Thiết kế nhà hướng Tây hợp phong thuỷ, tận dụng tối đa nguồn ánh sáng, gió tự nhiên vào nhà hiệu quả bạn đã biết? Cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu và nắm rõ một số lưu ý gia chủ nên biết khi làm nhà hướng Tây.

Cùng tìm hiểu về hướng Tây trong phong thuỷ nhà ở

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố được các gia chủ xem trọng trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế kiến trúc. Theo đó mỗi cung mệnh, mỗi hướng sẽ có những đặc điểm khác nhau. Liệu rằng, thiết kế nhà hướng Tây trong phong thuỷ có đặc điểm gì?

Khám phá đặc điểm hướng Tây trong phong thuỷ

Hướng Tây là hướng mặt trời lặn, do vậy nhiều gia chủ quan ngại khi làm nhà hướng này vì lo sợ ngôi nhà bị nóng. Tuy nhiên, xét về mặt phong thuỷ nhà, hướng Tây mang lại nhiều lợi ích phong thuỷ cho gia chủ.

Thiết kế nhà hướng Tây
Tìm hiểu về hướng Tây trong phong thuỷ nhà

Theo chia sẻ đến từ các chuyên gia về phong thuỷ, hướng Tây sẽ mang lại nhiều lợi ích phong thuỷ. Những ngôi nhà hướng Tây giúp thu hút may mắn, tiền tài đến cho gia chủ.

Điểm nổi bật của những ngôi nhà hướng Tây

Những ngôi nhà hướng Tây sẽ nhận được lượng ánh sáng mặt trời lớn nhất. Do vậy, nhà hướng Tây thường sẽ có lượng ánh sáng tốt hơn so với những hướng khác. Đây cũng sẽ là điểm lý tưởng thích hợp cho xây dựng nhà lô phố, nhà ống. Thêm nữa, nhà hướng Tây đem lại phong thuỷ tốt cho các thành viên trong gia đình.

Những tuổi hợp để thiết kế nhà hướng Tây

Những người thuộc vào nhóm Tây tứ mệnh rất hợp với nhà ở hướng Tây. Tuổi hợp nên xây nhà mới ở hướng Tây gồm (năm 1947,1956, 1965, 1974… đối với nữ chủ nhà. Năm sinh 1948, năm 1957, năm 1966… đối với nam chủ nhà).

Lưu ý khi thiết kế nhà hương Tây gia chủ nhất định phải biết

Trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế nhà hướng Tây. Bạn cần đảm bảo đưa ra giải pháp chống nóng nhà hướng Tây và phù hợp với yếu tố phong thuỷ nhà ở. Một số lưu ý chia sẻ dưới đây sẽ thật sự hữu ích đến bạn.

Thiết kế nhà hướng Tây
Lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây

Thiết kế xây tường 2 lớp cho những ngôi nhà ở hướng Tây

Làm tường hai lớp cũng là cách làm mát, hỗ trợ chống nóng hiệu quả cho những ngôi nhà hướng Tây.

Sử dụng vật liệu mới khi làm nhà

Thay vì sử dụng gạch đỏ truyền thống, gia chủ có thể cân nhắc đến việc dùng gạch bê tông khí. Nhà hướng Tây xây bằng gạch bê tông khí luôn mát mẻ, cách nhiệt hiệu quả mang lại cho gia chủ không gian sống lý tưởng.

Lựa chọn màu sơn hợp phong thuỷ, chống nóng cho ngôi nhà

Bên cạnh việc xác định màu sơn nhà hợp mệnh gia chủ. Kiến trúc sư của Kiến Trúc O2 sẽ tư vấn bạn màu sơn giảm nóng, hạn chế hấp thụ nhiệt. Màu xám, màu trắng, xanh nhạt,…. Đây là những gam màu được sử dụng nhiều hơn cả vừa hạn chế hấp thụ nhiệt từ ánh sáng mặt trời. Đồng thời, màu sơn này còn giúp giữ nét đẹp của ngôi nhà bền vững theo thời gian.

Thiết kế nhà hướng Tây
Ưu tiên chọn màu sơn hạn chế hấp thụ nhiệt, vừa hợp mệnh gia chủ

Trồng cây xanh trong nhà tạo điểm nhấn, làm mát cho không gian

Giải pháp trồng cây xanh làm mát cho nhà hướng Tây được sử dụng nhiều hiện nay. Cây xanh giúp tạo bóng mát, hấp thụ nhiệt từ mặt trời ngăn cản khí nóng truyền đến nhà. Thêm nữa, tiểu cảnh cây xanh, đặc biệt là cây phong thuỷ vừa tạo điểm nhấn, vừa tăng vượng khí tốt vào nhà.

Thiết kế nhà hướng Tây
Thiết kế nhà hướng Tây giải pháp đưa cây xanh vào nhà

Trên đây là một số lưu ý bạn cần nắm vững khi thiết kế nhà hướng Tây. Mong rằng, những chia sẻ này Kiến Trúc O2 giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức kiến tạo không gian sống thoáng mát, hợp phong thuỷ.

Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn ý tưởng thiết kế nhà hợp xu hướng

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc2gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: