“An cư lạc nghiệp”, xây nhà là việc hệ trọng trong cuộc đời của mỗi người. Và ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn với mỗi gia đình. Do vậy, quá trình xây nhà, kiến tạo nên tổ ấm đẹp, đủ công năng gia chủ cần tìm hiểu và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về mọi thứ. Dưới đây, bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ những bước quan trọng cần phải chuẩn bị trong quá trình xây nhà.

Xây nhà
Xây nhà và những bước cần chuẩn bị cho quá trình dựng xây tổ ấm

Lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà đáp ứng nhu cầu sử dụng

Mỗi người sẽ có những phong cách về nhà ở khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn phong cách thiết kế kiến trúc cũng hoàn toàn khác biệt. Trước khi có ý định bắt tay vào việc xây nhà. Bạn cần nghiên cứu và lựa chọn cho mình ý tưởng, phong cách thiết kế nhà phù hợp. Các đơn vị tư vấn, thiết kế sẽ giúp bạn thiết kế mang đậm nét riêng của bạn.

Xây nhà
Lựa chọn phong cách xây nhà hợp sở thích

Xin cấp phép xây dựng nhà ở

Xin cấp phép xây dựng tại cơ quan có thẩm quyền là yếu tố bắt buộc. Nếu bỏ qua giai đoạn này bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình xây dựng. Bởi lẽ, việc cấp phép được cụ thể hoá trong các văn bản pháp luật liên quan. Vì thế, trước khi bắt tay vào quá trình hiện thực hóa giấc mơ nhà ở. Bạn cần tìm hiểu rõ về các hồ sơ cần có khi xin giấy phép xây nhà.

Những loại giấy tờ cần có khi làm hồ sơ xin cấp phép gồm: giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng đất. Đây là yếu tố bắt buộc phải có khi đi xin cấp phép xây nhà. Cùng với đó, bạn cần kiểm tra lại, đảm bảo chắc chắn mảnh đất của gia đình bạn không nằm trong diện đất quy hoạch.

Ngoài ra, bạn cũng để ý đến một số vấn đề như số tầng của nhà, diện tích, không gian cấp thoát nước,…

Dự trù kinh phí xây nhà

Tài chính là yếu tố quyết định lớn đến việc xây dựng nhà ở của bạn. Bạn cần xác định ngân sách xây dựng phần thô và ngân sách hoàn thiện. Việc lập dự toán xây dựng nhà giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị kinh phí. Đồng thời, nguồn tài chính cũng quyết định lớn đến các loại vật liệu, nội thất bố trí trong ngôi nhà.

Xây nhà
Tính toán, dự trù chi phí xây dựng nhà ở

Gặp gỡ, bàn bạc với kiến trúc sư

Lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế nhà là điều rất cần thiết giúp bạn có ngôi nhà đẹp, đúng như mơ ước. Kiến trúc sư sẽ là người trực tiếp giúp bạn hiện thực hoá ý tưởng của ngôi nhà. Trong quá trình trao đổi ý tưởng thiết kế của bạn. Dựa trên hiện trạng thực tế của lô đất xây dựng. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ giúp bạn đưa ra phương án thiết kế vừa đáp ứng ý tưởng gia chủ, vừa đảm bảo công năng của ngôi nhà.

Công ty Kiến Trúc O2 – đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế nhà ở dân dụng với hơn 10 năm kinh nghiệm trọng ngành. O2 tự tin giúp bạn chinh phục, sở hữu ngôi nhà đẹp như ý.

Đánh giá, lựa chọn nhà thầu xây nhà chất lượng

Nhà thầu thi công chất lượng tốt quyết định lớn đến giá trị của công trình. Bạn nên dành thời gian tham khảo, lựa chọn nhà thầu có năng lực, kinh nghiệm thiết kế thi công nhà lâu năm. Bạn có thể cập nhật thông tin nhà thầu thi công từ anh em, bạn bè thân quen,… Năng lực của nhà thầu thi công được kiểm chứng rõ qua các sản phẩm đã đang triển khai. Đồng thời, bạn có thể đánh giá qua website, lấy thông tin từ đơn vị tư vấn, thiết kế kiến trúc.

Xây nhà
Đánh giá về đơn vị thi công nhà

Dĩ nhiên, một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp luôn có hợp đồng với đầy đủ mọi điều khoản. Cùng với đó là mức chi phí hợp lý, các chính sách đãi ngộ, bảo hành cho khách hàng.

Xây nhà
Lựa chọn đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm nhà, đội ngũ thợ tay nghề cao

Trên đây là những bước quan trọng bạn cần nắm được khi bắt tay vào xây nhà. Hy vọng rằng, những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm bổ ích khi xây dựng tổ ấm. Bên cạnh đó, thay vì tự mình xây nhà, hiện nay nhiều khách hàng đã lựa chọn đặt mua dự án nhà xanh O2 xây sẵn. Mua nhà xây sẵn giúp tối ưu kinh phí, tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, bạn chỉ việc lựa chọn và chuyển đến sống mà thôi. Cập nhật thêm thông tin mẫu nhà xanh O2 liên hệ tới công ty Kiến Trúc O2.

Địa chỉ: Văn phòng số 41 đường Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: