Thiết kế kiến trúc nhà phố có bể bơi đang là ý tưởng được nhiều gia đình quan tâm, lựa chọn. Bể bơi không chỉ là nơi thư giãn, luyện tập của gia chủ. Xây bể bơi nhà phố còn giúp tạo điểm nhấn cho không gian sống của gia chủ. Bạn đang có dự định đi theo xu hướng xây nhà hiện nay có thiết kế bể bơi trong nhà? Tham khảo kiến thức được Kiến Trúc O2 chia sẻ trong bài viết này.

Xác định vị trí xây bể bơi nhà phố

Vị trí đặt bể bơi nhà lô phố là bài toán đặt ra cho kiến trúc sư trong quá trình triển khai phương án thiết kế nhà. Theo chia sẻ đến từ đội ngũ kiến trúc sư giỏi, bể bơi nên đặt ở 3 vị trí trước, sau hoặc bên hông nhà. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể bố trí bể bơi ở vị trí sân thượng. Tuy nhiên, khi đặt bể bơi ở vị trí này thiết kế khá phức tạp. Thi công nhà phố phải có khả năng chống thấm tốt, kết cấu chắc chắn.

Xây bể bơi nhà phố
Xác định vị trí xây bể bơi nhà phố

Cùng với đó, trong quá trình xây bể bơi nhà phố, bạn cũng cần chú ý đến hướng đặt bể bơi. Bể bơi nên đặt ở các hướng Đông, Đông Nam để có thể vừa bơi, vừa tắm nắng tốt vào buổi sáng. Bạn không nên thiết kế bể bơi ở khu vực hướng Tây giúp tránh nắng gắt vào mỗi buổi chiều.

Thiết kế bể bơi với kích thước phù hợp

Theo chia sẻ đến từ kiến trúc sư cho hay kích thước bể bơi trong nhà phố cần có sự điều chỉnh hài hòa, phù hợp. Bể bơi không quá nhỏ cũng không quá lớn. Và cần có thiết kế tương xứng với diện tích tổng thể của ngôi nhà và sân vườn nhà phố. Diện tích xây dựng bể bơi nên nằm trong khoảng 1/3 – 1/5 tổng diện tích ngôi nhà. Và thông thường, diện tích bể bơi nhà phố sẽ rơi vào khoảng 24m2 đến 32m2. Đối với những ngôi nhà ống bố trí bể bơi trên sân thượng. Gia chủ nên xây dựng bể với diện tích nhỏ hơn 24m2.

Xây bể bơi nhà phố
Thiết kế giếng trời có kích thước phù hợp với tổng quan ngôi nhà

Vật liệu xây dựng bể bơi nhà phố

Vật liệu xây dựng bể bơi nhà phố rất đa dạng đem lại cho gia chủ nhiều sự lựa chọn. Trong đó, với vật liệu bê tông đang được sử dụng phổ biến hơn cả, gia chủ thỏa thích thiết kế theo ý mình. Song bể bơi từ bê tông rong rêu mọc rất nhanh và gia chủ cũng cần phải xử lý thường xuyên.

Chú ý đến hệ thống xử lý nước

Dĩ nhiên, nếu xây dựng bể bơi nhà phố gia chủ cũng cần tính toán, cân nhắc đến hệ thống xử lý nước trong bể. Gia chủ có thể cân nhắc lựa chọn hệ thống xử lý nước với muối, clo, ozone. Tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính của mình, gia chủ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Trong đó, xử lý, khử khuẩn nước bằng clo đang là phương pháp được ứng dụng nhiều hiện nay với chi phí hợp lý.

Xây bể bơi nhà phố
Chú ý đến hệ thống xử lý nước trong bể bơi

Chú ý đến vấn đề an toàn khi xây dựng bể bơi nhà phố

Đảm bảo độ an toàn là điều rất quan trọng khi xây bể bơi trong nhà phố. Giải pháp tốt nhất bạn cần có thiết kế lam chắn xung quanh bể giúp bảo vệ an toàn tuyệt đối cho trẻ nhỏ. Với những gia chủ xây bể trong nhà tiện cho bé tập bơi cần có thiết kế mức nước phù hợp. Đồng thời, bạn cũng cần thiết kế thêm hệ thống vách ngăn đối với những khu vực sâu. Hãy đảm bảo luôn theo sát con trẻ trong suốt quá trình bơi lội.

Xây bể bơi nhà phố
Chú ý đảm bảo an toàn cho trẻ trong quá trình bơi

Lựa chọn hình dáng bể bơi phù hợp kiến trúc nhà

Gia chủ cần dựa vào phong cách kiến trúc nhà phố để chọn thiết kế hình dạng bể bơi cho phù hợp. Bạn có thể thiết kế bể bơi hình tròn, chữ nhật, elip…. Đặc biệt, với những mẫu nhà phố hiện đại. Thiết kế bể bơi hình uốn lượn vẫn được nhiều gia chủ ưa chuộng hơn cả.

Như vậy trên đây là những điều gia chủ cần biết khi xây bể bơi nhà phố. Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ở. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có kinh nghiệm đồng hành cùng bạn dựng xây tổ ấm hạnh phúc.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: