Kiến trúc xanh đang dẫn đầu xu hướng trong thiết kế nhà 2023. Và những công trình thiết kế kiến trúc nhà phố xanh hiện đang thu hút nhiều lượt quan tâm, tìm hiểu của mọi người. Cùng Kiến Trúc O2 ngắm nhìn nét xanh trong kiến trúc nhà phố, thiết kế tạo hơi thở gắn kết con người với thiên nhiên tại Hà Tĩnh.

Thông tin về công trình thiết kế kiến trúc nhà phố

Chủ đầu tư: Anh Đức – Chị Huyền Công ty thiết kế: Kiến Trúc O2
Địa chỉ: Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh Loại hình: Nhà lô phố
Số tầng: 02 Phong cách: Kiến trúc nhà xanh hiện đại
Diện tích: 8 x 24 = 192m2 Năm thực hiện: 2023

Chia sẻ của kiến trúc sư về ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà phố

Cuộc sống ngày càng phát triển, tốc độ đô thị hóa nhanh, tỷ lệ ô nhiễm không khí, ô nhiễm môi trường tăng cao. Đi kèm với đó không gian sống của con người dần bị thiếu đi những mảng xanh của thiên nhiên. Kiến tạo ngôi nhà với không gian mở, gắn kết con người với thiên nhiên. Đây là mong muốn của gia đình anh Đức, chị Huyền tại Hà Tĩnh khi tìm đến Kiến Trúc O2.

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Thiết kế kiến trúc nhà phố tại Hà Tĩnh

Khảo sát thực tế khu đất của gia đình anh chị, trong bối cảnh nhà nằm san sát nhau. Thiết kế kiến trúc nhà phố đảm bảo đủ sáng, thoáng, mở gắn kết với thiên nhiên. Đây là bài toán khó cho kiến trúc sư. Từ việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng khách hàng, cùng với kinh nghiệm trong thiết kế nhà.

Kiến trúc sư của Kiến Trúc O2 đề ra giải pháp thiết kế vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, vừa đáp ứng nhu cầu gia chủ và phong thuỷ nhà ở. Nhà phố 2 tầng với hình khối kiến trúc đặc sắc ghi điểm gia chủ từ cái nhìn đầu tiên. Cùng với đó, mảng xanh được kiến trúc sư bài trí trong nhà rất tinh tế, làm nổi bật được nét đặc trưng riêng của gia chủ. 

Phối cảnh 3D và công năng thiết kế kiến trúc nhà phố hiện đang nhận được cơn mưa lời khen đến từ khách hàng. Đây là niềm động lực tinh thần to lớn để anh em kiến trúc sư tiếp tục trau dồi, phát triển sự nghiệp.

Đặc sắc với công trình thiết kế nhà phố xanh tại Hà Tĩnh

Nhà phố gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên với hình khối kiến trúc hiện đại nhưng không kém phần sang trọng. Mặt tiền ngôi nhà nổi bật với hệ thống gạch bông gió màu cam tạo được dấu ấn đặc sắc. Đồng thời, ý tưởng thiết kế này giúp cho ngôi nhà thêm phần mát mẻ, thông thoáng hơn. Sắc cam nổi bật của gạch thông gió, kết hợp sơn nhà màu trắng và màu xanh mát của dãy cây xanh trên ban công tầng 2. Chính sự phối kết hợp tinh tế này tạo nên nét chấm phá mới cho công trình kiến trúc nhà phố tại Hà Tĩnh. Nhà tuy được bảo vệ bởi lớp chắn gạch bông gió, cùng tiểu cảnh cây xanh. Song thiết kế sử dụng toàn bộ cửa kính trong nhà giúp đón nhận đủ sáng, thông gió tốt.

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Phối cảnh 3D công trình nhà anh Đức chị Huyền

Công năng nội thất tầng 1 ngôi nhà

Ngôi nhà phố của gia đình anh Đức, chị Huyền với khoảng sân + gara rộng, giúp gia chủ đậu xe thoải mái. Từ bên ngoài, ngôi nhà gây thương nhớ với tiểu cảnh cây xanh đẹp. Thiết kế đúng chất mở, giúp gắn kết con người với thiên nhiên. Hệ thống cây xanh phủ kín từ không gian bên ngoài đến tận sâu trong nhà phố.

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Mặt bằng công năng tầng 1

Đi sâu vào bên trong ngôi nhà là khu vực phòng khách có diện tích rộng 27m2. Kiến trúc sư tận dụng ý tưởng thiết kế mở, thông thoáng giữa mọi không gian. Theo đó, khu vực bếp và phòng ăn rộng 20m2. Không gian phòng ngủ tầng 1 rộng 15,7m2, WC rộng 4m2. 

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Nội thất công năng tầng 1 ngôi nhà

Phía sau cùng của ngôi nhà là khu vực sân rửa rộng 6,6m2 và vườn cây ở phía sau. Cùng với đó, kiến trúc sư đã tận dụng khoảng trống gầm cầu thang để làm nhà kho giúp tận dụng tối đa diện tích ngôi nhà. Thêm nữa, cây xanh trong nhà cũng được kiến trúc sư bố trí ở khu vực thông tầng. Đây là vị trí lý tưởng để đặt cây xanh, vừa tạo điểm nhấn gia tăng về thẩm mỹ, vừa hợp phong thuỷ nhà ở.

Công năng mặt bằng nội thất tầng 2 nhà phố

Tầng 2 nhà phố gồm không gian sinh hoạt chung, phòng thờ rộng 9,7m2 có view sân thượng hợp phong thuỷ. Tầng 2 gồm có không gian phòng ngủ master rộng 26m2 và vệ sinh khép kín diện tích rộng 5,5m2. Phía sau sàn tầng 2 thiết kế 2 phòng ngủ có diện tích lần lượt là 13,7m2 và 15m2. Khu vực giặt phơi rộng 5,4m2 và nhà vệ sinh chung cho các phòng tầng 2 rộng 4m2.

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Mặt bằng công năng tầng 2 ngôi nhà phố

Thiết kế kiến trúc nhà phố của gia đình anh Đức được kiến trúc sư nghiên cứu, tính toán kỹ. Theo đó, mọi công năng trong nhà phù hợp nhu cầu sinh hoạt cho tất cả các thành viên trong nhà.

Thiết kế kiến trúc nhà phó
Nội thất tầng 2

Bản vẽ xây dựng từ phối cảnh 3D nhà đến mặt bằng công năng các tầng trong nhà phố được anh Đức, chị Huyền vô cùng hài lòng.

Trên đây là mẫu thiết kế kiến trúc nhà phố xanh của gia đình trẻ tại Hà Tĩnh do Kiến Trúc O2 thực hiện. Bạn quan tâm, cần tư vấn ý tưởng thiết kế nhà đẹp liên hệ chúng tôi để cập nhật thêm nhiều ý tưởng hay.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: