Tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô. Đây là điều mà bất kỳ gia chủ nào cũng mong muốn hướng đến khi xây nhà mới. Bí kíp tiết kiệm, tối ưu chi phí xây nhà gia chủ lần đầu xây nhà đã biết? Trong bài viết này, Kiến Trúc O2 chia sẻ đến bạn lời khuyên hữu ích giúp tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô an toàn, hiệu quả.

Tại sao cần tính toán, tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô?

Ngôi nhà là tài sản có giá trị lớn đối với mỗi gia đình. Và quá trình triển khai phương án xây dựng nhà. Tiết kiệm chi phí xây nhà  đem lại cho chủ đầu tư nhiều tiện ích lớn như:

Tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô
Tại sao cần tính toán tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô

Một là, tiết kiệm chi phí xây nhà gia chủ sẽ tiết kiệm được một khoản tài chính đáng kể. Nhờ đó, gia chủ có thể sử dụng nguồn tài chính vào các mục đích khác như đầu tư, tiết kiệm dự trữ…

Hai là, việc tiết kiệm chi phí xây nhà giúp gia chủ linh hoạt hơn trong việc lựa chọn thêm nhiều yếu tố trong quá trình đầu tư xây dựng. Theo đó, gia chủ có thể dành nhiều nguồn lực đầu tư, cải thiện không gian sống mà không cần phải bận tâm về nguồn kinh phí.

Ba là, tiết kiệm chi phí cũng là cách giúp gia chủ tối ưu hoá quy trình xây dựng. Đồng thời giúp giảm thiểu những phát sinh không đáng có. Các nguồn lực được sử dụng hiệu quả, tránh lãng phí giúp đảm bảo công trình hoàn thiện đúng với tiến độ đề ra đạt chất lượng đúng như mong đợi.

Lời khuyên giúp gia chủ tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô

Để tiết kiệm chi phí xây nhà hiệu quả bạn cần tìm hiểu và nắm rõ một số lời khuyên như sau:

Hạn chế thay đổi phương án thiết kế kiến trúc nhà

Bản vẽ xây dựng nhà là cơ sở để chủ nhà và đơn vị triển khai thi công phần thô thiết lập bảng báo giá phù hợp. Và dĩ nhiên, trong quá trình triển khai xây dựng nếu có sự thay đổi về phương án thiết kế kiến trúc. Điều này sẽ làm cho chi phí có sự thay đổi. Phần lớn sự thay đổi về phương án thiết kế sẽ làm cho chi phí xây nhà vượt so với dự tính ban đầu. Đi kèm với đó, vẻ đẹp kiến trúc, công năng cũng như phong thuỷ nhà sẽ bị ảnh hưởng. Thế nên, nếu có dự định thay đổi phương án thiết kế nhà. Gia chủ cần tham khảo ý kiến và nhận sự tư vấn đến từ kiến trúc sư, kỹ sư trực tiếp triển khai hồ sơ kỹ thuật thi công.

Tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô
Gia chủ hạn chế thay đổi phương án thiết kế kiến trúc nhà

Tìm hiểu, cập nhật bảng giá vật tư, vật liệu xây dựng

Bảng giá vật liệu xây dựng sẽ có sự biến động, thay đổi theo từng thời điểm. Cùng với đó các đơn vị phân phối vật liệu cũng sẽ có những mức báo giá khác nhau. Và cách để tối ưu, tiết kiệm chi phí xây nhà ở. Gia chủ nên dành thời gian tham khảo về bảng giá. Nắm bắt, lựa chọn thời điểm đặt cọc vật liệu xây dựng cũng là cách để gia chủ tiết kiệm thêm được một khoản chi phí đáng kể.

Tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô
Tìm hiểu và cập nhật bảng giá vật tư, vật liệu xây dựng

Lựa chọn nhà thầu và phương án thi công phù hợp

Tìm kiếm được nhà thầu thi công phần thô uy tín, chất lượng. Điều này giúp bạn triển khai phương án xây nhà chất lượng, tối ưu chi phí tốt nhất. Thêm nữa, nhà thầu thi công có kinh nghiệm dễ dàng trong việc đọc bản vẽ xây dựng và triển khai đúng theo bản vẽ. Đây cũng là bí kíp để gia chủ tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô hiệu quả. Nhà thầu xây dựng uy tín, có tên tuổi giúp bạn có được công trình nhà đẹp, chất lượng với tổng mức chi phí đầu tư tốt nhất.

Hy vọng rằng với những bí kíp giúp tiết kiệm chi phí xây nhà phần thô hiệu quả được chia sẻ trên đây. Quý bạn đọc đã có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm khi xây nhà. Nếu đang có dự định xây nhà trong năm 2024. Và bạn đang tìm kiếm công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp để được hỗ trợ thêm? Liên hệ Kiến Trúc O2 để được tư vấn ý tưởng thiết kế nhà đẹp, chuẩn phong thuỷ nhà.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thiết kế phòng khách

Kiến Trúc O2 chia sẻ bí kíp thiết kế phòng khách rộng thoáng mát

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà phố tân cổ điển 3 tầng

Nhà phố tân cổ điển 3 tầng đẹp sang trọng của gia chủ tại Hà Tĩnh

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế nhà Hà Tĩnh

Thiết kế nhà đẹp Hà Tĩnh và lưu ý giúp gia chủ tiết kiệm chi phí làm nhà

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Đá granite

Đá granite và những ứng dụng trong công trình nhà hiện đại

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: