Theo chia sẻ đến từ các chuyên gia về phong thuỷ nhà ở. Việc đặt cầu thang giữa nhà gây ảnh hưởng xấu không tốt cho cuộc sống của gia chủ về sau. Liệu rằng, cách hoá giải phong thuỷ cho cầu thang trong nhà như thế nào? Bài viết dưới đây, Kiến Trúc O2 sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu sâu hơn về điều này.

Thiết kế cầu thang giữa nhà có tốt cho phong thuỷ?

Xác định lựa chọn vị trí đặt cầu thang là điều mà gia chủ luôn quan tâm khi xây nhà mới. Bởi lẽ, cầu thang không đơn thuần là cầu nối giữa các không gian từ tầng thấp đến cao. Cầu thang còn có công dụng trong việc đón luồng sinh khí tươi mới vào trong nhà. Chính vì thế, trong quá trình thiết kế kiến trúc, bài trí không gian sống cho gia chủ. Kiến trúc sư cần có sự tính toán đưa ra ý tưởng vừa đáp ứng tiêu chuẩn thẩm mỹ, vừa phù hợp phong thuỷ nhà.

Cũng theo chia sẻ đến từ các chuyên gia trong lĩnh vực phong thuỷ cho hay. Việc đặt cầu thang giữa nhà tạo ra hung khí bất lợi và có nhiều điểm không tốt cho gia chủ như:

Cầu thang giữa nhà
Cầu thang giữa nhà ảnh hướng lớn đến cuộc sống gia đình

Cầu thang đặt giữa nhà ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình

Vị trí cầu thang giữa nhà, đặc biệt là đối diện với khu vực cửa chính. Đặt cầu thang ở đây là vị trí xấu, ảnh hưởng lớn đến vấn đề sức khỏe cho cả gia đình.

Ngoài ra, cầu thang ở giữa nhà trong phong thuỷ còn được coi là Trảm Tâm Sát. Điều này sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình thêm phần lục đục có nhiều bất hoà. Cùng với đó, nền kinh tế, đường công danh sự nghiệp cũng bị ảnh hưởng rất lớn.

Vị trí đặt cầu thang ở giữa nhà thu hút năng lượng xấu

Cầu thang đặt giữa nhà thuộc trung cung hành Thổ và Thổ lại khắc Mộc. Chính vì thế, khi đặt cầu thang ở vị trí này sẽ ảnh hưởng lớn đến nguồn năng lượng trong nhà. Theo đó, toàn bộ phần năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà sẽ bị hút cạn kiệt. Thêm nữa, nguồn năng lượng xấu khi vào nhà đi qua cầu thang cũng gây ảnh hưởng lớn đến phòng ngủ và khu vực phòng bếp. Và gây ảnh hưởng lớn đến chất lượng sống của các thành viên trong nhà.

Chia sẻ cách hoá giải phong thuỷ của cầu thang 

Như đã biết, vị trí đặt cầu thang ở giữa nhà ảnh hưởng lớn đến cuộc sống gia chủ. Và vị trí cầu thang nếu không thể thay đổi được, bạn có thể tham khảo một số cách hoá giải như sau:

Cầu thang giữa nhà
Cách hoá giải cầu thang không hợp phong thuỷ nhà

Luôn giữ cho khu vực gầm cầu thang sạch sẽ, thông thoáng trong ngôi nhà. Bạn cũng có thể cân nhắc đưa tiểu cảnh cây xanh trong nhà. Ưu tiên chọn lựa cây cảnh hợp phong thuỷ, hợp mệnh gia chủ.

Duy trì nguồn năng lượng sáng hợp lý. Nếu nhà bạn có quá nhiều cửa sổ, cường độ ánh sáng tự nhiên vào nhà quá lớn. Bạn nên sử dụng thêm hệ thống rèm che để điều tiết nguồn sáng cho phù hợp.

Sử dụng vách ngăn phòng khách để hạn chế luồng khí khuếch tán nhanh. Vách ngăn còn có công dụng chia cắt không gian, lúc này bạn sẽ không còn cảm giác vị trí đặt cầu thang ở giữa nhà.

Tư vấn vị trí đặt cầu thang trong nhà cho phù hợp

Dựa trên kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở. Đội ngũ kiến trúc sư của Kiến Trúc O2 cũng có sự am hiểu sâu về phong thuỷ. Liên hệ tới O2, bạn sẽ được tư vấn thiết kế kiến trúc nhà đẹp chuẩn phong thuỷ. Theo đó, kiến trúc sư chia sẻ vị trí cầu thang tốt nhất nên đặt ở cung Âm Quý Nhân, Thiên Mã, Thiên Lộc, Dương Quý Nhân. Ngoài ra, bạn cũng có thể cân nhắc vị trí ở cung có hướng vượng bay, tinh sinh như: Nhất Bạch, Bát Bạch, Cửu Tử.

Cầu thang giữa nhà
Tư vấn vị trí đặt cầu thang trong nhà cho phù hợp

Và tốt nhất, cầu thanh cần được thiết kế vuông góc với phương vị của khu vực cửa chính. Quá trình bố trí cầu thang không được đâm thẳng vào phòng bếp, khu vực nhà vệ sinh. Cầu thang trong nhà cần được đặt ở vị trí thoáng đãng, với nguồn sinh khí dồi dào thu hút vượng khí tốt vào nhà.

Cầu thang giữa nhà
Cầu thang nên thiết kế vuông góc với cửa chính

Trên đây là một số chia sẻ xoay quanh việc đặt cầu thang giữa nhà nên hay không? Mong rằng bạn đọc sẽ có được cho mình thêm kinh nghiệm trong quá trình đọc và hiểu bản vẽ xây dựng. Nếu có nhu cầu tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà đẹp. Kiến Trúc O2 sự lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Thông tin thêm về Kiến Trúc O2 tại:

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: