Tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên là nét văn hoá đẹp của người Việt từ bao đời nay. Việc thờ cúng tổ tiên vừa thể hiện lòng hiếu thảo của gia chủ đến với ông bà tổ tiên. Đồng thời việc thờ cúng còn giúp đem lại may mắn, tốt đẹp dành cho gia chủ. Khu vực phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà ở. Do vậy, trong quá trình thiết kế kiến trúc, bạn cần nắm rõ nguyên tắc thiết kế phòng thờ. Bài viết dưới đây, Kiến Trúc O2 sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích.

Bỏ túi nguyên tắc thiết kế phòng thờ

Xu hướng xây nhà hiện nay, tại các căn nhà phố, nhà biệt thự, nhà vườn,…, phòng thờ được đặt ở không gian riêng biệt trong nhà. Thiết kế phòng thờ ảnh hưởng lớn đến phong thuỷ của nhà ở. Do đó, bạn cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế phòng thờ để chủ động hơn trong việc lên ý tưởng.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ bạn cần nắm vững

Lựa chọn hướng phòng thờ theo phong thuỷ

Xây nhà hợp phong thuỷ là điều mà các gia đình quan tâm, tìm hiểu. Tuỳ vào bản mệnh, tuổi của gia chủ. Bạn cần xem xét, lựa chọn hướng phòng thờ hợp tuổi nhằm đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Chọn hướng phòng thờ hợp phong thuỷ

Vị trí phòng thờ không được đặt đối diện với cửa

Theo quan niệm phong thuỷ, bàn thờ có hướng đối diện cửa sẽ thoát vượng khí tốt của gia chủ. Do vậy, nguyên tắc thiết kế phòng thờ đầu tiên bạn nên biết là không nên để bàn thờ đối diện với cửa. Đối với những trường hợp diện tích nhà ở khiêm tốn, khu thờ tự hướng ra cửa, hay nhiều đặt ở vị trí mà nhiều người thấy. Bạn có thể lựa chọn giải pháp khắc phục bằng việc che rèm.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Phòng thờ không nên đặt đối diện với cửa

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ không đặt gần lối đi lại

Khu vực thờ tự cần được đặt ở nơi yên tĩnh, trang nghiêm nhất trong nhà. Chính vì thế, trong quá trình thiết kế phòng thờ, bạn cần chú ý không nên đặt ở lối đi lại.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Không đặt phòng thờ gần với lối đi lại

Nguyên tắc thiết kế phòng thờ không đặt gần nhà vệ sinh, phòng tắm

Phòng thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà, nơi đem lại may mắn, phước lành cho gia chủ. Chính vì thế, khi thiết kế kiến trúc nhà ở bạn nên cân nhắc đặt ở vị trí thờ cúng ở nơi sạch sẽ. Chú ý không để khu vực phòng thờ gần với khu vực nhà vệ sinh, nhà tắm,…

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Khu vực thờ tự không được đặt gần nhà vệ sinh, phòng tắm,…

Tăng thêm sinh khí cho phòng thờ bởi hệ thống cây xanh

Việc trồng thêm cây xanh ở khu vực khuôn viên phòng thờ được nhiều gia chủ lựa chọn. Theo đó, những loài cây như kim tiền, cây lưỡi hổ,… Đây là những loại cây cảnh dễ sống, dễ chăm sóc và có ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ. Bạn có thể trồng thêm cây xanh ở trong hoặc bên ngoài ban công của khu vực thờ tự. Sự hiện diện của không gian xanh ở khu vực thờ tự là điều rất tốt giúp hút khí tốt, điều tốt lành đến cho gia chủ.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Trồng thêm cây xanh giúp tăng sinh khí cho không gian

Như vậy, trên đây là một số nguyên tắc thiết kế phòng thờ cơ bản nhất bạn cần nắm được khi làm nhà.

Đơn vị tư vấn, thiết kế nhà ở uy tín tại Hà Tĩnh bạn đã biết?

Công ty Kiến Trúc O2 – hoạt động chính trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà dân dụng, có hơn 10 năm kinh nghiệm. O2 đã đang tạo ra hàng ngàn mẫu thiết kế nhà đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Đến với Kiến Trúc O2, bạn sẽ được lắng nghe ý kiến, được kiến trúc sư tư vấn tìm ra giải pháp tốt nhất cho công trình.

Nguyễn tắc thiết kế phòng thờ
Lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế kiến trúc uy tín để hỗ trợ bạn trong việc sắp xếp không gian khoa học

Thương hiệu Kiến Trúc O2 hiện đang là sự lựa chọn được ưu tiên hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu thiết kế nhà. Sản phẩm thiết kế của O2 đáp ứng đúng tiến độ, đúng yêu cầu khách hàng. Đồng thời, chi phí thiết kế tại công ty ưu đãi, có tính cạnh tranh cao so với thị trường. Đây cũng là một lợi thế giúp O2 ghi điểm với khách hàng của mình. Bên cạnh lĩnh vực tư vấn, thiết kế nhà ở dân dụng. Công ty còn triển khai mở bán các mẫu nhà xanh O2 ra thị trường. Các sản phẩm do chính O2 làm chủ đầu tư, vừa thiết kế, vừa thi công.

Mong rằng, những chia sẻ về nguyên tắc thiết kế phòng thờ trên đây sẽ thật sự hữu ích đến bạn. Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà ở, Kiến Trúc O2 luôn là sự lựa chọn đáng tin cậy dành cho bạn.

Văn phòng: Số 41 đường Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://www.facebook.com/kientruco2

Email: O2Kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: