Bạn là người thuộc mệnh thuỷ và đang có dự định thiết kế kiến trúc, xây nhà trong năm 2023? Liệu rằng mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy năm nay nên chọn màu nào hợp với phong thuỷ nhà ở? Đây vẫn luôn là vấn đề thu hút đông sự quan tâm của các gia đình. Dưới đây, cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu rõ hơn về mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy năm 2023.

Người mệnh thuỷ có đặc điểm gì?

Dựa trên thuyết ngũ hành, thuỷ là một trong 5 cung mệnh (kim, mộc, thuỷ, hoả và thổ). Thuỷ chính là nước và cũng là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống con người.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Người mệnh thuỷ là những người có tính tình hoà đồng, cởi mở

Con người mang mệnh thuỷ được đánh giá có tính hiền hòa, cởi mở, dễ dàng thích nghi trong nhiều hoàn cảnh. Cùng với đó, người mang mệnh thuỷ cũng mau chóng thay đổi khó đoán trước.

Năm sinh của người mệnh thuỷ bạn đã biết?

Người mệnh thuỷ có năm sinh như thế nào? Đối với những ai chưa biết mình thuộc mệnh gì hay người mệnh thuỷ gồm những năm sinh nào? Những kiến thức được chia sẻ dưới đây sẽ vô cùng hữu ích đến bạn.

Theo đó, mệnh thuỷ sẽ bao gồm các năm sinh cụ thể như: Ất Mão (1975), Bính Tý (1936, 1996), Nhâm Tuấn (1982), Quý Tỵ (1953, 2013). Năm Đinh Sửu ( 1937, 1997), Bính Ngọ (1966), Quý Hợi sinh năm 1983, Giáp Thân ( 1944, 2004). Đinh Mùi (1967), Ất Dậu (1945, 2005), Nhâm Thìn (1952, 2012), Giáp Dần ( 1974).

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Bạn đã biết người mệnh thuỷ gồm những năm sinh nào?

Đây là những năm sinh thuộc mệnh Thuỷ. Đồng thời, căn cứ vào ngũ hành người mệnh thuỷ sẽ có những màu tương sinh và tương khắc. Bên cạnh những mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy với bản mệnh. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các gam màu thuộc mệnh kim bởi lẽ kim sinh thuỷ, thuỷ sinh mộc. Những màu thuộc mệnh kim, mệnh mộc cũng sẽ tốt cho gia chủ thuộc mệnh thuỷ.

Đồng thời, bạn cũng cần tránh lựa chọn tone màu thuộc mệnh hoả. Bởi lẽ thuỷ và hoả là 2 mệnh khắc nhau, không thích hợp để chọn mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy.

Cùng tìm hiểu mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Như đã chia sẻ ở trên, mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy bên cạnh màu bản mệnh. Gia chủ cũng có thể lựa chọn thêm những gam màu thuộc mệnh kim khi sơn nhà. Mệnh thuỷ tức là nước, người mệnh thuỷ cực kỳ hợp với các màu đen, xanh nước biển. Thiết kế công trình nhà lô phố, biệt thự, nhà xanh O2,… lựa chọn màu xanh đem lại sự tươi mới cho ngôi nhà. 

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy

Đồng thời, với gia chủ mệnh thuỷ gam màu xanh còn giúp thu hút tài lộc, vận may, vượng  khí tốt vào nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các màu ghi, xám, trắng thuộc mệnh kim. Và tone màu xanh lục thuộc mệnh mộc để làm mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy năm 2023.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Màu xanh giúp mang đến nhiều tài lộc may mắn, vượng khí tốt cho gia chủ

Bên cạnh việc lựa chọn màu sơn nhà tốt cho gia chủ mang mệnh thuỷ. Để làm đẹp thêm cho không gian, tạo điểm nhấn, tăng tính sang trọng cho ngôi nhà ống đẹp. Bạn cũng có thể tham khảo chọn mua nội thất làm từ thuỷ tinh, kim loại, gỗ về trang trí trong nhà.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy – màu xám đen

Với những ai yếu thích không gian xanh trong kiến trúc nhà ở lựa chọn cây xanh trong nhà hợp phong thuỷ với người mệnh thuỷ cũng là ý tưởng hay. Kim tiền, lan ý, lưỡi hổ, cây cọ nhật, mầm xanh,… Đây đều là những cây cảnh trong nhà hợp với gia chủ mệnh thuỷ.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy không nên lựa chọn

Bên cạnh những tone màu sơn hợp mệnh với người mệnh thuỷ được chia sẻ trên đây. Bạn cũng cần chú ý tìm hiểu và tránh lựa chọn gam màu không hợp mệnh với mình. Dựa trên thuyết ngũ hành thổ khắc thuỷ và thuỷ khắc hoả. Do vậy màu sắc thuộc vào mệnh thổ và hoả không nên lựa chọn khi sơn nhà cho gia chủ mang bản mệnh thuỷ.

Theo đó, bạn cần tránh các màu đỏ, tím, hồng (màu hợp với mệnh hoả) và gam màu nâu đất, vàng (màu hợp với mệnh thổ). Đồng thời, bạn cũng hạn chế trang trí các món đồ nội thất làm bằng sứ, bằng gốm trong nhà của mình.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Gia chủ mệnh thuỷ không nên sử dụng sơn màu vàng cho ngôi nhà của mình

Như vậy, trên đây là những chia sẻ liên quan đến mẫu sơn nhà cho mệnh Thủy năm 2023. Mong rằng, với các kiến thức phong thuỷ này sẽ giúp bạn có được ngôi nhà đẹp đúng ý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong quá trình làm nhà. Bạn cần liên hệ đến công ty thiết kế nhà ở chuyên nghiệp để được tư vấn thiết kế nhà hợp công năng và phong thuỷ.

Mẫu sơn nhà cho người mệnh Thủy
Màu sơn không nên sử dụng cho gia chủ mệnh thuỷ

Kiến trúc O2 – công ty hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà ở với hơn 10 năm kinh nghiệm trên thị trường. Là nơi hội tụ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi về chuyên môn, có bề dày kinh nghiệm thực tiễn. Bên cạnh lĩnh vực thiết kế, công ty còn là chủ đầu tư xây bán các mẫu nhà xanh O2 ra thị trường. Liên hệ ngay đến Kiến Trúc O2 hôm nay để được cập nhật nhiều thông tin mới nhất.

Văn phòng: 41 – Sử Hy Nhan – Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh – Tỉnh Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: