Thay vì sử dụng các loại gạch nung truyền thống như trước đây. Xu hướng xây nhà bằng gạch bê tông khí được nhiều gia đình lựa chọn trong năm 2022. Liệu rằng, có nên xây nhà bằng gạch bê tông khí hay không? Top 5 lý do được Kiến Trúc O2 đề cập dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất.

Bạn đã biết gì về dòng gạch bê tông khí

Bê tông khí hay còn được biết đến với các tên gọi như bê tông khí chưng áp, gạch AAC,… Đây là loại vật liệu xây dựng thế hệ mới đã đang được nhiều gia đình tin yêu, lựa chọn. Nguyên liệu chính làm nên gạch chưng áp AAC gồm xi măng, cát, tro bay,… Quá trình sản xuất loại gạch bê tông khí được đánh giá thân thiện, an toàn với môi trường.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Xây nhà bằng gạch bê tông khí xu hướng mới trong công trình nhà ở hiện đại

Theo đánh giá từ thực tiễn, việc xây nhà bằng gạch bê tông khí đem lại nhiều giá trị tuyệt vời cho giá chủ. Dòng sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp được cho là vật liệu chính trong các công trình xây dựng ở tương lai.

Top 5 lý do bạn nên chọn xây nhà bằng gạch bê tông khí

Tuy chỉ mới xuất hiện trên thị trường được một thời gian ngắn. Dòng sản phẩm gạch bê tông khí được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng. Liệu rằng, có nên sử dụng gạch bê tông khí để xây nhà ở hay không?

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Lý do nên xây nhà bằng gạch bê tông khí bạn đã biết

Sử dụng gạch bê tông khí xây nhà giúp giảm áp lực cho phần móng

Theo đánh giá, gạch bê tông khí có trọng lượng nhẹ hơn rất nhiều so với các loại gạch truyền thống. Do vậy, khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp để xây nhà giúp giảm áp lực hơn cho phần móng. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của gạch chưng áp so với gạch truyền thống.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Xây nhà bằng gạch bê tông khí giúp hạn chế tác động lên phần mòng công trình

Áp lực lên phần móng của gạch bê tông khí rất ít, giữ cho kết cấu công trình đực bền chắc hơn. Tuy nhiên, đây là loại vật liệu mới nên vẫn còn nhận được nhiều hoài nghi từ phía khách hàng về độ an toàn. Thế nhưng, bạn hoàn toàn yên tâm về kết cấu của loại gạch này. Bởi lẽ, mọi tiêu chuẩn, quy trình sản xuất gạch bê tông khí đều tuân thủ quy định và được bộ xây dựng cấp phép sử dụng.

Thời gian xây nhà bằng gạch bê tông khí được rút ngắn

Hiện có hai hình thức xây nhà bằng gạch bê tông khí. Bạn có thể xây nhà khung bê tông cốt thép với gạch bê tông khí. Hoặc là bạn xây nhà khung thép kết hợp gạch bê tông khí. So với hình thức xây nhà bê tông cốt thép với gạch đỏ truyền thống.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Rút ngắn thời gian thi công, xây dựng nhà ở

Xây nhà bằng gạch bê tông khí giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả hơn. Theo đánh giá, một công trình kiến trúc nhà ở sẽ mất từ 3 đến 6 tháng, thậm chí là hơn 1 năm mới hoàn thành.

Trong khi đó, xây nhà với gạch bê tông khí giúp bạn rút ngắn được 1/3 thời gian. Bởi lẽ, với những công trình nhà ở truyền thống bạn cần có thời gian nghỉ chờ dưỡng bê tông từ 10 đến 20 ngày. Sau đó, bạn mới bước vào giai đoạn sơn, ốp tường,… Trái lại, với công trình nhà sử dụng gạch bê tông khí bạn sẽ không cần mất thời gian chờ đợi. Mọi công đoạn sơn nhà sẽ được đội ngũ thợ tiến hành luôn sau đó. Xây nhà với gạch bê tông khí giúp rút ngắn thời gian thi công, góp phần tiết kiệm chi phí hiệu quả. Giải pháp mới cho công trình thiết kế kiến trúc nhà ở hiện đại ở tương lai.

Nhà ở bằng gạch bê tông khí có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt

Ưu điểm nổi bật đáng kể đến của dòng gạch bê tông khí đó là khả năng cách nhiệt, cách âm hiệu quả. Do vậy, những công trình nhà ở làm bằng loại gạch này có khả năng chống tạp âm tốt.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Xây nhà bằng gạch bê tông khí giúp cách nhiệt, cách âm hiệu quả

Nhà ở tại các khu đô thị lớn, những khu vực gần đường xá nên ưu tiên sử dụng loại gạch này. Đồng thời, dòng gạch bê tông khí siêu nhẹ còn có tính năng cách nhiệt tốt. Vì thế, những công trình nhà ở bằng gạch bê tông khí luôn mát mẻ về mùa hè, ấm áp hơn về mùa đông.

Xây nhà sử dụng gạch bê tông khí giúp tiết kiệm chi phí

Ngôi nhà làm bằng vật liệu gạch bê tông khí giúp rút ngắn thời gian thi công. Đồng thời, gạch có trọng lượng nhẹ, dễ dàng vận chuyển, không tốn nhiều nguồn nhân lực. Nhờ đó, gia chủ có thể tiết kiệm được một khoản chi phí tối ưu trong quá trình xây nhà.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Xây nhà sử dụng gạch bê tông khí giúp tiết kiệm thời gian hiệu quả

Ngôi nhà vật liệu xanh thân thiện với môi trường 

Bản chất của dòng gạch bê tông khí được làm từ những loại nguyên liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường. Chính vì thế, những công trình nhà xanh O2 từ bê tông khí có ý nghĩa lớn trong việc bảo vệ môi trường.

Đơn vị triển khai xây nhà bằng gạch bê tông khí tại Hà Tĩnh?

Như đã biết, gạch bê tông khí là loại gạch mới xuất hiện trên thị trường thời gian ngắn. Tại thị trường Hà Tĩnh, đây cũng là loại vật liệu mới và có ít đơn vị nhận phân phối, triển khai thiết kế kiến trúc nhà ở. Công ty Kiến Trúc O2 hiện là đại lý cấp 1 phân phối gạch bê tông khí.

Xây nhà bằng gạch bê tông khí
Đơn vị triển khai công trình dự án nhà xanh bằng vật liệu bê tông khí

Là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn, thiết kế xây dựng nhà ở. Thấu hiểu rõ nỗi đau từ ảnh hưởng của biến đổi khí hậu gây nên. O2 ra đời với sứ mệnh kiến tạo nên những mẫu nhà xanh O2 bằng vật liệu xanh, thân thiện môi trường. Dự án nhà xanh O2 không những đẹp về thẩm mỹ, tối giản hóa công năng. Bên cạnh đó, tạo ra không gian sống mát mẻ, thân thiện với môi trường là điều mà O2 hướng đến.

Đến với Kiến Trúc O2 bạn sẽ được hỗ trợ, tư vấn thiết kế nhà ở với kiến trúc mới lạ, độc đáo, đẹp về hình thức lẫn công năng. Ngoài ra, O2 còn có dự án nhà xanh xây sẵn hỗ trợ cho người trẻ có nhu cầu mua nhà sẵn với nhiều ưu đãi. Bạn quan tâm, cần tư vấn sâu hơn về các dịch vụ liên hệ tới Kiến Trúc O2 tại:

Địa chỉ: Số 41 đường Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: