Nhà có chiều ngang lấn át chiều dài là mẫu nhà phổ biến ở nước ta hiện nay. Nét đặc trưng của nhà chiều ngang lấn át chiều dài thường sẽ được bố trí kiến trúc theo chiều dọc, thuận tiện cho việc di chuyển giữa các không gian trong nhà. Thế nhưng, những ngôi nhà có chiều ngang lấn át với chiều dài thiết kế kiến trúc như nào cho đẹp tốt cho phong thuỷ? Hãy cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu thêm về ý tưởng thiết kế nhà đẹp, công năng hợp lý.

Thiết kế nhà có chiều ngang lấn át chiều dài như nào đẹp?

Bạn đang sở hữu khu đất có chiều dài lấn át chiều rộng và đang tìm kiếm ý tưởng kiến trúc nhà đẹp, chuẩn phong thuỷ nhà? Những chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích dành cho bạn khi tìm kiếm ý tưởng kiến trúc.

Nhà có chiều ngang lấn át chiều dài
Thiết kế nhà có chiều ngang lấn át chiều dài như thế nào cho phù hợp

Thiết kế nên chú trọng vào mặt tiền

Thông thường những ngôi nhà chiều ngang lấn át chiều dài, và chiều ngang mặt tiền sẽ rộng từ 6m trở lên. Trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế nhà đẹp. Kiến trúc sư cần tính toán, chú trọng hơn trong việc thiết kế mặt tiền nhà phố giúp loại bỏ đi cảm giác trống trải. Dĩ nhiên, mặt tiền của ngôi nhà cũng thể hiện, phản ánh được phong cách thiết kế kiến trúc của ngôi nhà đó. Và đây cũng chính là ưu điểm làm cho ngôi nhà thêm phần tạo được dấu ấn đặc trưng riêng so với các công trình trong khu vực.

Nhà có chiều ngang lấn át chiều dài
Đầu tư chú trọng vào mặt tiền của ngôi nhà

Theo chia sẻ đến từ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Thông thường với những mặt tiền nhà có chiều ngang lấn át chiều dài. Trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế nhà. Gia chủ nên ưu tiên bố trí cửa ra vào chiếm gần như toàn bộ mặt tiền. Đối với những ngôi nhà có phong thuỷ cửa chính bố trí lệch trái hoặc lệch phải. Và để tạo được sự đối xứng cho diện mạo chung của tổng thể ngôi nhà. Kiến trúc sư của Kiến Trúc O2 sẽ ưu tiên bố trí thêm cửa phụ.

Quan tâm, tính toán đến việc phân chia không gian trong nhà

Do đặc điểm chiều ngang vượt trội hơn so với nhiều dài. Thế nên là mọi công năng trong nhà sẽ được bố trí theo phương ngang. Lúc này, tuỳ thuộc vào độ lớn chiều rộng của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ có sự tính toán, phân chia công năng sinh hoạt cho hợp lý. Trong các công trình nhà ở hiện đại ngày nay. Không gian sinh hoạt phòng khách, bếp, khu vực vệ sinh sẽ được phân bổ trong cùng một không gian. Đây cũng là ý tưởng thiết kế nhà với thủ pháp vay mượn không gian giúp tiết kiệm, tối ưu diện tích nhà hiệu quả. Với những ngôi nhà có diện lớn. Bạn có thể tính toán cân nhắc thêm về việc triển khai ý tưởng sân vườn khi xây nhà mới.

Nhà có chiều ngang lấn át chiều dài
Quan tâm đến việc phân chia không gian trong nhà

Và khi triển khai ý tưởng kiến trúc nhà. Kiến trúc sư cũng cần xác định rõ về khối chính, khối phụ từ đó đưa ra giải pháp kiến trúc có điểm nhấn. Bạn cũng cần lưu ý không nên đưa không gian giếng trời, nhà vệ sinh, nhà tắm đặt ở khu vực chính trong ngôi nhà có chiều dài lấn át chiều rộng.

Công ty tư vấn thiết kế nhà đẹp uy tín, dịch vụ tốt

Bạn đang có dự định làm nhà trong năm 2024 và sở hữu khu đất có chiều ngang lấn át chiều rộng? Đừng lo, đến với công ty Kiến Trúc O2 mọi lắng lo của bạn sẽ được kiến trúc sư tư vấn, giải quyết giúp bạn.

Nhà có chiều ngang lấn át chiều dài
Công ty tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp bạn đã biết

Lý do khách hàng luôn tin yêu tìm đến Kiến Trúc O2?

  • Kiến Trúc O2 là công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn thiết kế kiến trúc với hơn 10 năm trong ngành. Tên tuổi và uy tín của công ty được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực biết đến.
  • Kiến trúc sư, kỹ sư đều là những người có thâm niên và bề dày kinh nghiệm làm việc ở nhiều công trình thực tế.
  • Công ty xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp. Mọi sản phẩm luôn đáp ứng mọi yêu cầu đặt ra của khách hàng.
  • Kiến Trúc O2 luôn đảm bảo uy tín với khách hàng. Theo đó, thời gian hoàn thiện bản vẽ xây dựng đáp ứng đúng nhu cam kết đề ra.
  • Ý tưởng sáng tạo kiến trúc độc đáo, ưu tiên thiết kế thuận theo tự nhiên. Công trình nhà ở luôn đảm bảo tiêu chí thiết kế mang nắng mang gió vào nhà.
  • Dựa vào diện tích đất, nhu cầu của gia đình về ngôi nhà mơ ước. Kiến trúc sư của O2 sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế nhà đẹp chuẩn phong thuỷ nhà, mang màu sắc riêng của gia chủ.
  • Chi phí thiết kế nhà tại công ty Kiến Trúc O2 hợp lý, có tính cạnh tranh cao so với thị trường.

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ liên quan đến mẫu nhà ở có chiều ngang lấn át chiều dài bạn nên biết. Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà liên hệ Kiến Trúc O2 để được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với kiến trúc sư.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: