Như một phần của phong thuỷ nhà ở, việc xác định hướng nhà là yếu tố quan trọng với gia chủ nhằm thu hút tài lộc, may mắn đến cho gia đình. Xây nhà hướng Bắc hợp với tuổi nào? Liệu rằng nhà ở phía Bắc có tốt không? Hãy cùng lắng nghe Kiến Trúc O2 chia sẻ thêm thông tin trong bài viết này.

Làm nhà hướng Bắc có tốt không?

Liệu rằng khi xây nhà ở phía Bắc có thật sự tốt cho gia chủ hay không? Thực tế xây nhà mới sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như mệnh gia chủ, thời tiết, khí hậu…. Mỗi hướng nhà sẽ có những ưu điểm, hạn chế khác nhau. Xét trên phương diện khoa học, xây nhà phương Bắc đem lại lợi thế về mặt ánh sáng cho gia chủ.

Nhà hướng Bắc
Nhà hướng Bắc có tốt không?

Theo đó, hướng Bắc sẽ không bị ánh sáng chiếu trực tiếp vào nhà. Do vậy, khi làm nhà phía Bắc sẽ tránh được khí nóng, oi bức trong những ngày hè. Dựa theo quan niệm phong thuỷ, làm nhà ở đặt tại hướng Bắc tượng trưng cho đoàn viên, sum họp, gia đình hạnh phúc.

Bên cạnh đó khi xây nhà ở phía Bắc cũng gặp những hạn chế như ngôi nhà sẽ đón nhiều cái lạnh vào mùa đông. Cùng với đó, cũng theo chia sẻ đến từ thầy phong thuỷ hướng Bắc tượng trưng cho phần âm làm cho ngôi nhà có cảm giác lạnh lẽo. Do vậy đây cũng là lý do nhiều gia đình cân nhắc không lựa chọn làm nhà hướng Bắc.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai tư vấn ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà. Kiến trúc sư sẽ linh hoạt sử dụng nhiều giải pháp thiết nhà hướng Bắc cho phù hợp. Nhờ đó gia chủ không cần quá lo lắng khi xây nhà hướng Bắc.

Nhà hướng ở phía Bắc hợp tuổi nào bạn đã biết?

Thông thường, hướng nhà sẽ xác định và căn cứ theo tuổi của gia chủ, người đóng vai trò trụ cột trong gia đình. Theo đó, xây nhà theo hướng Bắc sẽ phù hợp với những tuổi sau đây:

Nhà hướng Bắc
Tuổi gia chủ hợp xây nhà theo hướng Bắc bạn nên biết

Gia chủ sinh năm 1942 1954, 1951, 1960, 1963, 1969, 1996, 1990, 1999, 1982, 2000, 2005…

Cũng theo phong thuỷ, tuổi sẽ chia thành 2 nhóm Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch. Nhà đặt ở phía Bắc sẽ phù hợp cho những người thuộc Đông Tứ Mệnh. Và trong mỗi nhóm sẽ được chia thành 4 hướng tốt, 4 hướng xấu. Khi triển khai phương án xây nhà, gia chủ cần tìm hiểu lựa chọn cho mình hướng nhà tốt.

Điều gia chủ cần lưu ý khi xây nhà ở hướng Bắc

Bạn hợp tuổi làm nhà theo phía Bắc và có dự định hướng xây nhà năm 2024. Dưới đây sẽ là một số điều cần lưu ý khi triển khai xây nhà.

Xác định hướng bếp tốt cho nhà ở phía Bắc

Nhà đặt ở phía Bắc nên bố trí bếp theo hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Cùng với đó, kiến trúc sư có thể mở thêm cửa sổ theo hướng Nam để đón nắng, đón sáng vào nhà. Xác định hướng đặt bếp tốt giúp thu hút tài lộc, may mắn, vượng khí tốt đến cho gia chủ.

Nhà hướng Bắc
Xác định hướng nhà bếp hợp với hướng nhà

Xác định hướng đặt bàn thờ tốt khi xây nhà

Những hướng tốt đặt bàn thờ cho gia chủ có làm nhà phía Bắc gồm có: Nam, Bắc, Đông Nam, Đông. Phòng thờ là khu vực tâm linh trong nhà, xác định lựa chọn hướng, vị trí đặt phòng thờ rất quan trọng. Theo đó, khi đặt hướng bàn thờ gia chủ nên ưu tiên đặt bàn thờ cùng mệnh với gia chủ.

Nhà hướng Bắc
Hướng Đông, Đông Nam, Bắc, hướng Nam là những hướng tốt khi đặt bàn thờ trong nhà có hướng Bắc

Lựa chọn cây phong thuỷ tốt cho gia chủ

Thiết kế nhà không gian sống xanh đưa cây xanh vào nhà giúp không gian thêm phần thông thoáng, mát mẻ. Cùng với đó, lựa chọn cây xanh hợp phong thuỷ nhà giúp thu hút vận may, tài lộc đến cho gia chủ. Nhà phía Bắc gia chủ có thể tìm hiểu lựa chọn những loại cây như hoa mẫu đơn, cây ngọc lan, cây hạnh nhân….

Trên đây là một số thông tin gia chủ cần biết khi xây nhà hướng Bắc. Bạn quan tâm, cần tìm hiểu thêm về ý tưởng thiết kế nhà có kiến trúc đẹp, hợp phong thuỷ nhà. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn chuyên sâu thêm.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: