Thị trường bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư tiềm năng thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng. Tự nhận mình là người thông thái trong các giao dịch mua bán nhà đất. Bạn nhất định phải nắm vững những kiến thức, kỹ năng mềm được Kiến Trúc O2 bật mí dưới đây.

Bạn đã biết gì về mua bán nhà đất?

Mua bán nhà đất là tên gọi quen thuộc của nhiều người dân. Và theo thuật ngữ được quy định trong văn bản pháp luật liên quan hiện hành. Mua bán nhà đất được gọi là hoạt động chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất. Và ở trong trường hợp cụ thể này, tài sản gắn liền với đất chính là nhà ở.

Mua bán nhà đất
Mua bán nhà đất là tên gọi quen thuộc của nhiều người dân hiện nay

Hiểu đơn giản, hoạt động mua bán nhà đất là việc bên bán chuyển giao toàn bộ quyền sử dụng đất và nhà của mình cho người mua. Toàn bộ thủ tục chuyển nhượng sẽ được tiến hành theo đúng trình tự, quy định của pháp luật.

Bỏ túi kinh nghiệm mua bán nhà đất không lo bị lừa

Thực tế cho thấy vẫn còn rất nhiều trường hợp khách hàng bị lừa trong các hoạt động mua bán nhà đất. Và để tự mình bảo vệ an toàn cho tài sản của mình khi tham gia giao dịch bất động sản. Những chia sẻ về kinh nghiệm, kỹ năng dưới đây sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Chỉ xuống tiền cho các sản phẩm khi có sổ đỏ

Căn cứ theo quy định của pháp luật người sử dụng đất được phép chuyển nhượng khi đủ các điều kiện như:

Mua bán nhà đất
Chỉ mua dự án khi đã có đầy đủ sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Đất đang còn thời hạn sử dụng. Đất không có sự tranh chấp và quyền sử dụng đất không bị kê biên đảm bảo thi hành án. Do vậy, trong quá trình tìm hiểu về các dự án bất động sản. Bạn nên đảm bảo chắc chắn đất có sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới xuống tiền mua. Còn những trường hợp người bán không có giấy chứng nhận thì bạn nên rút lui, tìm kiếm dự án khác để đảm bảo an toàn.

Không nên trả hết số tiền mua bán đất khi chưa sang tên sổ đỏ

Quá trình chuyển nhượng quyền sử dụng đất có hiệu lực pháp lý khi được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Dù là khách hàng thông thái, bạn đặt hết niềm tin với bên bán. Để bảo vệ quyền lợi cho mình, bạn chỉ trả hết khoản tiền khi mọi thủ tục sang tên sổ đỏ được hoàn tất.

Xác minh, kiểm tra thông tin quy hoạch, sổ đỏ

Tình trạng làm sổ đỏ, thông tin giả rao bán cho nhiều người cùng lúc diễn ra phổ biến hiện nay. Thế nên, bạn cần xác minh, kiểm tra kỹ thông tin trước khi tham gia giao dịch. Bạn có thể tự mình kiểm định dựa trên giấy chứng nhận. Và để đảm bảo chắc chắn, an toàn nhất cho mình. Bạn hãy liên hệ đến văn phòng đăng ký đất đai để được cập nhật thông tin. Xác minh tại cơ quan có thẩm quyền là cách tốt nhất bạn nên làm khi có dự định mua nhà đất.

Mua bán nhà đất
Xác minh, kiểm tra thông tin chi tiết về nhà đất khi có dự định mua

Nắm vững luật và đặt cọc theo đúng quy định

Đặt cọc là việc bên đặt cọc tiến hành đưa cho bên nhận cọc một khoản tiền, kim quý,…, vật có giá trị để làm niềm tin. Điều này cũng được quy định cụ thể, chi tiết trong văn bản pháp luật liên quan. Trong khi tham gia vào hoạt động mua bán nhà đất. Quá trình đặt cọc ngoài việc lập văn bản có chữ ký giữa người mua, người bán. Bạn cũng nên nhờ bên thứ ba có thể là công chứng viên đứng ra làm chứng để đảm bảo an toàn.

Mua bán nhà đất
Tìm hiểu, nắm vững thông tin về quy định tiền cọc, hồ sơ liên quan

Không thực hiện giao dịch mua bán nhà đất với giấy viết tay

Bạn cần phải biết, mọi giấy tờ, hợp đồng mua bán nhà đất có giá trị pháp lý khi đã được công chứng, chứng thực. Mọi giao dịch bằng giấy viết tay sẽ không được đảm bảo. Thế nên, toàn bộ quá trình mua bán cần phải tuân thủ theo thủ tục được hướng dẫn cụ thể trong văn bản luật.

Mua bán nhà đất
Không tham gia giao dịch mua bán nhà đất bằng giấy viết tay

Trên đây là một số kinh nghiệm bạn cần biết khi tham gia mua nhà đất để không bị lừa. Tin rằng, với những ai đã đang có dự định mua nhà đất. Bạn sẽ tự tin hơn trong mọi hoạt động giao dịch. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua nhà xây sẵn với chủ đầu tư uy tín, đáng tin cậy. Dự án nhà xanh O2 tại Hà Tĩnh của công ty Kiến Trúc O2 sẽ là sự lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Cập nhật thêm về dự án của công ty Kiến Trúc O2 tại:

Văn phòng: Số 41 trên đường Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, tp Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: