Bàn về thị trường bất động sản năm 2023. Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định đây là thời điểm bất động sản đang ở chu kỳ 10 năm. Bạn đang có dự định, kế hoạch mua bán nhà đất 2023. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc quan sát, lựa chọn thời điểm nắm bắt cơ hội vàng.

Chính sách ban hành 2022 ảnh hưởng đến bất động sản

Trước tình trạng về cơn sốt của thị trường địa ốc thời gian qua. Năm 2022 là năm đánh dấu với nhiều quyết định, chính sách mới về nhà đất được ban hành. Theo đó, những chính sách này sẽ được phát huy hiệu lực bắt đầu tư năm 2023. Một số điểm mới liên quan đến nhà đất như: hoàn thiện sửa đổi luật đất đai 2013. Chính sách quy định thuế đất, bỏ khung giá đất. Hay mở rộng nhóm đối tượng, hạn mức chuyển đổi của đất nông nghiệp,… Và các chính sách này sau khi có hiệu quả đi vào đời sống thực tế sẽ có ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản thời gian tới.

Bất động sản
Một loạt quyết định, chính sách được điều chỉnh có ảnh hưởng lớn đến thị trường bất động sản

Đặc biệt, với nghị định 44 của Chính Phủ ban hành 15 tháng 08 năm 2022. Theo đó, bất kỳ cá nhân, cơ quan, tổ chức phải trả phí khi sử dụng thông tin về nhà ở, và thị trường bất động sản. Đây là một điểm sáng mới đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong quá trình mua nhà xanh O2. Thêm nữa, nghị định còn là căn cứ để các cơ quan quản lý tham gia kiểm soát, điều tiết thị trường nhà đất.

Đánh giá tổng quan bất động sản 2023

Theo nguồn tin chia sẻ từ các chuyên gia, người đứng đầu cơ quan nhà nước cho hay. Bất động sản trong năm 2023 bước đầu sẽ có những dấu hiệu chuyển biến tích cực hơn so với năm trước. Dự đoán này là có căn cứ dựa trên triển vọng của nền kinh tế trong nước khi bước sang năm 2023.

Bất động sản
Đánh giá tổng quan thị trường địa ốc 2023

Cũng theo chia sẻ đến từ người đứng đầu hiệp hội bất động sản Việt Nam dự báo. Thời điểm quý I năm 2023 thị trường địa ốc Việt Nam sẽ bước qua khỏi giai đoạn suy thoái. Tuy nhiên thị trường vẫn ở mức trầm lắng do đây là thời điểm trùng vào dịp Tết Nguyên Đán. Cùng với đó, thủ tục pháp lý và quá trình triển khai nhiều dự án vẫn cần thêm thời gian. Do vậy, nguồn cung nhà đất vẫn còn nhiều hạn chế ở quý I/2023. Bắt đầu từ quý II, quý III năm 2023 có dấu hiệu phục hồi, phát triển hơn nhờ những cải tiến về môi trường pháp lý.

Căn cứ vào tình hình tổng quan chung. Các sản phẩm bất động sản trung cấp, cao cấp hứa hẹn là kênh đầu tư đầy tiềm năng. Dự kiến nửa cuối năm 2023 bất động sản về nhà ở và đất nền vẫn có sự điều chỉnh tăng giá bán.

Quán sát, nắm bắt cơ hội đón đầu xu thế 

2023 được đánh giá là thời điểm vàng để quan sát và nắm bắt cơ hội mua dự án nhà xanh O2. Đặc biệt, quyết định mở room tín dụng và nhu cầu thực về nhà ở của khách hàng lớn. Lúc này, giá bán sản phẩm nhà xây sẵn bình ổn và không có sự thét giá như thời điểm trước đây. Với những ai có dự định mụa nhà để ở hay mua sản phẩm nhà đất đầu tư dài hạn. 2023 hứa hẹn là năm thích hợp để bạn xuống tiền mua nhà. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải có sự tìm hiểu kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Bất động sản
Quan sát, nắm bắt thời cơ đầu tư mua nhà mua đất hiệu quả

Theo đó, nguồn cung các dự án nhà còn khan hiếm, điều ảnh cũng có sự ảnh hưởng tới thị trường bất động sản. Là khách hàng thông thái, bạn cần quán sát và biết nắm cơ hội đón đầu xu thế.

Bất động sản
2023 sẽ là thời điểm vàng để bạn chọn mua nhà xanh O2

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến tình hình bất động sản năm 2023. Hy vọng rằng, những thông tin cập nhật trong bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thị trường bất động sản. Bạn quan tâm, có dự định đặt mua dự án nhà xanh O2 tại Hà Tĩnh liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn sâu hơn.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan – P. Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: