Trong phong thuỷ, thiết kế kiến trúc nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu có thật sự tốt không? Đây vẫn đang là vấn đề thu hút đông sự quan tâm, tìm hiểu đến từ gia chủ. Và tại bài viết dưới đây, Kiến Trúc O2 sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời phù hợp nhất và đưa ra một số giải pháp thiết kế nhà hợp lý.

Bạn đã biết gì về căn nhà có mặt tiền rộng hơn chiều sâu?

Những ngôi nhà sở hữu mặt tiền rộng hơn chiều sâu còn được biết đến với tên gọi đó là “nhà ngang”. Đây là mẫu thiết kế với mặt tiền lớn hơn so với chiều sâu của ngôi nhà. Thông thường, trong quá trình bố trí kiến trúc nhà ngang sẽ có kiểu dáng và các không gian sắp xếp theo chiều ngang. Phần đa những ngôi nhà này cũng sẽ có khoảng sân vườn phía trước hoặc phía sau nhà.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu
Bạn đã biết gì về mẫu nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu

Những đặc điểm nổi bật của nhà ngang

Khác biệt với những ngôi nhà lô phố có chiều rộng hẹp hơn so và chiều sâu kéo dài. Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu sẽ có những đặc điểm thiết kế, bố trí không gian trong nhà khác biệt như:

Phần diện tích bề ngang của ngôi nhà sẽ lớn. Do vậy, quá trình thiết kế không gian trong nhà sẽ được sắp xếp theo chiều ngang. Và điều này cũng giúp cho gia chủ có thể chia không gian trong ngôi nhà thành các khu riêng biệt.

Mặt tiền nhà ngang thường sẽ được ưu tiên thiết kế kiến trúc tối giản tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà.

Điểm nổi bật đó là nhà có diện tích mặt tiền phía trước rộng. Thế nên, trong quá trình thiết kế nhà ngang, kiến trúc sư sẽ chú trọng tạo điểm nhấn mặt tiền cho ngôi nhà.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu có tốt cho phong thuỷ?

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố được con người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng vô cùng xem trọng. Xét về phong thuỷ ngôi nhà có mặt tiền rộng hơn so với chiều dài sẽ liệt vào yếu tố hung. Cũng theo phong thuỷ những ngôi nhà này sẽ mang những điều không tốt cho gia chủ. Thực tế hiện nay vẫn chưa có một trương hợp nào minh chứng cho việc nhà ngang ảnh hưởng đến gia chủ. Thế nên, bạn không cần phải quá lo lắng khi xây nhà. Thay vào đó, bạn nên chú trọng trong việc bài trí, sắp xếp không gian tối ưu, phù hợp nhất.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu
Liệu rằng những ngôi nhà với mặt tiền rộng, chiều sâu hẹp có tốt cho phong thuỷ

Không phải ai cũng có điều kiện và cơ hội để sở hữu cho mình mảnh đất xây nhà mới đẹp. Và nếu bạn sở hữu khu đất với mặt tiền rộng hơn chiều dài. Bạn không cần phải quá lo lắng. Kiến trúc sư có kinh nghiệm sẽ tư vấn giúp bạn thiết kế nhà hợp phong thuỷ, đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng.

Bí quyết thiết kế nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu

Nếu muốn sở hữu ngôi nhà có mặt tiền rộng hơn chiều sâu chuẩn phong thuỷ. Ngôi nhà đảm bảo đủ công năng sinh hoạt như mong muốn. Những bí quyết thiết kế nhà được đề cập dưới đây sẽ thật sự hữu ích đến bạn.

Thiết kế mặt tiền tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Như đã chia sẻ, nhà có mặt tiền rộng sẽ có lợi thế khoảng đất phía trước rộng. Do vậy, kiến trúc sư cần nắm bắt được điểm mạnh này để tạo điểm nhấn cho kiến trúc nhà ngang. Thông qua mặt tiền ngôi nhà phần nào thể hiện phong cách kiến trúc, nét cá tính, dấu ấn riêng của gia chủ. Và đây cũng là điểm nổi bật của ngôi nhà so với các công trình trong cùng khu vực.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu
Thiết kế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Bố trí không gian phù hợp theo chiều ngang

Thiết kế nhà theo phương ngang là giải pháp giúp tối ưu hoá diện tích hiệu quả. Dựa trên nhu cầu mong muốn của gia chủ, phong cách kiến trúc, diện tích thực tế….. Kiến trúc sư sẽ tư vấn giúp bạn có được không gian sống tiện nghi cho các thành viên trong nhà.

Thiết kế tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà

Trong quá trình triển khai ý tưởng làm nhà, việc đảm bảo nguồn sáng, không khí tự nhiên vào nhà rất quan trọng. Giải pháp thiết kế sử dụng hệ cửa kính, mở cửa sổ lớn được ứng dụng nhiều. Ý tưởng này làm cho nguồn sáng được tiếp cận sâu rộng vào trong các ngóc ngách ngôi nhà.

Nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu
Thiết kế tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh mẫu nhà mặt tiền rộng hơn chiều sâu. Tin rằng, với bài viết này bạn đọc phần nào cũng tìm ra được cho mình câu trả lời thỏa đáng nhất. Bạn quan tâm, cần hỗ trợ tư vấn thiết kế nhà đẹp, hợp phong thuỷ, tối ưu chi phí. Kiến Trúc O2 sẽ là điểm đến tin cậy đồng hành cùng bạn dựng xây tổ ấm mơ ước.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: