Thị trường bất đông sản hiện nay được đánh giá dễ thở hơn so với năm 2022. Đừng trước làn sóng mở room tín dụng từ ngân hàng nhà nước. Đây được cho là đòn bẩy giúp khơi thông dòng chảy bất động sản 2023. Cùng Kiến Trúc O2 cập nhật thêm nhiều thông tin dự đoán mới nhất về thị trường bất đông sản hiện nay.

Dự báo bản tin thị trường bất đông sản hiện nay

Bản tin và những dự báo liên quan đến thị trường bất đông sản hiện nay đã đang nhận được nhiều lượt quan tâm, tìm kiếm của khách hàng. Dưới đây sẽ là những tin tức mới nhất về bất động sản 2023.

Thị trường bất đông sản hiện nay
Dự báo hị trường bất đông sản hiện nay

Dự thảo nghị quyết hỗ trợ thị trường bất động sản hiện nay

Đứng trước những khó khăn của bất động sản trong vài năm trở lại đây. Điều này phần nào cũng gây ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh tế chung của đất nước. Chính vì thế, Nhà Nước đã kịp thời đưa ra nhiều chính sách nhằm hỗ trợ, thúc đẩy thị trường bất động sản tốt hơn. Theo đó, những khó khăn về vốn, nguồn cung thị trường cũng những thể chế giúp bất động sản phát triển bền vững, lành mạnh hơn.

Thị trường bất đông sản hiện nay
Nhiều nghị quyết hỗ trợ thị trường bất động sản được đưa ra

Quyết định phát đi từ Ngân hàng nhà nước mở room tín dụng góp phần đem lại luồng gió mát cho bất động sản nước nhà. Và nhóm đối tượng được thừa hưởng ưu đãi gồm chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội và công nhân có nhu cầu mua nhà thực. Đây sẽ là nhóm khách hàng được sử dụng vốn vay ưu đãi đến từ ngân hàng nhà nước.

Thị trường bất động sản hiện nay nguồn cầu hạn chế

Đánh giá tổng quan, sơ bộ về thị trường bất động sản cho thấy nguồn cung mới có tăng nhưng phân bổ không đều. Do chịu nhiều yếu tố tác động gián tiếp gây ảnh hưởng đến cung thị trường bất động sản.

Thị trường bất đông sản hiện nay
Nguồn cầu về sản phẩm bất động sản đang còn hạn chế

Cùng với đó, người có nhu cầu mua nhà lại bị hạn chế tiếp cận với nguồn vay vốn đến từ ngân hàng. Thêm nữa, lãi suất tăng ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu đầu vào và đầu ra của sản phẩm nhà ở. Do vậy, mức giá bán nhà ra thị trường sẽ có sự điều chỉnh tăng hơn trước. Và đây là những yếu tố ảnh hưởng đến cầu về thị trường bất động sản hiện nay.

Dự báo xu hướng nổi bật thị trường bất động sản hiện nay 

Như đã biết, thị trường bất đông sản hiện nay chưa thật sự khởi sắc mạnh mẽ ở hầu hết các phân khúc. Dự báo bất động sản 2023 sẽ phát triển theo các xu hướng nổi bật như:

Phân khúc nhà ở tiếp tục duy trì tăng trưởng ổn định

Theo nghiên cứu, chia sẻ đến từ nhiều chuyên gia am hiểu về thị trường bất động sản. Nhu cầu của người dân về nhà ở vẫn còn rất lớn. Và nguồn cầu của dòng sản phẩm này không bị ảnh hưởng tác động của dịch covid 19. Sở hữu tổ ấm an cư, lạc nghiệp là điều mà mỗi người dân luôn mong muốn hướng đến. Chính vì lẽ đó, nhà ở xã hội, nhà có phân khúc rẻ vẫn là những sản phẩm có mức tăng trưởng ổn định nhất.

Thị trường bất đông sản hiện nay
Phân khúc nhà ở tiếp tục tăng trưởng ổn định

Nhà ở thông minh, không gian sống xanh lên ngôi

Đại dịch covid tạo ra cuộc khủng hoảng về sức khoẻ trên toàn cầu. Điều này cho thấy vấn đề sức khoẻ, sống xanh gần gũi với thiên nhiên là vấn đề cấp bách hơn bao giờ hết. Triển khai các dự án nhà ở có yếu tố sinh thái, tạo ra giá trị sống bền vững. Nhà ở được xây dựng theo hướng thân thiện môi trường, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên ánh sáng, gió, cây xanh,… vào trong chính không gian sống.

Thị trường bất đông sản hiện nay
Nhà ở với không gian sống xanh lên ngôi

Theo nhận định, đánh giá thị trường bất động sản hiện tại và trong tương lai. Nhà ở thông minh, nhà xanh O2 kiến trúc xanh lên ngôi. Thêm nữa, các cá nhân, gia đình, nhà đầu tư ngày càng xem trọng, có ý thức sâu sắc hơn về tác động của môi trường và xã hội. Nhà xanh vẫn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu.

Đất nền sự lựa chọn thông minh của các nhà đầu tư

Thời điểm thị trường bất động sản hiện nay sẽ là cơ hội tốt để bạn đầu tư đất nền. Đặc biệt, với những khu đất nền có giá trị nhỏ, hợp với khả năng tài chính. Lựa chọn đầu tư đất nền xem là hình thức thông minh, cứu cánh an toàn để bạn duy trì được giá trị của đồng tiền tốt nhất.

Như vậy, trên đây là một số cập nhật dự báo về thị trường bất động sản hiện nay. Mong rằng với những kiến thức hữu ích này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về thị trường để có sự lựa chọn tốt nhất. Nếu đang có dự định mua nhà ở xây sẵn với không gian sống xanh. Mẫu nhà xanh O2 do Kiến Trúc O2 làm chủ đầu tư đang là dự án thu hút đông sự quan tâm của khách hàng trong và ngoài khu vực.

Cập nhật thêm về Kiến Trúc O2 tại:

Văn phòng: trụ sở ở số 41 Sử Hy Nhan – Nguyễn Du – TP Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: