Kiến trúc bền vững hay còn được biết đến là kiến trúc xanh, kiến trúc nhà thân thiện môi trường. Kiến trúc bền vững là xu hướng thiết kế kiến trúc và xây dựng. Công trình nhằm giảm thiểu tác động môi trường, tạo không gian sống lành mạnh cho gia chủ. Giá trị cốt lõi kiến trúc nhà bền vững hướng đến vật liệu xanh, tiết kiệm năng lượng tự nhiên. Mô hình nhà xanh bền vững đang được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam. Hãy cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu thêm về kiến trúc bền vững xu hướng xây dựng tương lai.

Cùng tìm hiểu sâu hơn về kiến trúc bền vững

Kiến trúc bền vững thuật ngữ trong tiếng anh gọi Sustainable Architecture. Theo đó, kiến trúc xây dựng bền vững là kiến trúc sinh thái, kiến trúc môi trường. Thuật ngữ này đề cập đến công trình nhà ở hạn chế tác động đến môi trường thiên nhiên. Thiết kế kiến trúc hướng đến việc tận dụng tối đa nguồn năng lượng tự nhiên vào nhà và khả năng tái sử dụng của các công trình.

Kiến trúc bền vững
Tìm hiểu thêm về kiến trúc bền vững

Dựng xây nhà bền vững chính là mô hình kiến trúc được thiết kế và phát triển theo xu hướng hài hoà với thiên nhiên tạo sự cân bằng hệ sinh thái.

Kiến trúc bền vững xu hướng xây dựng tương lai

Cuộc sống hối hả hiện đại, con người bị cuốn vào vòng xoáy áp lực, căng thẳng của công việc, cuộc sống. Cùng với đó là những tác động, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới cuộc sống rất lớn. Xu hướng sống xanh hoà mình vào thiên nhiên đang thịnh hành và nhận được sự quan tâm của nhiều người. Kiến tạo môi trường sống với không gian mở, công năng hài hoà. Bố trí cảnh quan trong nhà tạo không khí trong lành giúp cải thiện, nâng cao sức khoẻ con người. Đi kèm với đó, nhà ở kiến trúc tối giản, không gian sống bền vững. Thiết kế góp phần làm giảm thiểu tối đa tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái.

Kiến trúc bền vững
Kiến trúc nhà bền vững xu hướng xây dựng ở tương lai

Lợi ích từ công trình nhà bền vững mang lại

Thiết kế, dựng xây nhà ở bền vững – xu hướng xây nhà hiện nay được nhiều gia đình lựa chọn bởi lẽ:

Kiến tạo nhà ở góp phần tiết kiệm năng lượng

Điểm nổi bật trong các công trình xây dựng bền vững đó là việc triển khai thiết kế tối ưu hóa năng lượng tự nhiên. Hàng loạt giải pháp tận dụng ánh sáng tự nhiên, đón gió, cách nhiệt… được kiến trúc sư ưu tiên lựa chọn. Thiết kế nhà tận dụng tối đa năng lượng tự nhiên vào nhà giảm chi phí, góp phần chung tay bảo vệ môi trường.

Kiến trúc bền vững
Công trình nhà xanh góp phần chung tay tiết kiệm năng lượng

Chưa hết, việc sử dụng các dòng vật liệu xanh trong xây dựng giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà. Nhờ đó gia chủ có được không gian sống trong lành, giảm thiểu các bệnh về đường hô hấp, dị ứng.

Tăng tính thẩm mỹ cho kiến trúc nhà

Kiến trúc nhà hiện đại với sự góp mặt của các yếu tố thiên nhiên như cây xanh trong nhà, gió, ánh sáng tự nhiên….. Nhà ở với kiến trúc bền vững giúp nâng tầm giá trị thẩm mỹ cho công trình.

Nguyên tắc thiết kế kiến trúc nhà bền vững

Dựng xây công trình nhà ở bền vững, đảm bảo thẩm mỹ, an toàn và hợp xu hướng kiến trúc. Trong quá trình triển khai ý tưởng thiết kế. Kiến trúc sư cần đảm bảo những nguyên tắc cơ bản như:

Thiết kế nhà sử dụng vật liệu xanh

Theo chia sẻ đến từ các chuyên gia, kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm với nghề. Kiến trúc bền vững gắn với vật liệu xanh thân thiện môi trường và có khả năng tái chế. Ngày này nhiều dòng vật liệu mới ra đời đã đang được ứng dụng rộng rãi trong công trình nhà lắp ghép – khung thép kết hợp gạch bê tông khí.

Kiến trúc bền vững
Ưu tiên thiết kế sử dụng vật liệu xanh trong xây dựng

Thiết kế nhà tối ưu nguồn ánh sáng, gió tự nhiên

Công trình nhà hiện đại ưu tiên lựa chọn giải pháp giếng trời, sử dụng hệ cửa kính vừa tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đồng thời đây cũng chính là cách tận dụng năng lượng tự nhiên vào nhà hiệu quả cao.

Ưu tiên thiết kế với hệ thống nước tiết kiệm

Thiết kế hệ thống gom nước mưa, tái sử dụng nước thải sinh hoạt. Đây cũng là nguyên tắc trong kiến trúc xây dựng bền vững gia chủ cần biết đến.

Kiến Trúc O2 – công ty tiên phong trong kiến trúc bền vững

Kiến Trúc O2 công ty dẫn đầu cuộc cách mạng xanh với việc áp dụng kiến trúc xanh bền vững trong thiết kế. Với phương châm thiết kế thuận theo tự nhiên. Nhà với lối kiến trúc tối giản, không gian xanh mát, giá trị bền vững. O2 cam kết cung cấp giải pháp xây dựng hiện đại, thân thiện môi trường, giúp tối ưu chi phí cho khách hàng.

Kiến trúc bền vững
Kiến Trúc O2 tiên phong trong thiết kế xanh bền vững

Đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn, hỗ trợ chuyên nghiệp

Nhân sự tại công ty là những người có trình độ chuyên môn giỏi với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Đến với Kiến Trúc O2, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ khách hàng đưa ra ý tưởng thiết kế sáng tạo, đột phát, mang dấu ấn cá nhân riêng. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ. Kiến trúc sư tại đây cũng nhanh nhạy trong việc ứng dụng AI thiết kế kiến trúc. Nhờ đó, khách hàng sẽ được tham khảo và dễ dàng đưa ra lựa chọn ý tưởng trong thời gian nhanh, đạt hiệu suất làm việc cao. Chúng tôi cam kết mang đến những thiết kế không chỉ đẹp mà còn tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Dự án nhà xanh kiến trúc bền vững tiêu biểu

Cho đến thời điểm hiện tại với hơn 10 năm hoạt động trong ngành kiến trúc xanh, thuận theo tự nhiên. Công ty đã đang triển khai với hàng ngàn dự án nhà lô phố, biệt thự xanh trong và ngoài khu vực được khách hàng yêu thích, đánh giá cao. Bên cạnh đó, công ty cũng đang triển khai dự án nhà xanh O2 xây sẵn tại Hà Tĩnh. Dự án góp phần kiến tạo nên không gian sống lành mạnh, bền vững.

Kiến trúc bền vững
Dự án nhà xanh O2 xây sẵn thuận theo tự nhiên

Kiến trúc bền vững không chỉ là một xu hướng mà còn là một giải pháp cần thiết cho tương lai. Với Kiến Trúc O2, bạn sẽ nhận được những giá trị bền vững trong mỗi công trình. Thiết kế góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra không gian sống lành mạnh cho gia đình và cộng đồng. Hãy liên hệ với Kiến Trúc O2 ngay hôm nay để được tư vấn và khám phá những giải pháp kiến trúc bền vững tối ưu nhất!

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2Kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: