Bên cạnh những công trình nhà ở thiết kế kiến trúc hiện đại, tân tiến phù hợp với xu hướng xây nhà hiện nay. Nhiều ngôi nhà ở được thiết kế có chủ ý theo không gian quê tái hiện vẻ đẹp yên bình của nét xưa cũ. Sự hiện diện của những ngôi nhà này đã mang lại điểm nhấn thú vị trong kiến trúc. Và đây cũng là trải nghiệm độc đáo cho gia chủ, nhất là thế hệ trẻ. Dưới đây, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của kts Võ Lực về nét quê giữa lòng phố thị.

Sức hút kiến trúc xanh giữa lòng đô thị

Với quỹ đất ngày càng bị eo hẹp tại các đô thị như hiện nay. Đầu tư thiết kế kiến trúc nhà có yếu tố xanh trong không gian dẫn bị quên lãng. Xu hướng xây nhà hiện nay, nhà ở thiết kế nét quê với  yếu tố không gian xanh mang lại cảm giác thư thái, an yên cho gia chủ.

Nét quê giữa lòng phố thị
Sức hút kiến trúc xanh giữa lòng phố thị

Mỗi một ngôi nhà mang đậm nét quê giữa lòng phố thị đó chính là dấu ấn. Và là bản đồ đặc trưng riêng về bản sắc văn hoá, con người và cuộc sống. Những sản phẩm thiết kế nhà không đơn thuần là công trình kiến trúc, là không gian sống của gia đình. Hơn thế, công trình còn là tác phẩm sáng tạo thể hiện chất nghệ sĩ của kiến trúc sư tài năng. Thông quá các ngôi nhà mang đậm dấu ấn quê. Đây còn là cách truyền đạt nét đẹp truyền thống, hồn cốt xưa cũ đến cho lớp thế hệ trẻ.

Lắng nghe kts Võ Lực chia sẻ “nét quê giữa lòng phố thị”

Với những công trình thiết kế theo nét xưa. Và để mang được nét đẹp, hồn quê vào giữa lòng phố thị. Theo chia sẻ của kiến trúc sư bên cạnh điều kiện cần là diện tích đủ rộng. Công trình nhà cần có ý tưởng thiết kế bài trí thêm các tiểu cảnh cây xanh trong nhà, ao cá, sử dụng các vật liệu gần gũi, thân thiện với môi trường.

Lắng nghe tâm tư chia sẻ của kts Võ Lực

Theo chia sẻ của kts Võ Lực về những công trình nét quê giữa lòng Hà Tĩnh. Đó là sự giao thoa giữa nét kiến trúc truyền thống với nét kiến trúc hiện đại. Các loại vật liệu thô mộc, tranh tre, nứa, ná…. Theo kts Võ Lực chúng ta nên gìn giữ những nét đẹp này. Đây cũng là nét đẹp độc đáo, dưới ý tưởng của kiến trúc sư cũng như bàn tay tinh hoa của người thợ thi công. Công trình nhà ở được thổi hồn vào đó tạo dựng được dấu ấn hồn Việt cùng giá trị kiến trúc độc đáo.”

Và trong nhịp sống hối hả của đô thị, không gian xưa, không gian quê. Đây chính là nốt trầm len lỏi, đó cũng dường như là giá trị văn hoá để lưu giữ giá trị văn hoá để không chỉ hưởng thụ, trải nghiệm. Hơn thế, thông qua những công trình mang đậm nét quê còn là cách giáo dục con cháu về sự hiểu biết cuộc sống một thời mà ông bà, bố mẹ đã trải qua.

Cùng lắng nghe chia sẻ kts Võ Lực giám đốc công ty Kiến Trúc O2 về ý tưởng “nét xanh giữa lòng phố thị” dưới đây.

Bạn quan tâm, cần tư vấn hỗ trợ về ý tưởng thiết kế kiến trúc nhà. Thiết kế tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà. Liên hệ đến công ty thiết kế nhà Hà Tĩnh Kiến Trúc O2 để được lắng nghe chia sẻ trực tiếp từ những kiến trúc sư giỏi, đầy tài năng và có nhiều năm kinh nghiệm làm nghề.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

AI trong kiến trúc

AI trong kiến trúc vượt xa giới hạn thiết kế truyền thống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Giải bóng đá cup Kiến Trúc O2 năm 2024

Khai mạc giải bóng đá văn phòng tranh cup Kiến Trúc O2 năm 2024

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Đại hội Kiến Trúc Sư Hà Tĩnh

Đại Hội Kiến Trúc Sư Hà Tĩnh đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ VI

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Giải bóng đá tranh cúp Kiến Trúc O2

Giải bóng đá “tranh cúp Kiến Trúc O2 lần V” tháng 10 năm 2023

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: