Thay vì đầu tư thuê thiết kế kiến trúc nhà ở, nhiều gia đình lựa chọn tự mình vạch ra phương án và thi công. Liệu rằng, có nên thuê thiết kế nhà hay không? Đơn vị thiết kế nhà Hà Tĩnh  đẹp uy tín nhất hiện nay bạn đã biết? Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho bạn những lời khuyên bổ ích về việc có nên thuê thiết kế nhà?

Liệu rằng có nên thuê thiết kế nhà?

Như đã biết, thiết kế nhà là khâu quan trọng để gia chủ sở hữu ngôi nhà đẹp. Thiết kế đáp ứng về công năng và phong thuỷ nhà. Đặc biệt, với những khu đất xấu như đất thóp hậu… Nếu thuê thiết kế, kiến trúc sư sẽ giúp bạn hô biến đất xấu thành nhà đẹp. Thế nhưng, có nên thuê thiết kế nhà hay không? Đây hiện đang là vấn đề làm cho nhiều gia chủ phải bận lòng. Bởi lẽ, không phải gia đình nào cũng sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền để thuê tư vấn thiết kế kiến trúc nhà. Thay vào đó, nhiều gia đình lựa chọn làm theo thiết kế có sẵn trên mạng, xin bản vẽ xây dựng từ những nhà khác.

Có nên thuê thiết kế nhà
Có nên thuê thiết kế nhà hay không

Tuy nhiên, tự mình thiết kế và triển khai thi công nhà sẽ gặp các bất lợi như:

  • Bố trí công năng nhà không được khoa học, lãng phí diện tích và ảnh hưởng phong thuỷ nhà ở.
  • Gây ra tình trạng lãng phí trong quá trình xây nhà mới do phân bổ diện tích, kinh phí chưa hợp lý.
  • Công trình nhà ở khi hoàn thiện không đúng so với tưởng tượng và mong muốn của gia chủ đặt ra.

Với những lý do trên, tin rằng gia chủ đã đủ thông tin để trả lời cho việc “ có nên thuê thiết kế nhà” rồi nhì?

Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà gia chủ cần biết

Bạn đang có dự định thuê tư vấn thiết kế nhà ở? Những kinh nghiệm dưới đây sẽ thật sự hữu ích đến bạn.

Tìm hiểu rõ về thông tin của công ty tư vấn thiết kế nhà ở

Dĩ nhiên, là khách hàng thông thái trước khi đưa ra quyết định chọn lựa công ty thiết kế nhà. Gia chủ cần dành thời gian tìm hiểu thông tin về đơn vị đó. Bạn có thể tìm thông tin qua bạn bè, người thân, qua internet. Và cách nhanh nhất để đánh giá năng lực công ty đó là xem các sản phẩm thực tế của họ.

Có nên thuê thiết kế nhà
Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà bạn nên biết

Lựa chọn công ty với đội ngũ kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm

Kinh nghiệm, năng lực của kiến trúc sư quyết định lớn đến sản phẩm nhà ở sau khi hoàn thiện. Đánh giá một kiến trúc sư giỏi có kinh nghiệm bạn có thể dựa trên một số tiêu chí như:

  • Xem xét về tên tuổi công ty mà kiến trúc sư đó đã đang làm việc.
  • Đánh giá kinh nghiệm thiết kế, xử lý của kiến trúc sư đó qua các sản phẩm của họ.

Công ty làm việc có hợp đồng pháp lý rõ ràng

Hợp đồng làm việc là yếu tố cần phải có giúp bảo vệ quyền lợi đôi bên. Do vậy, trong quá trình trao đổi làm việc bạn cần lựa chọn công ty có quy trình làm việc chuyên nghiệp. Công ty với điều khoản hợp đồng đầy đủ, rõ ràng. Đây sẽ là cơ sở để bảo vệ quyền lợi, tránh xảy ra những xung đột về sau.

Hãy để cho kiến trúc sư được chủ động trong ý tưởng

Một khi đã cần sự tư vấn, thuê kiến trúc sư hỗ trợ thiết kế nhà ở, điều này đồng nghĩa là bạn đã hoàn toàn tin tưởng kiến trúc sư. Thế nên, ngoài việc nêu ra mong muốn, nhu cầu về ngôi nhà mơ ước ở tương lai. Gia chủ hãy để cho kiến trúc sư được tự do sáng tác, phát triển, hoàn thiện ý tưởng thiết kế. Và hãy tin rằng mỗi kiệt tác ra đời là tâm huyết của người kiến trúc sư, họ sẽ đem lại cho bạn sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Thuê thiết kế và xây nhà trọn gói có nên hay không?

Liệu rằng có nên thuê thiết kế và thi công nhà trọn gói hay không? Câu trả lời là gia chủ nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thiết kế và xây nhà trọn gói. Bởi lẽ, nếu thuê riêng công ty thiết kế nhà và tìm kiếm nhà thầu xây dựng sẽ phát sinh nhiều vấn đề về sau. Công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp sẽ bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công, trong khi nhà thầu sẽ là người bàn giao công trình thực tế.

Có nên thuê thiết kế nhà
Thuê thiết kế và xây nhà trọn gói nên hay không

Và nếu thuê 2 đơn vị tách biệt tỷ lệ sai sót giữa bản vẽ xây dựng và công trình thực tế cao. Và khi gia chủ lựa chọn nhà thầu thi công còn non, thiết kinh nghiệm và kiến thức để đọc bản vẽ dẫn đến công trình thi công sai lệch so với mong đợi. Thế nên, nếu có điều kiện sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói sẽ giúp bạn giảm thiểu được rủi ro như trên.

Thêm nữa, với dịch vụ xây nhà trọn gói gia chủ vừa tiết kiệm thời gian, đảm bảo hạn chế phát sinh chi phí và sở hữu công trình đẹp như mong đợi.

Gia chủ cần chuẩn bị gì khi thuê tư vấn thiết kế nhà

Thiết kế kiến trúc nhà đóng vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sản phẩm nhà ở khi hoàn thiện. Do vậy, gia chủ cần có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt khi trải nghiệm dịch vụ.

Xác định rõ yêu cầu bản thân muốn hướng đến

Trước khi làm việc với công ty thiết kế nhà. Bạn cần xác định rõ mình cần dì và muốn gì. Đây là yếu tố căn bản để bạn tìm hiểu, lựa chọn đơn vị thiết kế phù hợp. Và trong quá trình làm việc bạn cần nêu ra quan điểm, yêu cầu và mong muốn của mình hướng đến.

Có nên thuê thiết kế nhà
Gia chủ cần xác định rõ yêu cầu mình mong muốn hướng đến

Xác định phong cách thiết kế nhà

Trong kiến trúc nhà ở có rất nhiều phong cách thiết kế với những điểm nổi bật riêng. Bạn cần xác định rõ về phong cách kiến trúc mình yêu thích và mong muốn theo đuổi. Bởi lẽ, thông qua thiết kế kiến trúc sư sẽ làm nổi bật được nét riêng của gia chủ. Và hiện nay, kiến trúc xanh với nhà lô phố hiện đại đang là xu hướng xây nhà được nhiều gia đình lựa chọn.

Lựa chọn công ty thiết kế uy tín

Thị trường hiện có rất nhiều công ty thiết kế nhà với chất lượng dịch vụ đa dạng. Tìm kiếm công ty có uy tín, dịch vụ tốt là điều mà khách hàng luôn hướng tới. Kiến Trúc O2 hiện đang là cái tên có lượt đánh giá cao trong ngành. Là công ty với thâm niên hơn 10 năm làm nghề tư vấn thiết kế nhà. Kiến Trúc O2 quy tụ đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư kỳ cựu có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tiễn.

Sản phẩm thiết kế của O2 luôn đáp ứng tiêu chí đẹp, công năng phù hợp. Nhà với kiến trúc tối giản, tận dụng tối đa hóa năng lượng tự nhiên vào nhà. Tư vấn nhiệt tình, tận tâm, phong cách làm việc chuyên nghiệp. O2 luôn là điểm đến được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực tìm về.

Tin rằng, qua những chia sẻ này bạn đọc đã tìm ra được câu trả lời “có nên thuê thiết kế nhà hay không”. Bạn quan tâm, cần cung cấp giải đáp thêm thông tin liên quan đến nhà ở liên hệ Kiến Trúc O2 để rõ hơn.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: