Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà có hướng mở, gần gũi với thiên nhiên được nhiều khách hàng lựa chọn. Ngoài việc thiết kế không gian bố trí cây xanh trong nhà hợp công năng, có tính thẩm mỹ. Bạn cũng nên quan tâm, chọn mua cây xanh trong nhà hợp mệnh, giúp đem lại tài lộc đến cho gia chủ. Hãy cùng Kiến Trúc O2 bỏ túi bí kíp chọn cây xanh trong nhà qua bài viết này.

Lợi ích tuyệt vời từ việc trồng cây xanh trong nhà

Xu hướng xây nhà hiện nay đều hướng tới chất lượng cuộc sống thoải mái, xanh mát, gần gũi thiên nhiên. Chính vì lẽ đó, trong các kiến trúc nhà lô phố, các mẫu nhà xanh O2,… Kiến trúc sư luôn sáng tạo, đưa ra phương án sắp xếp, bố trí cây xanh trong nhà hợp lý, tinh tế nhất. Việc đưa thiên nhiên vào trong chính ngôi nhà bạn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời như:

Cây xanh đem đến không gian sống xanh mát, thư giãn

Một ngôi nhà thiết kế mở, đưa cây xanh vào nhà góp phần tạo ra không gian xanh mát, thoáng đãng cho gia đình bạn. Đây cũng là chất lượng sống mà nhiều người hướng tới khi có ý định xây, mua nhà xanh O2.

Cây xanh trong nhà
Cây xanh trong nhà tạo ra không gian sống xanh mát, chan hoà cùng thiên nhiên

Cây xanh giúp thu hút vận may, tài lộc cho gia chủ

Từ xưa đến nay, vấn đề phong thuỷ trong nhà ở là yếu tố rất quan trọng khi xây nhà. Do vậy, chọn cây xanh hợp phong thuỷ, hợp mệnh với gia chủ cũng rất cần thiết. Theo nghiên cứu, chia sẻ đến từ chuyên gia phong thuỷ. Bên cạnh công năng làm đẹp, tạo ra không gian xanh mát. Việc trồng một số loài cây xanh trong nhà còn góp phần đem lại may mắn, tài lộc, vượng khí cho gia chủ.

Cây xanh trong nhà góp phần bảo vệ sức khoẻ gia đình bạn

Cây xanh có công cung cấp oxy cho con người. Đồng thời, khi đưa tiểu cảnh cây xanh trong nhà còn có tác dụng lọc không khí. Nhờ vậy, gia đình bán sẽ luôn được bảo vệ, sống vui vẻ, khỏe mạnh trong ngôi nhà xanh mát.

Bí kíp chọn cây xanh trong nhà đem lại tài lộc cho gia chủ

Như đã biết, mỗi loài cây sẽ có yếu tố phong thuỷ khác nhau. Do vậy, trong quá trình tìm kiếm, chọn cây xanh trong nhà. Gia chủ cũng nên dành thời gian tìm hiểu để có được cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

Cây xanh trong nhà dựa theo 12 con giáp

Cây xanh cho người tuổi tý

Theo đánh giá tổng quan, gia chủ tuổi tý thường kiếm được nhiều tiền nhưng cũng khó khăn trong vấn đề kiểm soát tiền. Vì thế, khi chọn cây xanh trong nhà bạn nên ưu tiên những loài cây phong thuỷ hỗ trợ trong việc thu hút tiền bạc. Một số cây xanh hợp với người tuổi tý như: cây phát tài, kim tiền, phú quý, trầu bà, lan quân tử,….

Cây xanh trong nhà
Cây xanh phong thuỷ cho gia chủ tuổi tý

Chọn cây xanh cho gia chủ tuổi sửu

Gia chủ là người tuổi sửu, bạn nên tìm mua các loại cây: vạn lộc, sen đá nâu, kim ngân, phong lộc hoa,…. Đây là những cây xanh hợp mệnh cho tuổi sửu giúp mang đến may mắn, vượng khí tốt cho gia đình.

Cây xanh trong nhà
Cây phong thuỷ hợp với tuổi sửu

Cây xanh cho người tuổi dần

Cây trầu bà, ngọc trân, lan ý, phất dụ, ngũ gia bì,… Đây là những loài cây xanh rất thích hợp để trang trí trong nhà cho gia chủ tuổi dần.

Cây xanh trong nhà
Cây xanh dành cho gia chủ tuổi dần

Cây xanh cho người tuổi mão

Để tăng sự may mắn, thu hút thêm nhiều tài lộc, vượng khí tốt trên đường công danh sự nghiệp. Những người tuổi mão khi bố trí tiểu cảnh cây xanh trong không gian sống. Bạn nên ưu tiên chọn cây lưỡi hổ, kim ngân, cây phát tài, trúc phú quý,….

Cây xanh trong nhà
Tuổi mão nên chọn cây lưỡi hổ

Cây xanh dành cho người tuổi thìn

Người tuổi thìn thường sở hữu tính cách đầy khát vọng, ngay thẳng, cuồng nhiệt. Do vậy những cây xanh phong thuỷ hợp với tuổi thìn như: cây kim tiền, đa búp đỏ, lan quân tử, xương rồng,….

Cây xanh trong nhà
Cây xương rồng hợp với người tuổi thìn

Chọn cây xanh dành cho gia chủ tuổi tỵ

Cây phong thuỷ hợp với những người tuổi tỵ bạn nên biết: kim ngân, cây phong lộc hoa, lan ý, ngọc bích,….

Cây xanh trong nhà
Cây phong thuỷ cho người tuổi tỵ

Cây xanh cho người tuổi ngọ

Theo chia sẻ từ chuyên gia phong thuỷ. Gia chủ tuổi ngọ nên ưu tiên lựa chọn cây xanh có tính dẻo dai như: cây trạng nguyên, thiết mộc lan, cau tiểu trâm,… Lựa chọn cây xanh phong thuỷ trong nhà cho người tuổi ngọ vận may, tài lộc rộng mở, sức khoẻ gia đình tốt.

Cây xanh trong nhà
Cây trầu bà dành cho gia chủ tuổi ngọ

Cây xanh trong nhà cho gia chủ tuổi mùi

Với những người tuổi mùi khi chọn cây xanh, bạn nên mua cây sen đá, lan quân tử, phất dụ,… Đây là những cây cảnh hợp mệnh với người tuổi mùi, giúp tăng may mắn, mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ.

Cây xanh trong nhà
Cây lan quân tử

Cây phong thuỷ hợp với gia chủ tuổi thân

Những người tuổi thân hợp với các cây phong thuỷ: cây lộc vừng, cây tùng bồng lai, đế vương,…. Trồng những cây này trong khuôn viên ngôi nhà bạn tạo vượng khí tốt, đem lại nhiều điều may mắn cho gia đình.

Cây xanh trong nhà
Cây xanh phong thuỷ cho người tuổi thân

Gia chủ là người tuổi dậu

Người tuổi dậu sẽ hợp với cây phong thuỷ: sen đá, cây kim tiền, lưỡi hổ, phát tài khúc,…Trang trí những cây xanh này trong nhà giúp cho gia chủ tuổi dậu có được cuộc sống ấm êm, hạnh phúc, tài lộc tốt.

Cây xanh trong nhà
Sen đá hợp gia chủ tuổi dậu

Cây xanh cho người tuổi tuất

Những loài cây xanh phong thuỷ người tuổi tuất không nên bỏ qua gồm: cây phú quý, phong lộc hoa, kim ngân, vạn niên thanh,…. Đây là những cây cảnh rất tốt cho phong thuỷ của gia chủ tuổi tuất.

Cây xanh trong nhà
Cây kim ngân – cây phong thuỷ cho người tuổi tuất

Cây phong thuỷ cho tuổi hợi

Lan hồ điệp, cây lưỡi hổ, cây kim tiền, hồng môn,… Đây là những cây phong thuỷ đem lại may mắn, thu hút tài lộc, vượng khí cho gia chủ tuổi hợi.

Cây xanh trong nhà
Nhất mạt hương – cây xanh phong thuỷ cho gia chủ tuổi hợi

Chon mua cây xanh trong nhà theo cung mệnh

Dựa trên kiến thức phong thuỷ chia làm 5 cung mệnh kim, mộc, thuỷ, hoả, thổ. Theo dó, mỗi cung mệnh sẽ hợp với cây phong thuỷ và những gam màu khác nhau. Kiến Trúc O2 sẽ giúp bạn hiểu sâu thêm về vấn đề này.

Cây xanh trong nhà
Lựa chọn cây xanh dựa theo cung mệnh

Cây xanh cho người mệnh kim

Với những gia chủ mệnh kim sẽ hợp với các gam màu như trắng, ánh kim, nâu, vàng. Do vậy, trong quá trình chọn lựa cây xanh cho ngôi nhà, bạn cũng nên ưu tiên chọn loài cây có hoa, lá, thân sở hữu gam màu này. Một số loài cây phong thuỷ hợp cho người mệnh kim như: cây trầu bà vàng, sen đá nâu, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử,…

Cây xanh cho gia chủ thuộc mệnh mộc

Gia chủ mệnh mộc sẽ rất hợp với màu xanh của lá cây. Do vậy, lựa chọn cây phong thuỷ cho mệnh mộc rất đa dạng. Bạn có thể ưu tiên chọn cây xanh trong nhà như: ngũ gia bì, kim ngân, cây kim tiền, ngọc bích,….

Với những người mệnh thuỷ

Gia chủ mệnh thuỷ hợp với màu xanh dương, đen, trắng. Đối với cây phong thuỷ, người mệnh thuỷ nên mua cây: lộc nhung, lan, cây dây nhện,…

Cây xanh trong nhà
Cây xanh cho người mệnh thuỷ

Cây xanh cho người mệnh hoả

Người mệnh hoả rất hợp với những loài cây sở hữu màu đỏ, tím, hồng, cam. Do vậy, khi chọn cây xanh trong nhà bạn nên cân nhắc chọn: cây phú quý, hoa trạng nguyên, hồng môn…

Cây xanh hợp người mệnh thổ

Những cây xanh gia chủ mệnh thổ nên ưu tiên lựa chọn trồng trong nhà như: cây lưỡi hổ, hoa đồng tiền, sen đá nấu, trầu bà vàng,….

Cây xanh trong nhà
Cây trầu bà

Như vậy, trên đây là những chia sẻ liên quan đến việc chọn cây xanh trong nhà hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích trong quá trình trang trí nhà. Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ở với không gian xanh. Hay có mong muốn đặt mua nhà xanh O2 xây sẵn. Liên hệ Kiến Trúc O2 hôm nay để được tư vấn sâu hơn.

Cập nhật thêm về Kiến Trúc O2 tại:

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêu chí mua nhà

5 tiêu chí vàng mua nhà như ý – Hành trình giúp bạn tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà ở

Tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà ở

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp đón đầu xu hướng trong thiết kế nhà 2024

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: