Nhà lô phố sát mặt đường đem lại nhiều tiện ích cho gia chủ như giao thông đi lại thuận tiện, là vị trí đắc địa thích hợp kinh doanh. Tuy nhiên, nhà phố ở mặt đường cũng thường xuyên phải đối mặt với ô nhiễm tiếng ồn gây ra bởi xe cộ và hoạt động của con người. Tiếng ồn vừa gây khó chịu, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của con người. Giải pháp thiết kế kiến trúc nhà giảm tiếng ồn cho nhà phố ở mặt đường. Đây là điều rất cần thiết để có được không gian sống lành mạnh. Bài viết dưới đây, hãy cùng lắng nghe kts Võ Lực chuyên về thiết kế kiến trúc xanh chia sẻ sâu hơn vấn đề này.

Tác động của tiếng ồn đến cuộc sống, sức khỏe con người

Đặc trưng của những ngôi nhà lô phố thường hẹp ngang và dài sâu. Đặc biệt với những công trình nhà phố ở mặt đường gia chủ sẽ rất khó tránh khỏi việc bị làm phiền bởi tiếng ồn. Như đã biết, cường độ âm thanh trong nhà được tính toán và khuyến cáo không nên vượt quá 50dB. Thế nhưng, âm thanh từ còi xe, âm thanh động cơ di chuyển bên ngoài sẽ luôn vượt quá mức khuyến cáo.

Nhà phố ở mặt đường
Tác động của tiếng ồn đến sức khoẻ con người

Và thực trạng ô nhiễm tiếng ồn lâu dần sẽ gây ảnh hưởng lớn đến đời sống và sức khoẻ của con người. Cũng theo chia sẻ đến từ các chuyên gia. Tiếng ồn gây ảnh hưởng đến vấn đề sức khoẻ như rối loạn thần kinh, mất ngủ, stress…. Chưa hết, ô nhiễm tiếng ồn còn làm suy giảm trí nhớ, mất tập trung, gây nên chứng ù tai, giảm thính lực. 

Gia chủ sinh sống trong ngôi nhà phố sát mặt đường trong một thời gian dài sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng sống của gia đình. Với những gia đình có trẻ nhỏ hay người già, nhà ở mặt đường sẽ rất nguy hiểm.

Thế nên khi thiết kế nhà phố ở mặt đường. Kiến trúc sư cần xem xét mức độ tiếng ồn, nguồn gốc và đưa ra giải pháp cho phù hợp.

Kts Võ Lực chia sẻ cách giảm tiếng ồn nhà phố ở mặt đường

Để có được một không gian sống an yên trong chính ngôi nhà mình. Thiết kế giải pháp giảm tiếng ồn nhà phố ở mặt đường là điều rất cần thiết. Kts Võ Lực với hơn 10 năm kinh nghiệm làm nghề tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ở. Là người theo đuổi lối kiến trúc xanh, thuận theo tự nhiên. Ý tưởng nhà ở với không gian xanh mát, giá trị bền vững. Thiết kế mang nắng gió vào nhà, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà phố. Công trình kiến trúc của Kts Võ Lực được nhiều khách hàng trong và ngoài khu vực đánh giá cao. 

Nhà phố ở mặt đường
Lắng nghe kts Võ Lực chia sẻ giải pháp thiết kế giảm tiếng ồn nhà phố ở mặt đường

Là người có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn giỏi trong nghề. Hơn ai hết, kts Võ Lực hiểu được nỗi lắng lo và ảnh hưởng của tiếng ồn đến cuộc sống của gia chủ khi có nhà phố ở mặt đường. Do vậy trong quá trình nghiên cứu tư vấn thiết kế bản vẽ xây dựng nhà phố. Kiến trúc sư luôn tính toán để có được bản vẽ thiết kế nhà chuẩn về công năng và hợp phong thuỷ nhà ở.

Theo đó, đối với những công trình nhà phố ở mặt đường để giảm tiếng ồn. Kts Võ Lực chia sẻ một số giải pháp như:

Nhà phố ở mặt đường
Cách giảm tiếng ồn ở những ngôi nhà phố ở mặt đường

Thiết kế xây dựng kết cấu chống ồn cho nhà phố mặt đường

Một giải pháp chống ồn dành cho những công trình nhà phố ở mặt đường đó là triển khai kết cấu chống ồn. Theo đó, kết cấu chống ồn có thể được xây dựng từ các loại vật liệu bê tông khí, gạch, cửa cách âm… Sử dụng vật liệu có khối lượng lớn, có độ dày. Điều này giúp tăng tính hiệu quả cho việc giảm tiếng ồn. Tuy nhiên để có được một kết cấu chống ồn đạt hiệu quả tốt. Công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp cần phải có sự tính toán và thiết kế kỹ. Còn nếu như giai đoạn này không được thiết kế và bổ kỹ phần kết cấu chống ồn thì hiệu quả sẽ không đem lại như mong muốn.

Nhà phố ở mặt đường
Thiết kế kết cấu chống ồn cho nhà phố

Tìm hiểu và sử dụng các loại vật liệu cách âm tốt

Sử dụng vật liệu xây dựng có khả năng cách âm tốt góp phần bảo vệ không gian sống trong nhà trước sự tác động của tiếng ồn. Đây cũng là giải pháp giúp bạn có được không gian sống yên tĩnh, thoải mái hơn. Một số loại vật liệu cách âm chuyên dùng như mút xốp, cao su, bông khoáng…. Hiện nay, loại vật liệu mới – gạch bê tông khí thân thiện với môi trường. Gạch có khả năng cách âm, cách nhiệt tốt cũng đang được ứng dụng rộng rãi. Tuỳ thuộc vào nhu cầu tài chính, sở thích của mình. Mỗi gia chủ sẽ có những sự lựa chọn vật liệu xây dựng nhà phố khác nhau.

Nhà phố ở mặt đường
Sử dụng vật liệu cách âm tốt

Thiết kế nội thất thân thiện với môi trường âm thanh xung quanh

Biết cách bài trí nội thất trong nhà cũng là giải pháp giúp hấp thụ và giảm thiểu ô nhiễm âm thanh trong nhà phố. Cùng với đó, gia chủ có thể kết hợp sử dụng rèm cửa, xây tường bằng gạch rỗng để gia tăng hiệu quả cách âm nhà phố tốt hơn.

Nhà phố ở mặt đường
Biết cách bố trí nội thất giúp giảm tiếng ồn trong nhà hiệu qủa

Như vậy, trên đây là một số giải pháp thiết kế giảm tiếng ồn cho nhà phố ở mặt đường kts Võ Lực muốn chia sẻ đến bạn. Bạn quan tâm, có nhu cầu liên hệ đặt lịch hỗ trợ tư vấn thiết kế nhà ở đẹp, phù hợp với phong thuỷ nhà năm 2024. Liên hệ công ty Kiến Trúc O2 để được gặp gỡ, làm việc trực tiếp với kiến trúc sư Võ Lực.

Thông tin liên hệ đến văn phòng Kiến Trúc O2:

Địa chỉ: Số 41 đường Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: