Xây nhà khung thép tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường đang là xu hướng xây nhà hiện nay. Tuy nhiên, quá trình xây dựng và bảo dưỡng nhà khung thép như thế nào? Liệu rằng có nên xây nhà thép tiền chế hay không? Hãy để Kiến Trúc O2 đồng hành cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về công trình kiến trúc xanh với mẫu nhà khung thép.

Ưu điểm nổi bật khi xây nhà khung thép

Như đã biết, nhà khung thép hay nhà thép tiền chế. Đây là mẫu nhà làm từ khung thép, toàn bộ quy trình thiết kế kiến trúc, kỹ thuật đều được tiến hành theo bản vẽ xây dựng. Theo đó, vật liệu khung thép sẽ được sản xuất trực tiếp tại nhà xưởng và vấn chuyển đến vị trí lắp đặt, xây dựng.

Xây nhà khung thép
Điểm nổi bật khi xây nhà khung thép

Xây nhà tiền chế đẹp là công trình phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, mẫu nhà này cũng đang dần được nhiều gia chủ ưa chuộng. Lựa chọn thi công nhà thép tiền chế mang lại nhiều ưu điểm nổi bật đáng kể đến như:

Xây nhà khung thép giúp tiết kiệm nhiều thời gian thi công

Thi công xây dựng nhà thép giúp gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Bởi lẽ, các khâu chính như thiết kế, gia công khung thép sẽ được triển khai ở nhà xưởng theo quy trình nghiêm ngặt. Nhờ đó, việc lắp ráp nhà thép nhanh trở nên nhanh, rút ngắn được thời gian thi công.

Xây nhà khung thép
Nhà thép giúp tiết kiệm thời gian thi công

Nhà thép giúp tối ưu chi phí hiệu quả

Thời gian thi công nhà thép được rút ngắn, điều này giúp gia chủ tiết kiệm được khoản khi phí làm nhà hiệu quả.

Nhà khung thép với khả năng tạo hình không giới hạn

Đặc tính của vật liệu thép nổi bật với độ dẻo, dễ uốn cong và tạo hình. Do vậy, quá trình xây nhà khung thép gia chủ có thể thỏa thích tạo hình không gian. Bạn có thể thoải mái bày tỏ mong muốn về hình khối thiết kế kiến trúc của ngôi nhà thép mong muốn ở tương lai. Dựa vào nhu cầu khách hàng, căn cứ vào khả năng chịu lực của khung thép. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ giúp bạn lên ý tưởng làm nhà cho phù hợp.

Xây nhà khung thép có tính tiện lợi, linh hoạt

Nhà thép được dựng xây bởi quá trình lắp ráp theo đúng tiêu chuẩn thiết kế, liên kết với nhau bằng bulong ốc vít. Chính vì thế, quá tình tháo lắp, mở rộng không gian, dịch chuyển nhà trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là điểm cộng tuyệt vời mà nhà thép có được so với nhà bê tông truyền thống.

Xây nhà khung thép
Nhà thép tiền chế với tính tiện lợi, linh hoạt cao

Quy trình bảo dưỡng nhà khung thép như thế nào?

Nhà thép, nhà bê tông cốt thép nếu muốn giữ được độ bền, đẹp mãi với thời gian cũng cần phải duy tu, bảo dưỡng. Tuy nhiên, với mẫu nhà thép, quy trình bảo dưỡng sẽ có những điểm khác biệt. Nếu đang có dự định xây nhà khung thép trong tương lai, bạn cũng cần nắm rõ những điều sau:

Xây nhà khung thép
Quy trình bảo dưỡng nhà thép bạn nên biết

Một là, thường xuyên kiểm tra định kỳ về lớp mạ kẽm, sơn trên thép. Nếu phát hiện thấy bong tróc bạn cần tiến hành sơn phủ giúp bảo vệ toàn bộ khung thép.

Hai là, kiểm tra các khớp nối, đinh, bulong, ốc vít,…. Trong trường hợp bị đứt, han ghỉ cần được hàn gắn, thay mới lại.

Ba là, thường xuyên kiểm tra bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Nếu bạn phát hiện những dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng trong công trình. Bạn cần liên hệ đến đơn vị thiết kế nhà để lắng nghe tư vấn, đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả hơn.

Bảo dưỡng nhà thép có khó?

Nhà thép tiền chế nếu biết cách bảo dưỡng, kiểm tra định kỳ thì vẫn giữ trọn vẻ đẹp, độ bền như thủa ban đầu. Thế nhưng, chi phí duy tu, bảo dưỡng thường xuyên của nhà thép tương đối cao. Và đây cũng đang là rào cản lớn để nhân rộng mô hình xây nhà khung thép trong các công trình nhà dân dụng.

Xây nhà khung thép
Với công nghệ tiên tiến như hiện nay, việc bảo dưỡng nhà thép giúp tối ưu chi phí cho gia chủ

Và thật tuyệt vời, với các ứng dụng tiên tiến, hiện đại của máy móc, công nghệ như hiện nay. Nhiều giải pháp sản xuất khung thép giúp khắc phục nhược điểm ăn mòn, han ghỉ, khả năng cách nhiệt, phòng cháy,… được ứng dụng. Chính điều này giúp giảm thiểu được tối đa chi phí bảo dưỡng đối với nhà thép.

Liệu rằng có nên xây nhà khung thép hay không?

Xây dựng nhà xanh từ vật liệu mới thân thiện môi trường như khung thép, gạch bê tông khí,… hiện đang là xu hướng nổi bật của kiến trúc xây dựng. Theo đó, nhà khung thép mang đến cho gia chủ nhiều tiện ích. Nhà thép với thiết kế đảm bảo tiêu chí không gian xanh mát, đủ sáng, đủ gió trong nhà. Thế nhưng, tâm lý và quan niệm chung của người Việt vẫn còn thiên về mẫu nhà bê tông truyền thống. Do vậy, lựa chọn xây nhà thép còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sở thích, nhu cầu tài chính,…. Và trong tương lai không xa, tin rằng mẫu nhà khung thép sẽ được ứng dụng rộng rãi trên thị trường.

Xây nhà khung thép
Xây nhà khung thép nên hay không?

Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà khung thép tại Hà Tĩnh? Liên hệ Kiến Trúc O2 để được kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, có kinh nghiệm giúp bạn đưa ra phương án xây nhà hợp lý nhất.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: