá cao về độ thân thiện, bảo vệ môi trường. Gạch được làm từ vật liệu an toàn, có thể tái tạo được. Đồng thời, trong quá trình sản xuất gạch không thải ra các loại khí, nước thải gây hại cho môi trường.

Gạch bê tông khí
An toàn, không gây ảnh hưởng đến môi trường

Ứng dụng của gạch bê tông khí

Với những đặc tính ưu việt nổi bật trên. Hiện loại gạch Viglacera AAC đã đang được ứng dụng rộng rãi vào nhiều hạng mục khác nhau. Gạch được dùng để lát sàn, lợp mái, làm tấm ốp chống nóng, cách nhiệt,…. Ngoài ra, dòng gạch này còn được sử dụng thay thế gạch đỏ truyền thống trong quá trình xây dựng nhà xanh O2.

Gạch bê tông khí
Ứng dụng của gạch AAC trong cách công trình xây dựng 

Công ty Kiến Trúc O2 chủ đầu tư dự án nhà xanh tại Hà Tĩnh. O2 mong muốn kiến tạo ra nhiều ngôi nhà đúng nghĩa nhà xanh, làm bằng vật liệu gạch bê tông khí thân thiện môi trường. Nhà xanh O2 thiết kế mang phong cách hiện đại, tối giản, sử dụng vật liệu xanh, đưa thiên nhiên vào không gian sống.

Cùng với đó, trong quá trình thiết kế mẫu nhà xanh. Công ty tính toán, sử dụng phương án tận dụng tốt nhất các nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà. Hứa hẹn rằng, những căn nhà xanh O2 ra mắt thị trường với không gian xanh mát, có giá trị bền vững với thời gian. Là đơn vị với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà ở dân dụng. Những công trình do O2 kiến tạo nên cam kết bảo đảm về chất lượng, giá trị thẩm mỹ cao.

Gạch bê tông khí
Nhà xanh O2 triển khai xây dựng từ các loại vật liệu xanh, thân thiện với môi trường

Bạn quan tâm, cần tìm hiểu sâu hơn về nhà xanh O2 sử dụng vật liệu gạch bê tông khí? Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này.

Thông tin thêm về dự án liên hệ đến:

Địa chỉ: Số 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Trang web: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com.