Chọn hướng nhà theo tuổi là một trong những việc quan trọng mà người Việt cần làm trước khi xây nhà. Nên chọn hướng nhà dựa vào tuổi chồng hay tuổi vợ là đúng nhất? Đây vẫn luôn là câu hỏi nhận được nhiều người quan tâm, nhất là những cặp vợ chồng trẻ. Đừng lo, Kiến Trúc O2 sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Tại sao cần phải lựa chọn hướng nhà hợp phong thuỷ?

Phong thuỷ nhà ở đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quá trình thiết kế kiến trúc nhà. Cổ nhân xưa đề cao 3 yếu tố “ thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Theo đó, đây chính là 3 yếu tố cốt lõi giúp cho cuộc sống của con người hạnh phúc, viên mãn.

Chọn hướng nhà theo tuổi
Tại sao cần phải xây nhà hợp hướng phong thuỷ

Trong đó, phong thuỷ nhà ở tượng trưng cho địa lợi. Xây dựng nhà ở hợp phong thuỷ, hợp mệnh với gia chủ góp phần thu hút vận may, tăng thêm tài lộc cho gia đình. Ngược lại, đối với những ngôi nhà không hợp hướng sẽ gây bất lợi, đem lại những điều không may cho gia chủ.

Chính vì lẽ đó, việc tìm hiểu, chọn hướng xây nhà hợp mệnh, hợp tuổi gia chủ là điều rất quan trọng. Là người trẻ, mới xây nhà lần đầu bạn có thể tham khảo ý kiến của người đi trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ đến các thầy chuyên về phong thuỷ để được tư vấn chọn hướng nhà tốt nhất cho mình và gia đình.

Liệu rằng, chọn hướng nhà theo tuổi chồng hay tuổi vợ?

Thiết kế kiến trúc nhà phố nên chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng? Vấn đề này hiện đang nhận được nhiều lượt quan tâm, tranh cãi của nhiều người. Người xưa đã có câu “làm nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Dựa theo quan niệm xưa thì chọn hướng làm nhà thường sẽ dựa vào tuổi của chồng, là trụ cột chính, gánh vác cả gia đình.

Chọn hướng nhà theo tuổi
Chọn hướng nhà theo tuổi vợ hay tuổi chồng

Tuy nhiên, hiện nay quan niệm xưa không hoàn toàn đúng. Theo đó, việc chọn hướng làm nhà sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đối với những gia đình thiếu khuyết đàn ông, phụ nữ là trụ cột chính trong nhà. Đồng nghĩa với đó, khi làm nhà sẽ chọn hướng của người phụ nữ. Phong thuỷ chia thành 8 hướng trong phong thuỷ gồm 4 hướng tốt, và 4 hướng xấu. Dĩ nhiên, với tâm lý của người Việt khi hướng nhà rơi vào hướng xấu sẽ gặp bất an, lo lắng.

Và thực tế, chọn hướng làm nhà không nhất thiết phải chọn tuổi vợ hay tuổi chồng. Để có sự hài hòa thống nhất, trong quá trình xem hướng phong thuỷ xây nhà nhiều người vẫn chọn xem tuổi cả vợ lẫn chồng.

Cách xác định cung mệnh dựa trên tuổi

Theo phong thuỷ, tuổi vợ chồng và hướng để xây nhà sẽ được chia thành các nhóm:

Chọn hướng nhà theo tuổi
Xác định cung mệnh dựa trên tuổi của gia chủ

Nhóm Tây tứ mệnh

Những người xây nhà hợp hướng tây tứ mệnh (Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Nam). Hướng này sẽ hợp cho gia chủ có tuổi ở các quẻ “Đoài, Khôn, Càn, Cấn”.

Nhóm Đông tứ mệnh

Người thuộc nhóm Đông tứ mệnh làm nhà sẽ hợp với các hướng như: Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ có tuổi thuộc các quẻ “Khảm, Tốn, Ly, Chấn” sẽ hợp xây nhà ở hướng Đông tứ mệnh.

Việc tìm hiểu, xác định tuổi của mình hợp với quẻ hay cung mệnh nào. Bạn cần tính toán theo năm sinh âm lịch. Dựa trên kết quả về cung mệnh bạn sẽ căn cứ và lựa chọn hướng xây nhà hợp với tuổi của mình.

Một số điều cần lưu ý khi chọn hướng nhà theo tuổi

Trong quá trình chọn hướng nhà theo tuổi phù hợp, đem lại may mắn cho bản thân và gia đình. Những điều cần lưu ý sau đây sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Thứ nhất, lựa chọn hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp bạn vững tin, an tâm hơn trong quá trình sinh sống. Tuy nhiên, chọn hướng nhà cũng chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Do vậy, bạn không nên quá đặt nặng vấn đề này trong quá trình làm nhà.

Thứ hai, tìm hiểu cung mệnh sẽ căn cứ vào năm sinh, tuổi của gia chủ, và sẽ được tính dựa vào năm sinh âm lịch.

Thứ ba, sau khi đã chọn được hướng xây nhà hợp mệnh với gia đình. Bạn cũng cần có sự tính toán, thiết kế không gian sống khoa học, hài hoà, tránh ảnh hưởng đến vượng khí trong nhà. Bạn cũng cần nắm vững những nguyên tắc thiết kế phòng thờ đó may mắn, tài lộc cho gia đình.

Chọn hướng nhà theo tuổi
Điều cần lưu ý khi chọn hướng xây nhà

Mong rằng, bạn sẽ có thêm cho mình cách nhìn tổng quan hơn trong quá trình xây nhà. Nếu bạn đang quan tâm, có nhu cầu tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà ở hợp phong thuỷ. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được công ty hỗ trợ. Kiến Trúc O2 tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế nhà ở. O2 hứa hẹn sẽ là người đồng hành đáng tin cậy giúp bạn sở hữu không gian sống hợp phong thuỷ, đẹp về hình thức lẫn công năng.

Văn phòng: Số 41 đường Sử Hy Nhan, phường Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: