Trong suốt quá trình làm nghề của mình, Kiến Trúc O2 đã đang gặp phải những khu đất có hình dáng không vuông vắn như đất hình thang. Đây là thách thức cho kiến trúc sư và cũng mở ra nhiều cơ hội sáng tạo thiết kế nhà trên đất hình thang độc đáo, sở hữu không gian sống tuyệt vời. Việc thiết kế nhà trên đất hình thang gặp phải những thách thức nào? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu và cập nhật nhiều thông tin hữu ích.

Cùng tìm hiểu về đặc điểm khu đất hình thang

Đất hình thang là khu đất có 2 cạnh còn lại không song song với nhau giống như hình thang trong toán học. Theo đó, khu đất hình thang có thể có 2 cạnh đáy bằng nhau hoặc không bằng nhau. Miếng đất hình thang có diện tích, kích thước khau nhau với nhiều hình đa dạng như đất nở hậu, đất thóp hậu. Và với đặc điểm này làm cho việc bố trí không gian khi thiết kế kiến trúc sẽ gặp khó khăn hơn. Tuy nhiên, bằng khối óc sáng tạo và tài năng của kiến trúc sư sẽ giúp bạn kiến tạo nên không gian sống tuyệt vời.

Lợi ích từ việc thiết kế nhà trên đất hình thang

Nhiều gia chủ băn khoăn về việc thiết kế nhà trên đất hình thang có tốt hay không? Tuy nhiên, vấn đề này không thể đưa ra được kết luận làm nhà trên khu đất hình thang là tốt hay xấu. Quan trọng hơn cả đó là việc lên ý tưởng kiến trúc nhà. Thiết kế tận dụng tối ưu không gian giúp bạn có được ngôi nhà đẹp như ý. Với kiến trúc nhà xây dựng trên đất hình thang sẽ mang lại những lợi ích như:

Thiết kế nhà trên đất hình thang
Lợi ích thiết kế nhà trên đất hình thang

Ý tưởng thiết kế tận dụng góc nhìn độc đáo

Với khu đất hình thang khi triển khai ý tưởng thiết kế. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn nhìn ra được góc nhìn độc đáo cho ngôi nhà. Đây cũng là yếu tố tạo nên sự khác biệt, độc đáo cho kiến trúc nhà phố 2 tầng 1 tum.

Không gian thiết kế sáng tạo

Hình dạng của thửa đất giúp người thiết kế mở ra nhiều cơ hội thiết kế không gian. Bạn sẽ sở hữu ngôi nhà có các công năng được bài trí độc đáo, mới lạ. Và thiết kế sẽ phù hợp với nhu cầu của gia đình. Thêm vào đó, ý tưởng thiết kế còn giúp tối ưu hoá diện tích trong nhà.

Những khó khăn khi triển khai thiết kế nhà trên đất hình thang

Bên cạnh những lợi ích đáng kể trên. Việc triển khai thiết kế nhà trên đất hình thang cũng đang gặp phải những khó khăn như:

Thiết kế nhà trên đất hình thang
Những khó khăn khi làm nhà trên đất hình thang

Khó khăn trong việc bố trí công năng

Bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư khi thiết kế nhà trên đất hình thang đó là việc bố trí các phòng chức năng cho phù hợp. Và hiện nay với sự hỗ trợ của AI trong kiến trúc. Điều này sẽ giúp kiến trúc sư dễ dàng trong việc lên và triển khai ý tưởng bố trí công năng.

Khó khăn trong việc tối ưu hoá ánh sáng

Việc đưa ánh sáng tự nhiên vào trong không gian sống cũng là vấn đề khó khăn khi làm nhà trên đất hình thang. Theo đó, công ty thiết kế cần đưa ra và tính toán các giải pháp thiết kế cho phù hợp.

Chú ý đến vấn đề phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở là yếu tố được quan tâm hơn cả khi xây nhà. Đặc biệt, các giá chủ luôn bận tâm đến phong thuỷ trên đất hình thang. Căn cứ vào cung mệnh, hình dáng thửa đất… Kiến trúc sư sẽ giúp bạn thiết kế nhà chuẩn phong thuỷ, thu hút tài vận, may mắn vào nhà.

Thiết kế nhà trên đất hình thang
Thiết kế đảm bảo phong thuỷ nhà ở

Nhà trên đất hình thang – kiến tạo không gian sống tuyệt vời

Bạn đang sở hữu khu đất hình thang và có dự định làm nhà? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây để có được ngôi nhà đẹp như ý.

Lựa chọn việc bố trí mặt bằng kiến trúc hợp lý

Như đã biết khó khăn khi làm nhà trên đất hình thang đó là việc sắp xếp, bố trí mặt bằng hợp lý. Theo chia sẻ từ kiến trúc sư có kinh nghiệm trong nghề, bạn cần xác định khu vực công năng chính – phụ. Đây là cơ sở để kiến trúc sư tính toán, phân bổ công năng trong nhà cho phù hợp.

Thiết kế nhà trên đất hình thang
Bố trí không gian mở trong nhà

Hướng đến việc thiết kế không gian mở

Không gian mở là xu hướng xây nhà hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn giúp nhà thêm thoáng, rộng rãi hơn. Thêm vào đó việc loại bỏ đi những bức tường, vách ngăn không cần thiết sẽ giúp cho ánh sáng tự nhiên có thể chiếu sâu vào trong nhà.

Lựa chọn kiến trúc phù hợp

Có rất nhiều phong cách kiến trúc nhà với những đặc điểm khác nhau. Trong đó, kiến trúc nhà hiện đại vẫn là xu hướng mà các gia đình ưu tiên hướng đến. Thiết kế tập trung vào mặt tiền, áp dụng hình khối, họa tiết giúp tạo điểm nhấn, che đi hạn chế của khu đất. Chưa hết, giải pháp bố trí giếng trời, ô cửa sổ lớn đón sáng cũng được ứng dụng nhiều hiện nay.

Thiết kế nhà trên đất hình thang
Xác định hình khối kiến trúc phù hợp

Bạn đang tìm kiếm giải pháp thiết kế nhà trên đất hình thang, liên hệ Kiến Trúc O2 để được hỗ trợ thêm. Bằng kinh nghiệm và sự sáng tạo, nhiệt huyết của kiến trúc sư, kỹ sư. Kiến Trúc O2 cam kết đồng hành cùng bạn dựng xây nên ngôi nhà mơ ước.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

fanpage:https://www.facebook.com/kientruco2

Website:https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: