Nhà lô phố đang là xu hướng xây nhà hiện nay. Đặc điểm chung của nhà ống đẹp đó là hẹp về chiều ngang và dài về chiều sâu. Do vậy, nhà ống thường bị thiếu sáng, thiếu khí, bí bách, nóng nực. Ngoài việc lựa chọn ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp, hợp xu hướng. Giải pháp chống nóng cho nhà lô phố là điều mà gia chủ đặc biệt chú trọng. Dưới đây, hãy cùng Kiến Trúc O2 khám phá giái pháp chống nóng tiện ích, hiệu quả cho ngôi nhà bạn.

Giải pháp chống nóng – xử lý mặt tiền nhà phố

Đối với những công trình nhà phố nằm ở hướng chính Tây. Một trong những cách chống nóng cho ngôi nhà, trong quá trình thiết kế kiến trúc. Kiến trúc sư cần đưa ra phương án thiết kế hướng nhà chệnh từ 10 đến 45 độ so với hướng chính Tây của ngôi nhà. Đối với nhà hướng Tây là hướng đón nắng. Để giảm lượng nhiệt hấp thụ vào nhà, gia chủ nên thi công, xây tường 2 lớp cách nhiệt, chống nóng hiệu quả. Cùng với đó, bạn cũng cần để một khoảng sân rộng để làm hàng rào chắn bảo vệ cho ngôi nhà.

Giải pháp chống nóng
Giải pháp chống nóng – xử lý mặt tiền cho nhà phố

Thiết kế ban công, vườn treo nhà phố

Giải pháp chống nóng thiết kế vườn treo nhà phố đang là ý tưởng được nhiều gia chủ yêu thích lựa chọn. Sự xuất hiện của khu vườn treo nhà phố không chỉ góp phần tạo ra điểm nhấn, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Vườn treo – giải pháp chống nóng, đưa kiến trúc xanh trong nhà ở.

Chống nóng cho tường và mái nhà lô phố

Dĩ nhiên, muốn chống nóng cho toàn bộ công trình nhà ống. Kiến trúc sư sẽ tư vấn, giúp bạn lựa chọn giải pháp chống nóng cho tường và mái nhà hiệu quả. Trong quá trình thi công nhà, gia chủ cần giám sát đảm bảo khoảng cách trần và mái có kích thước hợp lý phù hợp với bản vẽ xây dựng. Thi công nhà phố đảm bảo được kích thước tiêu chuẩn này giúp cho ngôi nhà luôn được mát mẻ, thông thoáng hơn.

Giải pháp chống nóng
Thiết kế ban công chống nóng cho nhà phố

Sử dụng mái lợp chống nóng

Mái nhà là vị trí hấp thụ nhiệt lớn, đây cũng là một trong những tác nhân chính làm cho không gian trong nhà nóng, bí bách. Sử dụng vật liệu mới, có tính năng chống nóng cách nhiệt đang là giải pháp được nhiều gia chủ lựa chọn. Ngoài ra, ý tưởng lợp thêm mái, phủ lớp sơn cách nhiệt hay thiết kế trần thạch cao,… Đây cũng là giải pháp giúp cho nhà phố của bạn được mát mẻ hơn trong ngày hè.

Ưu tiên dùng vật liệu xanh, thân thiện môi trường

Thay vì sử dụng gạch đỏ truyền thống khi xây nhà. Ngày nay, gạch bê tông khí đang được ứng dụng rộng rãi. Là loại vật liệu xanh thân thân thiện với môi trường. Gạch bê tông khí có khả năng hấp thụ nhiệt thấp. Gạch bê tông khí được cho là giải pháp chống nóng nhà phố đem lại hiệu quả cao.

Giải pháp chống nóng thông gió cho ngôi nhà

Như đã biết, đặc điểm chung của những ngôi nhà phố thường bí bách, thiếu sáng. Giải pháp thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp ý tưởng thông gió được kiến trúc sư ưu tiên hàng đầu. Theo đó, bố trí giếng trời trong nhà phố. Sử dụng hệ thống gạch bông gió, thiết kế cửa sổ lớn,… Những ý tưởng này giúp cho nhà phố luôn được thông thoáng, đủ ánh, giúp đối lưu không khí trong nhà tốt. Nhờ vậy, ngôi nhà ống luôn mát mẻ, loại bỏ được cảm giác bí bách, ngột ngạt trong không gian hẹp.

Giải pháp chống nóng
Thiết kế giếng trời thông gió cho ngôi nhà

Trồng cây xanh – giải pháp chống nóng cho nhà phố

Đưa thiên nhiên vào nhà giải pháp chống nóng cho không gian nhà phố. Sự hiện diện của cây xanh vừa tạo bóng mát, cải thiện chất lượng không khí cho ngôi nhà. Cây xanh còn làm gia tăng tính thẩm mỹ, tốt cho phong thuỷ nhà ở.

Giải pháp chống nóng
Trồng cây xanh xung quanh không gian nhà phố

Trên đây là một số giải pháp chống nóng cho nhà phố hay, hữu ích bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thiết kế kiến trúc nhà xanh. Có nhu cầu mua mẫu nhà xanh O2 xây sẵn. Liên hệ công ty Kiến Trúc O2 để được kiến trúc sư giỏi trực tiếp hỗ trợ bạn thêm nhiều thông tin hay.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: