Phong thuỷ nhà ở nói chung, phong thuỷ cổng nhà nói riêng là yếu tố rất quan trọng trong quá trình làm nhà. Một ngôi nhà đẹp hiện đại vừa phải đảm bảo tính thẩm mỹ, công năng và đặc biệt là hợp phong thuỷ. Nếu bạn đang có dự định thiết kế nhà đẹp hiện đại 2023. Những chia sẻ liên quan đến yếu tố phong thuỷ cổng nhà dưới đây sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Xác định hướng cổng chính của ngôi nhà

Theo phong thuỷ, việc xác định hướng cổng chính của nhà đẹp hiện đại sẽ được căn cứ vào mệnh chủ nhân. Lựa chọn hướng mở cổng nhà hợp phong thuỷ góp phần mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ. Kiến Trúc O2 sẽ giúp bạn lựa chọn hướng cổng nhà phù hợp theo bản mệnh.

Nhà đẹp hiện đại
Xác định hướng chính của cổng nhà đẹp hiện đại

Đối với gia chủ mang mệnh Kim

Trong phong thuỷ, thổ sinh kim, do vậy khi làm nhà bạn nên đặt cổng theo hướng Tây Nam, hướng Bắc. Đặc biệt, bạn cần lưu ý tránh đặt cổng nhà quay theo hướng Nam vì đây là hướng không tốt cho gia chủ. Cổng nhà cho gia chủ mệnh kim hợp với ghi trắng và bạc.

Gia chủ mệnh Mộc

Đối với những người mệnh mộc, trong quá trình làm nhà mở cổng không nên mở theo 2 hướng Tây Bắc và Tây. Bạn nên ưu tiên mở về hướng  Bắc, đây là hướng tốt tương sinh với gia chủ mệnh Mộc. Cùng với đó, với người mệnh mộc bạn nên sử dụng sơn màu xanh hợp phong thuỷ.

 

Nhà đẹp hiện đại
Gia chủ mệnh mộc nên mở cổng nhà theo hướng Tây, Tây Bắc

Đối với gia chủ mệnh Thuỷ

Dựa trên thuyết tương sinh, kim sinh thuỷ. Chính vì thế, hướng đặt cổng tốt cho gia chủ mệnh thuỷ là hướng Tây Bắc và Tây. Và bạn cần tránh việc thiết kê nhà đẹp hiện đại có cổng hướng Tây Nam, Đông Bắc. Với chủ nhà thuộc mệnh thuỷ, khi làm cổng bạn nên ưu tiên sơn màu đen hoặc gam màu xanh biển. Đây là những gam màu phong thuỷ hợp cho người mệnh thuỷ.

Đối với gia chủ mang mệnh Hoả

Với những người mang mệnh hoả, hướng mở cổng chính của ngôi nhà tốt nhất là hướng Đông, Đông Nam. Hướng Bắc là hướng xấu thuộc hành thuỷ, tương khắc với hoả. Vì thế, gia chủ mệnh hoả không nên đặt cổng nhà nhìn về hướng Bắc. Về phần trang trí cổng nhà dành cho người mệnh hoả, bạn nên trang trí màu nâu hoặc màu đỏ.

Nhà đẹp hiện đại
Đông, Đông Nam cổng chính của nhà hợp với gia chủ mệnh Hoả

Đối với gia chủ mang mệnh Thổ

Xây nhà đẹp hiện đại với người mệnh thổ nên lựa chọn hướng cổng chính về hướng Nam. Trong phong thuỷ, đây là hướng tốt, mang đến mọi điều may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Hai hướng Đông, Đông Nam được xếp vào hướng xấu, xung khắc với người mệnh thổ. Thế nên, khi xây nhà, mở cổng gia chủ mệnh thổ cần đặc biệt chú ý lựa chọn hướng nhà cho phù hợp. Màu vàng, màu nâu sẽ là gam màu phong thuỷ tốt cho gia chủ mệnh thổ.

Nhà đẹp hiện đại thiết kế cổng nên mở ra hay vào?

Thiết kế kiến trúc cổng nhà đẹp hiện đại, tương quan với tổng thể kiến trúc nhà ở. Bạn cũng cần tìm hiểu thêm liệu rằng cổng nhà nên mở ra hay mở vào để tốt trong phong thuỷ.

Nhà đẹp hiện đại
Cổng nhà đẹp hiện đại nên mở ra hay mở vào hợp phong thuỷ

Các chuyên gia phong thuỷ chia sẻ, chiều mở cổng nhà rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến vượng khí ngôi nhà. Cổng là nơi mở đón luồng khí bên ngoài và bên trong giao thoa với nhau. Dựa vào đó, cổng chính của nhà ở mở ra ngoài giúp đón được nhiều may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Ngược lại, cổng nhà mở vào trong phong thuỷ sẽ ảnh hưởng tới tiền tài của chủ nhà, gây thất thoát ra bên ngoài.

Tại sao nên chọn Kiến Trúc O2 thiết kế nhà đẹp hiện đại?

Sở dĩ, công ty Kiến Trúc O2 được nhiều khách hàng tin yêu tìm đến bởi lẽ:

Đơn vị tư vấn, thiết kế nhà đẹp hiện đại ở Hà Tĩnh bạn đã biết?

Thiết kế nhà lô phố là yếu tố bắt buộc phải có trong quá trình xin cấp phép nhà ở. Do vậy, nhu cầu thiết kế nhà ở của khách hàng tăng cao, đi kèm với đó thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế ra đời. Tìm kiếm công ty thiết kế nhà đẹp hiện đại tại Hà Tĩnh uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng.

Nhà đẹp hiện đại
Kiến Trúc O2 – công ty chuyên tư vấn, thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh

Kiến Trúc O2 – công ty chuyên tư vấn, thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh với hơn 10 năm trong ngành. Tên tuổi của công ty được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực biết tới.

Sản phẩm thiết kế nhà do O2 triển khai đa dạng

Bạn có thể dễ dàng tham khảo ý tưởng thiết kế của công ty. Kiến Trúc O2 đã đang thiết kế ra hàng ngàn ngôi nhà với vẻ đẹp kiến trúc riêng. Đây là nguồn cảm hứng để bạn có thêm nhiều ý tưởng thiết kế nhà đẹp hiện đại. Và cũng dựa vào công trình thực tế của công ty. Bạn cũng có thể đánh giá được năng lực, chất lượng của O2 trên thị trường.

O2 là nơi quy tụ đội ngũ nhân sư giỏi

Kiến trúc sư, kỹ sư làm việc tại công ty được tuyển chọn với nhiều tiêu chí khắt khe. Nhân sự tại O2 có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong nhiều công trình lớn nhỏ. Do vậy, các yêu cầu trong thiết kế nhà sẽ được nhân viên xử lý nhanh chóng, đưa ra phương án hợp thiết kế lý nhất.

Nhà đẹp hiện đại
Kiến Trúc O2 với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Nhân sự làm việc chuyên nghiệp, tận tâm luôn lắng nghe tiếp thu ý kiến từ phía khách hàng. Do vậy, các sản phẩm do công ty triển khai luôn được đông đảo khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

Chi phí thiết kế nhà đẹp hiện đại hợp lý

So với bảng giá thiết kế nhà trên thị trường hiện nay. Mức phí thiết kế tại công ty Kiến Trúc O2 ưu đãi, phù hợp với ngân sách của khách hàng. Ngoài việc trao tay bản vẽ cho khách hàng, O2 còn có đội ngũ kỹ sư hỗ trợ giám sát trong suốt quá trình thi công. Vì thế, bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng công trình, đảm bảo độ uy tín đáng tin cậy.

Nhà đẹp hiện đại
Chi phí thiết kế nhà đẹp hiện đại hợp lý, phù hợp với ngân sách của khách hàng

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ liên quan đến thiết kế nhà đẹp hiện đại và ý tưởng mở cổng chính hợp phong thuỷ. Mong rằng, những kiến thức trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi xây nhà mới. Bạn quan tâm, cần tư vấn cụ thể hơn về thiết kế nhà ở hay đặt mua dự án nhà xanh O2 xây sẵn. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được cập nhật thêm thông tin.

Văn phòng: Số nhà 41 đường Sử Hy Nhan – P.Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: