Thiết kế kiến trúc nhà ở giúp bạn sở hữu được ngôi nhà đẹp, đáp ứng đầy đủ công năng như mong muốn. Và chi phí thiết kế kiến trúc cũng là yếu tố trong việc lập dự toán ngân sách khi xây nhà. Liệu rằng bạn đã biết cách tính chi phí thiết kế kiến trúc nhanh, chính xác? Cập nhật thêm thông tin dưới đây để bạn nắm sâu hơn về cách tính chi phí thiết kế kiến trúc.

Cùng tìm hiểu cách tính chi phí thiết kế kiến trúc là gì?

Chi phí thiết kế kiến trúc nhà ở, đó là khoản kinh phí mà bạn cần phải chi trả cho công ty tư vấn, thiết kế. Theo đó, chi phí thiết kế này cũng là một trong các hạng mục bạn tính toán, dự trù ngân sách khi xây nhà.

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
Chi phí thiết kế kiến trúc là gì bạn đã biết?

Tuỳ thuộc vào từng hạng mục công trình xây dựng như nhà biệt thự, nhà vườn, nhà phố,… Căn cứ vào phong cách kiến trúc nhà ở mà gia chủ hướng đến, cũng như cách lựa chọn đối tác thiết kế. Mỗi công trình nhà ở sẽ có giá thiết kế khác nhau.

Yếu tố tác động đến chi phí của thiết kế

Thuê kiến trúc sư thiết kế trong các công trình xây dựng, nhất là nhà ở đã đang là xu thế chung ở các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, cách tính chi phí thiết kế kiến trúc như nào không phải ai cũng nắm được. Chi phí thiết kế kiến trúc chịu tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu chi tiết kiết hơn về vấn đề này.

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí thiết kế kiến trúc

Đơn vị thiết kế kiến trúc nhà

Hiện có rất nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ thiết kế nhà ở. Bạn có thể lựa chọn công ty chuyên thiết kế hoặc kiến trúc sư thiết kế tự do. Theo đó, chi phí thuê thiết kế giữa các bên sẽ không có sự chênh nhau quá nhiều. Tuy nhiên, lựa chọn được địa chỉ thiết kế uy tín, chất lượng giúp bạn có được ngôi nhà đẹp như ý với chi phí hợp lý.

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
Tìm kiếm đơn vị thiết kế kiến trúc uy tín, chất lượng

Phong cách kiến trúc của nhà ở

Phong cách kiến trúc nhà ở cũng ảnh hưởng đến chi phí thiết kế. Những mẫu nhà ở thiết kế đơn giản như kiểu nhà hiện đại sẽ có phí thiết kế rẻ hơn nhiều so với những mẫu nhà tân cổ điển, cổ điển.

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
Quan tâm đến phong cách thiết kế kiến trúc nhà ở

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc bạn nên biết

Chi phí thiết kế kiến trúc nhà ở sẽ phụ thuộc vào diện tích của dự án. Căn cứ vào tổng diện tích x đơn giá thiết kế = chi phí thiết kế.

Diện tích công trình sẽ được tính như nào? Liệu rằng tổng diện tích có phải lấy diện tích mỗi sàn nhân số tầng lên? Kiến Trúc O2 sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về cách tính tổng diện tích nhà.

Tham khảo thêm cách tính qua ví dụ dưới đây

Ví dụ như: Bạn đang có dự định xây nhà 2 tầng với diện tích 200m2 cho 2 sàn. Cách tính chi phí thi công nhà 2 tầng sẽ được tính cụ thể như sau: 

Thứ nhất, tính diện tích nền = diện tích 100m2 x 40%= 40m2

Thứ hai, phần diện tích của cả 2 tầng = 100m2x 2=200m2

Thứ ba, diện tích đổ bê tông mái ngói = 100m2x 60%=60m2. (Đối với phần mái tôn sẽ được tính bằng 100m2x30%=30m2)

Tổng diện tích nhà = diện tích nền + diện tích 2 tầng + diện tích phần mái = 40m2+200m2+60m2=300m2.

Như vậy, tổng chi phí thi công cho căn nhà 2 tầng với diện tích 200m2 sẽ = 300m2 x 6 triệu/m2 thi công (mức giá thi công nhà sẽ có sự thay đổi theo thị trường chung) = 1,8 tỷ đồng

Và cách tính chi phí thiết kế cũng sẽ được tính tương tự như chi phí thi công nhà ở. Theo cập nhật mới nhất về bảng giá thiết kế nhà hiện nay trên thị trường. Chi phí thiết kế kiến trúc đang ở mức giao động từ 150.000 đồng/m2 trở lên.

Cách tính chi phí thiết kế kiến trúc
Cập nhật cách tính chi phí thiết kế kiến trúc

Trên đây là một số chia sẻ về cách tính chi phí thiết kế kiến trúc nhanh, chính xác nhất. Tin chắc rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin tổng quan hơn khi thiết kế nhà ở. Bạn quan tâm, có nhu cầu tham khảo tư vấn, thiết kế nhà ở liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn sâu hơn.

Địa chỉ: Văn phòng số 41 Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Trang web: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: