Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại có vai trò quan trọng trong thiết kế kiến trúc nhà ở. Nhìn vào mặt tiền ta có thể biết được tính cách, gu thẩm mỹ, đường công danh, tài lộc của gia chủ. Làm thế nào để sở hữu mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại hợp phong thuỷ nhà? Cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu và nắm vững những lưu ý cần biết khi thiết kế mặt tiền nhà 2 tầng.

Tìm hiểu về mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại đó là phần mặt phía trước hướng ra đường và là nơi có cửa chính ngôi nhà. Có thể ví mặt tiền như là bộ mặt của gia chủ. Dựa vào đó mọi người có thể hiểu và đánh giá sơ bộ về tính cách, tiềm lực tài chính của gia đình. Mặt tiền cũng là yếu tố quyết định, tạo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại
Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại

Với một số mẫu nhà có 2 mặt tiền. Mẫu nhà lô góc đây sẽ là mầu nhà có vị trí thuận tiện cho việc kinh doanh buôn bán. Và mặt tiền của những ngôi nhà này sẽ là 2 hướng ra trúc đường chính và khoe được nét đẹp kiến trúc, thiết kế nhà.

Giá trị mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại trong phong thuỷ

Đánh giá tổng quan ngôi nhà không chỉ xét về giá trị thẩm mỹ của kiến trúc nhà. Hơn thế, ngôi nhà lô phố, nhà vườn, biệt thự… đó phải được bài trí chuẩn phong thuỷ nhà giúp thu hút may mắn, tài lộc vào nhà.

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại
Bài trí mặt tiền hợp phong thuỷ gia chủ giúp thu hút tài lộc, vượng khí tốt vào nhà

Theo chia sẻ đến từ chuyên gia phong thuỷ, mặt tiền nhà ở chuẩn phong thuỷ phải đảm bảo sự thông thoáng, ngập tràn sinh khí. Với những công trình nhà ở sở hữu khoảng sân phía trước rộng, rợp bóng cây xanh sẽ tốt cho phong thuỷ. Thế nhưng gia chủ cần tìm hiểu chọn cây xanh phong thuỷ hợp mệnh, không nên trồng quá nhiều cây xanh làm che đi nét kiến trúc mặt tiền.

Với những nhà ở thuộc khu đất quy hoạch, bạn cần thiết kế và xây dựng tuân thủ quy hoạch, đảm bảo thẩm mỹ chung.

Thiết kế nhà 2 tầng hợp phong thuỷ và điều cần lưu ý

Trước khi bắt tay triển khai thiết kế mặt bằng 2 tầng hiện đại, chuẩn phong thuỷ. Gia chủ cần nắm chắc một số lưu ý như sau:

Xác định hướng mặt tiền phù hợp

Dĩ nhiên trong quá trình làm nhà gia chủ cần xem tuổi và lựa chọn hướng phong thuỷ hợp mệnh. Bạn cũng cần dựa trên nhu cầu, vị trí, hướng khu đất thực tế trước khi triển khai bố trí mặt tiền.

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại
Lựa chọn, xác định hướng mặt tiền phù hợp

Thiết kế cảnh quan và mặt tiền hài hoà

Trong quá trình bài trí mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại chuẩn phong thuỷ nhà. Kiến trúc sư cần có sự nghiên cứu, bố trí cảnh quan, sân vườn, cửa chính hài hoà, đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại
Có sự tính toán, bài trí cảnh quan cho hài hoà

Chú ý đến việc xác định vị trí cửa chính và cửa sau

Trong phong thuỷ việc bố trí cửa chính và cửa sau nhà thông nhau là điều không nên, Theo đó, sinh khí, nguồn tài lộc khi vào nhà sẽ nhanh chóng tán đi mất.

Tiêu chí đánh giá mặt tiền 2 nhà tầng chuẩn phong thuỷ?

Xét trên nét đẹp kiến trúc, mặt tiền nhà 2 tầng chuẩn phong thuỷ sẽ được tính toán dựa trên các tiêu chí:

Mặt tiền nhà 2 tầng hiện đại
Tiêu chí đánh gía mặt tiền đẹp, hợp phong thuỷ bạn nên biết
  • Cái đẹp: Đẹp trên mặt tiền đó là nét đẹp kiến trúc và cảnh quan xung quanh. Cái đẹp này bằng mắt thường ta có thể dễ dàng đánh giá được.
  • Có sự bài trí hài hoà: Theo đó, ngôi nhà đẹp hợp phong thuỷ cần có sự bố trí hài hoà, phù hợp với phong cách kiến trúc chung của ngôi nhà.
  • Đảm bảo yếu tố phong thuỷ nhà ở: Ngoài việc xác định hướng nhà chuẩn phong thuỷ hợp mệnh, bạn cũng cần chú ý đến màu sơn, đảm bảo mặt tiền thông thoáng….

Như vậy trên đây là một số chia sẻ chi tiết về mặt tiền 2 tầng nhà hiện đại. Hy vọng rằng bạn đọc sẽ có thêm kiến thức thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn thiết kế nhà ở chuyên sâu hơn.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2KienTruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: