Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn và lâu dài được nhiều nhà đầu tư yêu thích lựa chọn. Thời gian gần đây thị trường bất động sản đã có nhiều dấu hiệu khởi sắc hơn nhờ sự can thiệp của Nhà Nước bằng loạt động cụ chính sách pháp luật liên quan. Bạn đang có dự định đầu tư bất động sản? Những chia sẻ đến từ các chuyên gia đầu ngành được tổng hợp trong bài viết này giúp bạn có chiến lược đầu tư thông minh, hiệu quả nhất.

Thông tin chi tiết về đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản cũng tương tự như các loại hình kinh doanh thông thường. Theo đó, chủ đầu tư sẽ dùng nguồn vốn nhàn rỗi hoặc huy động vốn từ các nguồn bất hợp pháp để mua, bán, cho thuê các dòng sản phẩm bất động sản. Thông qua giao dịch chủ đầu tư sẽ thu về một khoản lợi nhuận trong khoảng thời gian nhất định. Hiện có nhiều hình thức kinh doanh bất động sản cho nhà đầu tư lựa chọn. Với mỗi loại hình đầu tư sẽ có những ưu, nhược điểm khác nhau. Là nhà đầu tư thông thái, bạn cần tìm hiểu và chọn kênh đầu tư phù hợp.

Đầu tư bất động sản
Thông tin chi tiết về đầu tư bất động sản

Điểm danh các hình thức đầu tư kinh doanh bất động sản

 • Đầu tư tích lũy – đầu tư bất động sản cho thuê
 • Đầu tư lướt sóng
 • Đầu tư phân lô bán nền

Về loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản

Bên cạnh việc tìm hiểu hình thức kinh doanh bất động sản. Nhà đầu tư cũng cần phải tìm hiểu và nắm chắc về các loại hình đầu tư để có chiến lược thông minh. Những loại hình kinh doanh bất động sản hiện nay gồm:

Đầu tư bất động sản
Loại hình đầu tư kinh doanh bất động sản hiện nay
 • Kinh doanh đầu tư đất nền
 • Đầu tư nhà lô phố xây sẵn, căn hộ chung cư, shophouse
 • Đầu tư văn phòng cho thuê
 • Đầu tư nhà xưởng
 • Đầu tư đất nghĩa trang

Chuyên gia chia sẻ cách đầu tư bất động sản hiệu quả

Bất động sản là kênh đầu tư hấp dẫn thu hút nhiều người tham gia. Tuy nhiên, việc đầu tư cũng được ví như canh bạc. Bởi lẽ bất động sản với lợi nhuận cao và đi kèm theo đó là rủi ro không hề nhỏ. Là người tham gia đầu tư, nhất là nhà đầu tư mới “chân ướt, chân ráo” bước vào thị trường bất động sản. Bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu và nắm rõ về cách đầu tư an toàn, hiệu qủa.

Mua bất động sản giá rẻ bán lại giá cao nhằm thu lời

Tìm mua sản phẩm bất động sản giá rẻ và bán lại với mức giá cao để hưởng mức giá chênh lệch là điều mà nhà đầu tư luôn hướng đến. Thế nhưng khi nhà đầu tư đặt chân vào thị trường thực tế, nhất là người mới thì đây không phải là điều dễ dàng. Chuyên gia chia sẻ đến bạn bí quyết chọn mua bất động sản giá tốt, đảm bảo an toàn như:

 • Không lựa chọn mua bất động sản trong thời điểm giá sốt vì lúc này mức giá sẽ bị thổi lên cao hơn nhiều so với giá trị thực.
 • Biết nắm bắt tâm lý của người bán để thương lượng mức giá hợp lý có lợi cho mình.
 • Dành thời gian tìm hiểu, so sánh mức giá từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Ưu tiên chọn mua sản phẩm từ những người đang cần gấp về nguồn tiền.

Mua nhà cũ cải tạo mới và bán lại

Một chiến lược đầu tư thông minh mà chuyên gia chia sẻ đến bạn đó là chọn mua nhà cũ, cải tạo rồi bán lại. Chọn mua nhà cũ đã xuống cấp với mức giá rẻ rồi chi tiền sửa sang, cải tạo lại khang trang rao bán. Kênh đầu tư này hứa hẹn sẽ là miếng bánh thơm thảo trên thị trường bất động sản hiện nay.

Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng cần có kiến thức, kinh nghiệm khi chọn mua nhà cũ. Bạn không nên chọn mua nhà đã xuống cấp nghiêm trọng sẽ tốn nhiều chi phí sửa chữa hay mua sản phẩm có giá trị pháp lý thiếu minh bạch. Thêm vào đó, nhà đầu tư cũng cần tìm hiểu thêm về quy hoạch để tránh mua phải nhà cũ thuộc diện quy hoạch giải tỏa mặt bằng.

Đầu tư bất động sản với hình thức đi thuê rồi cho thuê lại

Với những nhà đầu tư có nguồn vốn hạn chế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức đi thuê rồi cho thuê lại để sinh lợi nhuận. Theo đó, bạn có thể tìm kiếm những căn hộ, ngôi nhà, dãy nhà trọ hay khu đất trống với mức giá hợp lý sau đó cải tạo, xây mới và cho thuê với giá cao hơn. Và bí quyết đầu tư kinh doanh hiệu quả bạn cần lưu ý:

 • Ưu tiên chọn căn nhà có thiết kế kiến trúc đơn giản để dễ cải tạo, chia tách phòng
 • Lựa chọn sản phẩm bất động sản ở vị trí trung tâm với nhiều tiềm năng phát triển.
 • Có sự tính toán chi phí thuê, cải tạo nhằm tối ưu về mức giá cho thuê giúp thu hút khách hàng.

Lựa chọn đầu tư với hình thức vay thế chấp từ chính bất động sản đang mua

Đầu tư bất động sản từ hình thức vay thế chấp từ chính sản phẩm đang mua cũng là hình thức đầu tư hiệu quả. Đặc biệt với những dòng sản phẩm bất động sản tiềm năng đây sẽ là hình thức đầu tư đem lại khả năng sinh lời cao trong khoảng thời gian ngắn.

Đầu tư bất động sản
Đầu tư bằng việc vay thế chấp từ chính dự án đang mua

Phần lớn nhà đầu tư sẽ chọn mua dự án nhà phố xây sẵn, căn hộ với nhiều ưu đãi từ ngân hàng. Tuy nhiên, trong quá trình chọn mua bất động sản bạn cần tìm hiểu kỹ về dự án cũng như tính pháp lý liên quan.

Loại hình đầu tư góp vốn đầu tư

Bất động sản là loại tài sản có giá trị cao và cần bỏ ra với số tiền lớn. Với những nhà đầu tư có nguồn vốn eo hẹp, hình thức góp vốn cũng là cách đầu tư bất động sản thông minh hiệu quả.

Một số lưu ý bạn cần biết khi lựa chọn góp vốn như:

 • Tìm hiểu và góp vốn với những người thân quen, đáng tin cậy
 • Xây dựng hợp đồng góp vốn cụ thể, rõ ràng về tỷ lệ góp vốn và lợi nhuận
 • Tìm hiểu sâu về dự án, tính pháp lý của sản phẩm bất động sản.

Sở hữu cho mình ngôi nhà riêng

Kinh doanh bất động sản bền vững nhất là sở hữu cho mình ngôi nhà riêng. Theo đó, bạn có thể lựa chọn mua nhà, xây nhà mới từ nguồn tài chính có sẵn hoặc vay vốn ngân hàng. Khi đã có tài sản riêng của mình. Bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội gia tăng giá trị nếu biết sử dụng đúng cách. Bạn có thể tận dụng ngôi nhà để kinh doanh hoặc cho thuê lại nhằm sinh lời.

Đầu tư bất động sản
Sở hữu cho mình ngôi nhà riêng

Như vậy, trên đây là một số chia sẻ thêm về cách đầu tư bất động sản hiệu qủa, an toàn cho nhà đầu tư. Bạn quan tâm, có nhu cầu chọn mua sản phẩm nhà xanh O2 xây sẵn nhằm đầu tư. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn chuyên sâu hơn.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: