Thiết kế kiến trúc nhà xanh là xu hướng xây nhà bền vững của tương lai được nhiều gia chủ ưa chuộng. Đây cũng chính là phong cách thiết kế mà Kiến Trúc O2 theo đuổi hướng đến tính bền vững, thân thiện và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu. Và để có được ngôi nhà kiến trúc xanh đẹp, đáp ứng cả về mặt thẩm mỹ và công năng. Trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế, bạn cần nắm được những lưu ý cơ bản được chia sẻ dưới bài viết này.

Xu hướng thiết kế kiến trúc xanh trong nhà hiện đại

Mật độ dân số tăng cao trong khi diện tích quỹ đất đang dần bị thu hẹp. Đi kèm với đó là tốc độ đô thị hóa nhanh, ô nhiễm khói bụi, không khí, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu,… Nhà lô phố diện tích nhỏ thiếu sáng, thiếu khí. Nhà thiếu xanh, thiếu khoảng thở mọc lên san sát nhau. Và đây cũng là nỗi ám ảnh của nhiều người, nhất là những ai đã đang sinh sống tại các trung tâm thành phố lớn.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Xu hướng thiết kế kiến trúc nhà xanh hiện đại

Thiết kế kiến trúc nhà xanh trở thành giải pháp mới, thể hiện nhiều ưu điểm vượt trội, mang đến nhiều tiện ích cho người thụ hưởng. Phong cách thiết kế nhà hiện đại theo đuổi kiến trúc xanh trở thành xu hướng ghi điểm trọn vẹn với nhiều gia chủ. Nhà xanh hiện đại góp phần mang đến sự thoải mái, hạnh phúc cho các thành viên sinh sống trong nhà. Hơn hết, sự hiện diện của dự án nhà xanh O2 còn góp phần làm cho chất lượng không khí được cải thiện, thành phố trong lành, dễ thở hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh và điều cần chú ý

Hiện nay, chuẩn mực về những ngôi nhà kiến trúc xanh đã dần được thay đổi. Theo đó, thiết kế kiến trúc nhà xanh không chỉ là nơi để ở, sinh hoạt. Mà hơn thế, nhà với thiết kế nhằm thoả mãn mục đích hưởng thụ cho gia chủ. Nhà xanh – xu hướng bền vững của tương lai. Bản về xây dựng nhà xanh không có nghĩa là việc nhồi nhét, bài trí nhiều tiểu cảnh cây xanh trong nhà thì gọi là nhà xanh. Không gian sống xanh, kiến trúc xanh phải thể hiện được sự hài hoà giữa tiện nghi, khả năng thích ứng với môi trường. Thiết kế kiến trúc nhà xanh cần chú ý đến những điều sau:

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Điều cần chú ý khi thiết kế kiến trúc xanh

Chú ý hệ thống cửa trong thiết kế kiến trúc nhà xanh

Trong thiết kế kiến trúc nhà ở với không gian sống xanh. Kiến trúc sư cần có sự tính toán và mở hệ thống cửa cho hợp lý, hài hoà với kiến trúc không gian. Hệ thống cửa kính giúp khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào nhà. Đồng thời cửa còn giúp đón gió, đem lại sự thông thoáng mát mẻ vào mùa hè, kín và ấm hơn về mùa đông.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Ưu tiên sử dụng hệ thống cửa kính lấy sáng tốt

Chú ý đến vật liệu xây dựng sử dụng trong nhà xanh đẹp

Đối với các công trình nhà xanh, bạn nên chú ý đến việc lựa chọn vật liệu xây dựng khi làm nhà. Việc sử dụng các loại vật liệu mớigạch bê tông khí, gạch bông gió,… Những dòng vật liệu này giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần mát mẻ, thông thoáng hơn.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Chú ý đến vật liệu xây dựng được sử dụng khi làm nhà

Thiết kế nhà xanh đảm bảo đủ sáng trong không gian

Công trình nhà xanh cần được khai thác một cách tối đa nguồn sáng vào nhà. Đặc biệt, với những căn nhà ống đẹp yếu tố này cần đặc biệt chú ý. Bên cạnh việc sử dụng hệ thống cửa kính để lấy sáng tốt nhất cho ngôi nhà. Giải pháp thiết kế giếng trời cho nhà phố, khoảng không thông tầng,… cũng được kiến trúc ưu tiên lựa chọn. Không chỉ giúp đảm bảo đủ nguồn sáng, tạo ra sự tiện nghi, thoải mái cho gia chủ. Thiết kế kiến trúc nhà xanh đủ sáng còn góp phần giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Thiết kế đảm bảo đủ sáng cho nhà

Thiết kế không gian xanh trong nhà

Bài trí tiểu cảnh cây xanh, hồ nước,… trong công trình kiến trúc nhà xanh còn giúp giảm bức xạ mặt trời, làm mát cho ngôi nhà hiệu quả. Cùng với đó, cây xanh mang lại môi trường sống trong lành, dễ chịu, cải thiện chất lượng không khí tốt. Yếu tố xanh tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, mang đến nguồn năng lượng tích cực cho các thành viên.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Đảm bảo không gian xanh trong nhà

Thiết kế kiến trúc xanh ở đâu tại Hà Tĩnh?

Kiến Trúc O2 tự hào là công ty tiên phong dẫn đầu cuộc cách mạng kiến trúc nhà xanh tại Hà Tĩnh. Các mẫu nhà xanh O2 do công ty triển khai là minh chứng rõ cho điều đó. Nhà xanh O2 kiến trúc tối giản, không gian xanh mát, giá trị bền vững. Công trình nhà ở được thiết kế theo phong cách thuận theo tự nhiên, tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà. Những ngôi nhà xanh luôn đáp ứng được đủ các tiêu chuẩn cần thiết của nhà xanh đúng nghĩa.

Thiết kế kiến trúc nhà xanh
Thiết kế kiến trúc nhà xanh ở đâu tại Hà Tĩnh

Bên cạnh dự án nhà xanh O2 xây sẵn trên đất. Công ty còn nổi tiếng trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế nhà ở. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư mạnh về chuyên môn, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi luôn cam kết, tự hào đồng hành cùng bạn kiến tạo nên ngôi nhà xanh chất lượng, đẹp, bền vững với thời gian. Đến với Kiến Trúc O2 bạn không chỉ được sở hữu bản vẽ xây dựng mang đậm dấu ấn riêng. Cùng với đó, chi phí dịch vụ tại công ty luôn ưu đãi, có sự cạnh tranh nổi bật với thị trường chung.

Bạn quan tâm, cần tìm hiểu và có nhu cầu thiết kế kiến nhà xanh. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được kiến trúc sư tư vấn, giải đáp thêm thông tin.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: