Thiết kế kiến trúc nhà ở bên cạnh chú trọng đến hình khối, công năng nhà ở. Lựa chọn màu sơn nhà hợp phong thuỷ là điều mà gia chủ không được xem nhẹ. Liệu rằng, chọn màu sơn nhà theo tuổi  vợ chồng như nào tốt cho gia chủ? Mọi thông tin sẽ nhanh chóng được cập nhật đầy đủ dưới bài viết này.

Lý giải chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng?

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng, tuổi nào tốt hơn? Đây đang là vấn đề gây tranh cãi với nhiều người hiện nay. Liệu rằng có nên lựa chọn màu sơn theo kinh nghiệm dân gian “đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”? Dựa trên phong thuỷ nhà ở, việc lựa chọn màu sơn nhà không phụ thuộc vào tuổi của vợ hay chồng.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Lý giải chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng

Màu sơn không những giúp cho ngôi nhà lô phố của bạn thêm phần đẹp, lộng lẫy trang hoàng hơn. Cùng với đó, sơn nhà còn là yếu tố ảnh hưởng đến phong thuỷ, vượng khí của gia chủ. Do vậy, việc lựa chọn màu sơn có ảnh hưởng rất lớn đến công trình nhà ở của gia đình bạn.

Theo đó, lựa chọn sơn nhà không phụ thuộc vào tuổi của vợ hay tuổi chồng. Thay vào đó sơn nhà thường sẽ dựa trên cung mệnh của gia chủ. Sự lựa chọn, phối kết hợp màu sơn nhà cần có sự hài hoà giữa cung mệnh của vợ và chồng. Đối với khu vực mặt tiền, phòng khách nên ưu tiên lựa chọn màu sơn hợp mệnh với chồng. Còn với các khu vực như phòng bếp, phòng ngủ,… Bạn có thể cân nhắc lựa chọn màu sơn hợp mệnh với vợ hoặc các thành viên trong nhà. Sự phối kết hợp màu sắc cần có sự hài hoà để đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Màu sơn nhà theo mệnh chủ nhà

Với mỗi cung mệnh sẽ có những gam màu sơn hợp phong thuỷ, mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Dưới đây sẽ là những tone màu sơn phù hợp với từng cung mệnh bạn có thể quan tâm, tham khảo thêm.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng, gia chủ mệnh Kim

Gia chủ thuộc mệnh Kim, bạn nên ưu tiên lựa chọn những tone màu như màu xám, bạc, trắng, vàng kim,…. Đây là những màu sơn hợp mệnh gia chủ mệnh Kim giúp thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ. Cùng với đó, đây cũng là những màu sắc hợp với phong cách kiến trúc hiện đại, sang trọng của ngôi nhà.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Gia chủ mệnh Kim nên sơn màu trắng

Trái lại, mệnh Kim khắc với mệnh Mộc, Hoả. Chính vì thế bạn không nên lựa chọn các màu như đỏ, tím, hồng, xanh lá,.… trong nhà của mình.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng, người mệnh Thuỷ

Với những gia chủ mang mệnh Thuỷ bạn nên ưu tiên lựa chọn màu sơn nhà gam màu xanh dương, trắng, xanh lá cây,…. Để gia đình luôn bình an, may mắn bạn cần tránh các tone màu đỏ, hồng, vàng, tím. Đây là những màu không hợp mệnh Thuỷ dễ gây ảnh hưởng đến đường tài lộc, công danh của gia chủ.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Mùa sơn xanh dương hợp với gia chủ mệnh Thuỷ giúp đem lại tài lộc, may mắn cho gia đình

Gia chủ mệnh Mộc nên sơn nhà màu gì?

Gam màu xanh lá dịu nhẹ sẽ rất phù hợp cho chủ nhà mang mệnh Mộc. Và đây cũng là xu hướng xây nhà hiện nay được nhiều khách hàng lựa chọn giúp tạo ấn tượng mạnh.

Màu sơn cho người thuộc mệnh Hoả

Đỏ, tím, cam,…, đây là những tone màu tương sinh, rất tốt cho người thuộc mệnh Hoả. Lựa chọn những màu sơn này giúp thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến với gia chủ. Cùng với đó, người mệnh Hoả nên tránh các sắc màu như xanh dương khi chọn sơn nhà.

Màu sơn nhà cho người thuộc mệnh Thổ

Là người mệnh Thổ bạn nên ưu tiên các màu sơn vàng, nâu đất, cam, tím,… Sự phối kết màu hài hoà giúp ngôi nhà thêm phần ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ và phong thuỷ nhà ở. Cũng dựa trên thuyết ngũ hành, mệnh Thổ sẽ tương khắc với Mộc. Do vậy, bạn cần tránh sử dụng các màu sơn thuộc mệnh Mộc như xanh lá, xanh dương.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Sơn màu nâu đất hợp với người mệnh Thổ

Ưu tiên lựa chọn màu sơn theo hướng xây nhà

Ngoài việc tìm hiểu, chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng. Bạn nên cân nhắc chọn sơn hợp với hướng xây nhà. Theo đó, màu sơn theo hướng phong thuỷ nhà ở như sau:

Nhà xây ở hướng Đông hợp với màu xanh dương, nhà ở khu vực hướng Tây nên sơn màu trắng sữa, màu trắng. Gam màu ghi, xám phù hợp cho nhà đặt ở hướng Bắc và nhà ở hướng Nam nên chọn màu đỏ, hồng.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng, theo hướng nhà

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo thêm ý kiến tư vấn đề từ kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm khi thiết kế nhà xanh O2. Tại đây, dựa vào mệnh và hướng nhà, phong cách thiết kế kiến trúc sư sẽ giúp bạn lựa chọn màu sơn phù hợp nhất.

Chồng và vợ khác mệnh thì nên lựa chọn màu sơn như nào?

Đối với những trường hợp 2 vợ chồng khác mệnh nhau, khi làm nhà nên chọn màu sơn như nào? Như đã đề cập ở trên nếu vợ và chồng khác mệnh, những khu vực mặt tiền, phòng khách của nhà bạn nên ưu tiên lựa chọn màu sơn theo mệnh chồng. Với những khu vực còn lại bạn có thể sử dụng gam màu sơn hợp mệnh với vợ.

Chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng
Vợ chồng hai mệnh khác nhau nên chọn màu sơn gì?

Ví như chồng mệnh Kim, vợ mang mệnh Thổ đây là 2 cung mệnh hợp nhau. Vì thế, khi chọn màu sơn nhà bạn nên ưu tiên sử dụng màu trắng, ánh kim hay màu bạc.

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh vấn đề chọn màu sơn nhà theo tuổi vợ chồng. Hy vọng rằng những kiến thức do Kiến Trúc O2 cập nhật sẽ thật sự giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà mới. Bạn quan tâm, cần tư vấn hỗ trợ thêm về thiết kế kiến trúc nhà ở có thể liên lạc đến công ty Kiến Trúc O2 để được giải đáp thêm thông tin.

Văn phòng: 41 thuộc đường Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email:  O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: