Giếng trời – giải pháp đón sáng, đón gió hiệu quả được ứng dụng rộng rãi trong thiết kế kiến trúc nhà phố. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật. Gia chủ cũng gặp không ít rắc rối khi xây giếng trời. Thế nên, từ khâu thiết kế đến xây dựng hoàn thiện nhà bạn cần tìm kiếm phương án xử lý cho hiệu quả. Bài viết dưới đây Kiến Trúc O2 giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Lợi ích tuyệt vời từ việc kết hợp tiểu cảnh và giếng trời

Xu hướng xây nhà hiện nay mọi người đều ưu tiên hướng đến không gian sống xanh, chan hoà cùng thiên nhiên. Ý tưởng bố trí cây xanh trong nhà kết hợp với giếng trời đang được nhiều gia đình lựa chọn đem lại những lợi ích như:

Giếng trời
Lợi ích tuyệt vời khi kết hợp giếng trời với tiểu cảnh cây xanh

Tiểu cảnh kết hợp giếng trời giúp tận dụng khoảng trống nhà ống

Đối với những mẫu nhà có diện tích nhỏ như thiết kế nhà 8m2. Gia chủ vẫn muốn tạo không gian cây xanh. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn ý tưởng trồng cây xanh ở khu vực giếng trời. Với sự hiện diện của cây xanh ở khu vực này vừa giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn nhà, và cây cũng được phát triển khoẻ mạnh.

Tạo điều kiện thuận lợi để cây sinh trưởng tốt

Đối với hệ cây xanh trồng ở khu vực giếng trời trong nhà phố sẽ được tận hưởng tối đa nắng gió tự nhiên. Nhờ đó, cây xanh trong nhà vẫn có thể sinh trưởng, phát triển khoẻ mạnh như ở các khu vực khác.

Giếng trời
Giếng trời tạo điều kiện để cây cối sinh trưởng, phát triển tốt

Điều gia chủ cần lường trước khi xây giếng trời

Trong quá trình triển khai ý tưởng làm giếng trời trong nhà. Gia chủ cần nắm rõ những vấn đề sau và đưa ra phương án xử lý cho hiệu quả.

Giếng trời
Những điều gia chủ cần lưu ý khi thiết kế giếng trời lấy sáng trong nhà

Nhà phố bị nóng do lựa chọn sai hướng lấy sáng 

Như đã biết, giếng trời được thiết kế với công dụng chính là đón gió, đón sáng cho ngôi nhà. Thực tế, trong quá trình thiết kế nhiều người chủ quan không tính toán kỹ vễ cách bố trí giếng trời. Do đó, việc bố trí giếng trời vừa không phát huy được tối đa công năng, vừa làm cho ngôi nhà bị nóng. Đối với những công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp có uy tín, kinh nghiệm. Đội ngũ kiến trúc sư sẽ có sự tính toán thiết kế giếng trời nhà phố với kích thước vừa đủ. Điều này giúp nhà bạn đủ sáng, vừa hạn chế được tình trạng nhà nóng lên nhanh chóng.

Tình trạng nhà bị dột, nước mưa thấm vào nhà 

Thiết kế giếng trời mở, nếu không được che cẩn thận dễ bị thấm dột vào nhà khi có mưa lớn. Vấn đề này cũng là nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều gia chủ hiện nay. Và để khắc phục những hạn chế này. Trong quá trình thi công gia chủ cần lựa chọn nhà thầu xây nhà trọn gói chất lượng dịch vụ tốt. Ưu tiên sử dụng vật liệu cao cấp, có độ bền tốt.

Tin rằng, những kiến thức chia sẻ trên bài viết này. Bạn đọc đã có thêm kinh nghiệm, kiến thức hay khi thiết kế nhà lô phố có giếng trời. Bạn quan tâm, cần hỗ trợ tư vấn thiết kế nhà chuyên sâu. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được đồng hành cùng kiến trúc sư tài năng dựng xây ngôi nhà mơ ước, công năng hoàn hảo.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email:  O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Tiêu chí mua nhà

5 tiêu chí vàng mua nhà như ý – Hành trình giúp bạn tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà ở

Tầm quan trọng của ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nhà ở

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng đẹp đón đầu xu hướng trong thiết kế nhà 2024

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: