Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà không còn xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về tỷ lệ vàng trong kiến trúc thì không phải ai cũng rõ. Trong bài viết này, hãy cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu sâu hơn tỷ lệ vàng trong kiến trúc nhà.

Cùng tìm hiểu tỷ lệ vàng trong kiến trúc là gì?

Trong thiết kế kiến trúc tỷ lệ vàng đóng vai trò rất quan trọng. Đây là yếu tố giúp các công trình đạt đến độ tinh tế, hấp dẫn và thể hiện trọn vẹn giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Đồng thời, tỷ lệ vàng còn tạo sự cân bằng đối xứng tự nhiên của ngôi nhà. Trong kiến trúc, tỷ lệ 1:62 là tiêu chuẩn và được áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc.

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà
Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà

Vai trò của tỷ lệ vàng trong kiến trúc nhà

Tỷ lệ vàng trong thiết kế kiến trúc đóng vai trò quan trọng. Thiết kế tỷ lệ góp phần kiến tạo nên công trình đẹp, hài hoà. Kiệt tác nghệ thuật nhà ở xây dựng đáp ứng tỷ lệ vàng đem lại sự hài lòng cho gia chủ, đem lại sự cân đối, hài hoà. Tỷ lệ vàng được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành khác nhau. Đặc biệt, tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà. Đây là nguồn cảm hứng không ngừng cho sự sáng tạo đầy tinh tế.

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà
Thiết kế nhà tuân thủ tỷ lệ vàng giúp có được công trình nhà đẹp

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà

Tỷ lệ vàng trong thiết kế nhà sẽ được phân chia gồm:

Tỷ lệ vàng ở kiến trúc ngoại thất

Kiến trúc ngoại thất ngôi nhà tỷ lệ vàng sẽ được tuân thủ một cách khéo léo góp phần tạo nên công trình hài hoà, đẹp mắt. Theo đó, hình khối kiến trúc nhà chia thành hình khối vuông, chữ nhật thường được làm với tỷ lệ xấp xỉ 1:6 là khả thi. Áp dụng tỷ lệ trong thiết kế góp phần tạo nên những công trình cân xứng, hài hoà.

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà
Tỷ lệ vàng trong ngoại thất nhà

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc nội thất ngôi nhà

Kiến trúc nội thất trong nhà, tỷ lệ vàng đóng vai trò quan trọng, tạo điểm nhấn cho không gian kiến trúc. Căn cứ vào đó, đội ngũ kiến trúc sư dễ dàng tính toán kích thước, phối kết màu sắc hài hoà, phù hợp với kiến trúc tổng quan ngôi nhà. Trong nội thất nhà, bên cạnh tỷ lệ 1,618, quy tắc 10 – 30 – 60 cũng được ưa chuộng nhiều.

Tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà
Tỷ lệ vàng trong nội thất nhà

Thiết kế kiến trúc tuân thủ tiêu chuẩn tỷ lệ vàng giúp gia chủ có được ngôi nhà đẹp hài hoà, cân đối. Và đây cũng là yếu tố cốt lõi được kiến trúc sư giỏi, có trình độ chuyên môn cao vận dụng.

Tìm hiểu về tỷ lệ vàng trong thiết kế nhà là điều rất cần thiết. Bạn quan tâm và có nhu cầu tư vấn chuyên sâu hơn về thiết kế kiến trúc nhà. Kiến Trúc O2 là công ty có hơn 10 năm kinh nghiệm làm trong nghề. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi được đào tạo bài bản. Kiến Trúc O2 hứa hẹn sẽ giúp bạn có được những công trình nhà đẹp, chuẩn tỉ lệ vàng và phong thuỷ nhà ở.

Trên đây là một số chia sẻ liên quan đến tỷ lệ vàng trong kiến trúc và thiết kế nhà. Mong rằng với những chia sẻ này bạn sẽ áp dụng được thêm nhiều kiến thức phù hợp cho những thiết kế của tương lai. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: