Xem tuổi làm nhà hợp phong thuỷ giúp mang đến may mắn, vượng khí tốt cho cuộc sống của gia chủ. Và trong trường hợp gia chủ có dự định xây nhà mới nhưng lại gặp năm xấu thì như thế nào? Mượn tuổi làm nhà hiện đang là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Liệu rằng, cách mượn tuổi làm nhà 2023 như thế nào cho đúng? Cập nhật thêm thông tin chi tiết dưới bài viết này.

Xem tuổi làm nhà 2023 theo phong thuỷ

Chọn tuổi làm nhà là yếu tố quan trọng trong phong thuỷ nhà ở. Theo đó, mỗi năm sẽ có sao chiếu mệnh, tuổi hạn khác nhau. Thông qua việc xem tuổi gia chủ sẽ biết được liệu rằng tuổi xây nhà năm Quý Mão 2023 có gặp hạn, năm xấu hay tốt để động thổ xây nhà. Với năm Quý Mão 2023, tuổi của gia chủ phạm phải hoang ốc, kim lâu, tam tai. Và đây là năm xấu bạn không nên triển khai xây nhà, cụ thể như sau:

Cách mượn tuổi làm nhà 2023
Xem tuổi làm nhà năm Quý Mão 2023 bạn nên biết

Gia chủ có tuổi phạm vào cả hoang ốc, tam tai và kim lâu trong năm 2023. Đây sẽ là năm cực kỳ xấu, không thể hoá giải, dễ gây nên khó khăn, bất lợi cho gia chủ. Vậy nên, bạn tuyệt đối không nên xây nhà hay vì lý do gì. Năm 2023 những tuổi không nên làm nhà gồm: Giáp Thìn sinh năm 1964, Bính Thìn sinh năm 1976 và Canh Thìn sinh năm 2000.

Với những gia chủ phạm vào kim lâu và hoang ốc cũng không nên sửa nhà hay làm nhà. 2023 cũng là năm xấu với các tuổi Ất Mùi (1955), Mậu Tuấn (1958), Đinh Mùi (1967), Quý Sửu (1973), Nhâm Tuất (1982), Ất Sửu (1985), Tân Mùi (1991), Giáp Tuất (1994), Quý Mùi (2003).

Đối với trường hợp gia chủ phạm một trong ba hạn tam tai, hoặc kim lâu hoặc hoang ốc. Nếu đã có dự định làm nhà, bạn vẫn có thể tiến hành triển khai trong năm 2023. Tuy nhiên, cách hoá giải vận hạn đó là mượn tuổi để làm nhà.

Tìm kiếm, chọn người mượn tuổi làm nhà 2023 bạn đã biết?

Theo quan niệm được truyền từ xa xưa cho tới nay. Cách mượn tuổi làm nhà 2023, bạn nên ưu tiên chọn người mượn tuổi đáp ứng tiêu chuẩn như sau:

Nên ưu tiên lựa chọn người được mượn tuổi để xây nhà là nam giới, có sức khoẻ tốt. Đặc biệt là mượn tuổi của người đàn ông lớn tuổi nhất để được thừa hưởng phước đức từ người đó. Cũng theo quan niệm dựa vào đó, ngôi nhà thêm phần bền bỉ, vững chãi hơn. Đối với một số trường hợp bắt buộc phải mượn tuổi của nữ giới thì phải là người lớn tuổi nhất trong nhà.

Cách mượn tuổi làm nhà 2023
Cách mượn tuổi làm nhà 2023 như thế nào

Gia chủ cần tìm hiểu và tránh mượn tuổi của những người đang có hạn tam tai, hoang ốc, kim lâu. Những người đang chịu tang khó cũng không nên mượn tuổi làm nhà. Bởi lẽ, những người đó họ vẫn đang chịu vận xấu. Và nếu lỡ may gia chủ mượn phải những tuổi này sẽ rước thêm nhiều xui xẻo, ảnh hưởng xấu đến tài lộc, sự nghiệp của bạn.

Cách mượn tuổi làm nhà 2023
Nên mượn tuổi của anh em, người thân, hàng xóm thân thiết để tiện cho các nghi thức sau này

Người được lựa chọn mượn tuổi xây nhà phải là người tam hợp, nhi hợp với tuổi của gia chủ. Đồng thời, người đó cần phải có tuổi, vai vế trong họ cao hơn gia chủ.

Chỉ nên mượn tuổi của anh em, người thân, hàng xóm thân thiết để tiện cho các nghi thức, lễ nghi sau này.

Bạn cũng nên nhớ, mỗi người chỉ được phép đứng tuổi cho một gia đình. Chính vì thế không nên mượn tuổi của người đã động thổ trong cùng một năm.

Chia sẻ cách mượn tuổi làm nhà 2023

Với những gia chủ năm 2023 là năm tuổi, gặp hạn nhưng vẫn có dự định xây nhà trọn gói. Cách mượn tuổi làm nhà 2023 dưới đây sẽ thật sự cần thiết dành cho bạn.

Bước 1: Gia chủ viết giấy bán nhà theo hình thức tượng trưng, nghi thức cho người được mượn tuổi.

Bước 2: Mọi nghi thức động thổ, khấn vái người được mượn tuổi sẽ thay thế gia chủ làm lẽ. Và trong các nghi thức này, gia chủ nên tránh xa khu vực làm lễ.

Bước 3: Ở giai đoạn đổ mái, người được mượn tuổi sẽ đứng ra thay thế gia chủ tiến hành nghi thức. Và để mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, may mắn về sau thì gia chủ cũng nên tránh mặt cho đên khi việc đổ mái hoàn thành.

Cách mượn tuổi làm nhà 2023
Cách mượn tuổi làm nhà giúp đem lại may mắn, thuận tiện cho gia chủ

Bước 4: Nhập trạch về nhà mới, người được mượn tuổi cũng sẽ đứng ra dâng hương, khấn vái và bàn giao nhà lại cho gia chủ.

Bước 5: Gia chủ tiến hành viết giấy mua lại nhà với mức giá cao hơn trước. Đây cũng là một hình thức tượng trưng.

Bước 6: Sau khi đã xong thủ tục mua lại nhà, gia chủ sẽ là người trực tiếp khấn vái gia tiên khi làm lễ nhập trạch.

Trên đây là cách mượn tuổi làm nhà 2023 gia chủ nên biết. Và hầu như mọi nghi thức quan trọng đều cần phải có sự hiện diện của người được mượn tuổi. Thế nên, khi mượn tuổi xây nhà. Bạn chỉ nên mượn tuổi của anh em họ hàng trong nhà và những người hàng xóm thân cận.

Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thêm về thiết kế kiến trúc nhà ở hợp phong thuỷ. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được hỗ trợ, cập nhật thêm nhiều thông tin hay.

Văn phòng: 41 đường Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: