Bạn đang băn khoăn trong việc triển khai ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà ống 5m có cầu thang đẹp, công năng khoa học? Nếu đang có dự định xây dựng nhà ống, thiết kế cầu thang ở phòng khách. Những lưu được chia sẻ dưới đây sẽ thật sự hữu ích đối với bạn.

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang và ý nghĩa phong thuỷ

Nhà ống hay nhà lô phố đang là mẫu nhà ở phố biến phù hợp với nhiều gia đình. Thông thường, nhà phố 2 tầng nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Và dù gia chủ có lựa chọn phong cách kiến trúc nhà ra sao thì cầu thang cũng đóng vai trò quan trọng. Theo đó, cầu thang nhà ống được ví như xương sống của ngôi nhà, giúp liên kết giữa các tầng trong nhà.

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Ý nghĩa phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Trong phong thuỷ nhà ở, phòng khách nhà ống 5m có cầu thang có công dụng giúp lưu thông vận khí. Thiết kế kiến trúc nhà ở hợp phong thuỷ góp phần thu hút khí tốt, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Chính vì thế, trong quá trình xây nhà mới, chọn mua nhà bạn cần chú ý đến yếu tố này.

Lưu ý khi thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang

Khu vực phòng khách – bộ mặt của gia đình. Do vậy, thiết kế bài trí không gian phòng khách đẹp, tiện nghi, hợp phong thuỷ là điều rất quan trọng. Chính vì thế, ngoài việc chú tâm đến giá trị thẩm mỹ, công năng phòng khách. Gia chủ cũng cần đảm bảo cân bằng kích thước sắp xếp không gian. Muốn sở hữu phòng khách nhà ống 5m có cầu thang đẹp, độc đáo, ấn tượng. Bạn cần nắm vững những vấn đề cần đặc biệt lưu ý sau đây bài trí phòng khách nhà phố.

Đảm bảo độ thông thoáng khi thiết kế cầu thang phòng khách

Như đã biết, đặc điểm của nhà phố thường có diện tích hẹp về chiều ngang. Chính vì thế, nhà lô phố thường bí bách, và không đủ sáng. Để khắc phục được tình trạng này trong nhà phố. Đội ngũ kiến trúc sư của O2 đã đưa ra nhiều ý tưởng thiết kế khu vực phòng khách có cầu thang đảm bảo độ thông thoáng, đủ sáng và giúp tiết kiệm diện tích không gian.

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Đảm bảo sự thông thoáng cho không gian nhà phố

Theo đó, ý tưởng cầu thang dựa tường đang được ứng dụng rộng rãi. Thiết kế cầu thang mới lạ góp phần làm tôn lên vẻ đẹp sang trọng, tinh tế cho tổng thể ngôi nhà. Đồng thời, giếng trời cho nhà phố cũng được bài trí ở khu vực gần cầu thang phòng khách. Nhờ đó, nhà phố luôn đảm bảo có đầy đủ ánh sáng tự nhiên trong nhà. Đây cũng là địa điểm lý tưởng trồng cây xanh trong nhà hỗ trợ thanh lọc không khí an toàn, hiệu quả.

Luôn đảm bảo độ an toàn khi làm phòng khách nhà phố 5m có cầu thang

Vấn đề an toàn luôn được đội ngũ kiến trúc sư đề cao trong quá trình thiết kế nhà. Theo đó độ cao, kích thước, độ chênh, khoảng cách giữa các bậc cầu thang đều được tính toán kỹ. Cầu thang trong nhà phố không quá hẹp cũng không quá rộng. Tuy nhiên, thiết kế cầu thang cần phải có lan can đúng tiêu chuẩn để đảm bảo độ an toàn tuyệt đối.

Chú ý đến vấn đề thẩm mỹ cho không gian

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang cần được tính toán kỹ lưỡng về số liệu khi triển khai thiết kế. Bạn cần đảm bảo được sự hài hoà, cân đối, đảm bảo cả về mặt thẩm mỹ và phong thuỷ cho không gian phòng khách.

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Yếu tố thẩm mỹ của phòng khách nhà phố 5m

Chú ý phong thuỷ phòng khách nhà phố 5m

Phong thuỷ là yếu tố vô cùng quan trọng khi làm nhà ở. Dựa trên quan niệm của người Phương Đông nói chung, Việt Nam nói riêng. Phong thuỷ nhà ở ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe, tài lộc, may mắn cho gia đình. Và khi thiết kế phòng khách nhà phố, bạn nên chọn hướng tốt hợp mệnh gia chủ.

Công ty thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh

Kiến Trúc O2 – công ty với hơn 10 năm hoạt động trong ngành. Tên tuổi O2 được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực biết đến. Kiến Trúc O2 còn là nơi quy tụ đội ngũ anh em kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm.

Phòng khách nhà ống 5m có cầu thang
Kiến Trúc O2 công ty thiết kế nhà ở chuyên nghiệp tại Hà Tĩnh

Các sản phẩm thiết kế nhà tại công ty với ý tưởng độc đáo, mang đậm nét đặc trưng riêng của gia chủ. Lối kiến trúc O2 luôn hướng tới kiến trúc tối giản, tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên, tạo ra không gian xanh. Công trình nhà ở do Kiến Trúc O2 triển khai thiết kế luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và chi phí.

Bạn quan tâm, cần tư vấn rõ hơn về thiết kế phòng khách nhà ống 5m có cầu thang. Liên hệ tới Kiến Trúc O2 để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ thêm thông tin.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: