Cửa kính, vách kính là giải pháp được sử dụng rộng rãi trong các công trình thiết kế kiến trúc nhà hiện đại. Và việc đưa ra giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính trong những ngày hè. Đây là điều quan trọng giúp bạn có được môi trường sống tiện nghi, thoải mái. Những giải pháp được kiến trúc sư chia sẻ dưới bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự lựa chọn trong quá trình thiết kế nhà phố hiện đại.

Sự lên ngôi của vách kính, cửa kính trong công trình nhà hiện đại

Xu hướng thiết kế nhà hiện đại trong các công trình xây dựng hiện nay, hệ cửa kính, vách kính đang được ứng dụng rộng rãi. Theo đó, việc bố trí cửa kính thay cho cửa gỗ truyền thông đem lại nhiều giá trị tuyệt vời như:

Giải pháp chống nóng cửa kính vách kính
Sự lên ngôi của cửa kính, vách kính
  • Hệ cửa kính, vách kính có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và có độ bền cao.
  • Cửa kính với khả năng cách âm, cách nhiệt hiệu quả.
  • Cửa kính cường lực trong suốt giúp gia chủ tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên vào nhà.
  • Thiết kế nhà hiện đại sử dụng cửa kính giúp tăng tính thẩm mỹ, làm đẹp thêm cho kiến trúc công trình.
  • Cửa kính linh hoạt tiện lợi, bạn có thể dễ dàng sửa chữa, thay thế phụ kiện đi kèm.

Giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính an toàn, hiệu quả

Hệ cửa kính, vách kính đang được ứng dụng rộng rãi vào các công trình nhà phố hiện đại. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như trên, khu vực cửa kính cũng là nơi làm cho không gian ngôi nhà bạn nóng lên vào mùa hè. Tìm kiếm giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính là đang là vấn đề mà nhiều gia chủ quan tâm hơn cả. Thấu hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của gia chủ. Kiến Trúc O2 chia sẻ đến bạn một số giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính đem lại hiệu quả cao.

Giải pháp chống nóng cửa kính vách kính
Giải pháp chống nóng cửa kính vách kính

Chống nóng cửa kính, vách kính sử dụng kính hấp thụ nhiệt

Cùng với sự phát triển của công nghệ sản xuất kính tiên tiến hiện nay. Dòng sản phẩm kính hấp thụ nhiệt đang được nhiều gia đình lựa chọn. Ưu điểm nổi bật của dòng kính này giúp hấp thụ, phản xạ nhiệt chậm. Và khi sử dụng loại kính hấp thụ nhiệt Low-E giúp cản được 80% lượng nhiệt bên ngoài tác động vào nhà. Với ưu điểm này, ngôi nhà luôn mát mẻ vào mùa hè.

Chống nóng cửa kính, vách kính sử dụng phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt đang là giải pháp phổ biến giúp giảm thiểu ánh nắng mặt trời lên vách kính, cửa kính. Thêm vào đó, phim cách nhiệt giúp ngăn chặn, giảm lượng tia UV có hại vào nhà. Nhờ đó sức khỏe các thành viên trong gia đình, cũng như các món đồ nội thất luôn được bảo vệ tốt.

Giải pháp chống nóng cửa kính vách kính
Giải pháp chống nóng cửa kính bằng phim cách nhiệt

Bố trí rèm che – chống nóng cửa kính, vách kính

Rèm che đang là giải pháp chống nóng sử dụng phổ biến trong các công trình nhà hiện đại. Theo đó, việc bố trí hệ thống rèm che không chỉ giúp giảm lượng nhiệt và ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đồng thời, bố trí rèm che còn tạo ra không gian riêng tư, thoải mái cho gia đình. Tuỳ theo phong cách kiến trúc nhà, sở thích của mình. Gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn màu rèm che cửa cho phù hợp.

Giải pháp sử dụng sơn cách nhiệt cho ngôi nhà

Một giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính bạn cũng có thể ưu tiên lựa chọn là việc sử dụng sơn cách nhiệt. Lớp sơn cách nhiệt vừa giúp giảm nhiệt, bảo vệ ngôi nhà khỏi tác động của ánh sáng mặt trời. Cùng với đó, sơn cách nhiệt góp phần giảm lượng nhiệt, tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc nhà.

Sử dụng hệ làm chắn chống nóng cửa kính

Lam chắn, gạch bông gió là giải pháp vừa chống nóng, vừa giúp tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Hệ lam chắn tựa như lớp áo bảo vệ ngôi nhà trước những tác động của điều kiện thời tiết mà không làm mất tầm nhìn hay ảnh hưởng đến lưu thông không khí tự nhiên dễ dàng.

Trồng cây xanh trong nhà

Trồng cây xanh trong nhà là giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính tự nhiên hiệu quả. Hệ cây xanh vừa giúp tạo ra bóng mát, vừa giảm nhiệt độ, điều hoà không khí, tạo ra không gian sống xanh, trong lành. Cây xanh còn được biết đến tựa như bức tường xanh chống nóng, cách nhiệt hiệu quả. Tùy theo sở thích gia chủ có thể nên ưu tiên lựa chọn loại cây xanh hợp phong thuỷ nhà.

Giải pháp chống nóng cửa kính vách kính
Giải pháp trồng cây trong nhà

Với những giải pháp chống nóng cửa kính, vách kính giúp tạo ra không gian sống thoải mái, tiện nghi, mát mẻ trong ngôi nhà. Hy vọng rằng với những giải pháp chia sẻ trên đây. Bạn sẽ có thêm cho mình nhiều ý tưởng thiết kế chống nóng hiệu quả. Bạn quan tâm, có nhu cầu tư vấn thêm thông tin về công ty thiết kế nhà đẹp, chuẩn phong thuỷ. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được hỗ trợ thêm thông tin.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: