Gia chủ sở hữu bản vẽ xây dựng chỉn chu, hoàn chỉnh sẽ là bước đệm đầu kiến tạo nên kiệt tác nhà ở nghệ thuật. Xây dựng quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công đầy đủ, chuyên nghiệp là điều mà công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp nên có. Dựa vào quy trình làm việc đó. Khách hàng và công ty sẽ chủ động hơn để có được sản phẩm như ý, đúng tiến độ. Hãy cùng tham khảo quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công tại Kiến Trúc O2.

Tại sao gia chủ nên có hồ sơ thiết kế nhà?

Thiết kế kiến trúc nhà ở là khâu đầu tiên quan trọng đối với gia chủ có dự định xây nhà mới. Việc sở hữu bộ hồ sơ thiết kế nhà trong tay giúp gia chủ giải quyết triệt để những vấn đề hay gặp phải khi làm nhà. Cùng với đó, bản vẽ nhà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho gia chủ như:

Đảm bảo tuân thủ tính pháp lý khi làm nhà

Hồ sơ thiết kế nhà là cơ sở xin giấy phép xây dựng nhà. Đây là một yêu cầu bắt buộc theo quy định của pháp luật. Nhà ở xây dựng phải đảm bảo đúng quy hoạch, ranh giới, mật độ xây dựng….

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công
Hồ sơ kỹ thuật thi công là cơ sở để gia chủ xin cấp phép xây dựng

Gia chủ dễ dàng hình dung ngôi nhà tương lai qua bản 3D

Thông qua phối cảnh 3D được đội ngũ kiến trúc sư dựng lên khi thiết kế nhà. Gia chủ sẽ dễ dàng hình dung được một cách chân thực nhất về ngôi nhà tương lai của mình.

Thông tin trong hồ sơ giúp gia chủ có cơ sở hạch toán chi phí

Thông tin kích thước, diện tích… thể hiện trong bản vẽ xây dựng. Đây sẽ là căn cứ để chủ nhà tính toán, quản lý kinh phí hiệu quả.

Thiết kế nhà đảm bảo về mặt phong thuỷ

Phong thuỷ nhà ở là nỗi bận tâm của mọi gia đình Việt hiện nay. Thiết kế chuẩn phong thuỷ nhà hợp mệnh gia chủ, giúp thu hút vận may, tài lộc là điều ai cũng hướng đến. Tìm kiếm kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp, am hiểu về lĩnh vực phong thuỷ giúp bạn vững tin hơn khi làm nhà. Theo đó, dựa vào tuổi, bản mệnh gia chủ. Kiến trúc sư sẽ xác định hướng nhà phong thuỷ, bố trí công năng, kích thước thiết kế chuẩn nhất.

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công
Thiết kế nhà đảm bảo về mặt phong thuỷ

Hồ sơ thiết kế là căn cứ để gia chủ kiểm soát tiến độ công trình

Thông qua bộ hồ sơ bản vẽ nhà đã được triển khai. Gia chủ và nhà thầu thi công sẽ dễ dàng nắm bắt, kiểm soát tiến độ thi công nhà.

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công tại Kiến Trúc O2

Công ty Kiến Trúc O2 với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành tư vấn thiết kế nhà ở. Công ty đã đang và sẽ là điểm đến tin cậy của mọi người khi có nhu cầu tư vấn thiết kế nhà, xây nhà trọn gói.

Không chỉ gây ấn tượng với khách hàng bằng chất lượng dịch vụ tốt, thương hiệu tên tuổi, uy tín trong ngành. Kiến Trúc O2 còn xây dựng cho mình quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công bài bản, chuyên nghiệp. Đây cũng chính là điểm cộng để khách hàng đánh giá cao và luôn vững tin khi làm việc với O2.

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công
Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công gồm 6 bước cơ bản như sau:

Tư vấn sơ bộ cho khách hàng

Đến với Kiến Trúc O2, khách hàng sẽ được đội ngũ kiến trúc sư tư vấn phương án mặt bằng nhà ở chuẩn phong thuỷ. Với những khách hàng có khoảng cách xa văn phòng làm việc 20km trở lên. Toàn bộ quy trình tư vấn sẽ được công ty triển khai qua hình thức online. Dù làm việc trực tiếp hay qua online các buổi tư vấn luôn đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, khâu tư vấn sơ bộ về ý tưởng mặt bằng nhà sẽ được công ty hỗ trợ miễn phí cho khách hàng.

Quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công
Kiến Trúc O2 hỗ trợ tư vấn miễn phí mặt bằng nhà ở

Bắt tay thiết kế mặt bằng

Sau buổi gặp gỡ tư vấn khách hàng ưng ý với ý tưởng mặt bằng. Phía công ty sẽ gửi hợp đồng với đủ các điều khoản đến cho khách hàng tham khảo. Bước thiết kế mặt bằng sẽ được tiến hành ngay sau khi khách hàng ký kết hợp đồng.

Lúc này, nhân sự của công ty sẽ trực tiếp đến khảo sát thực địa về tình hình hiện trạng và triển khai thiết kế mặt bằng kiến trúc sơ bộ. Ngoài ra, với những lô đất quy hoạch, phân lô khách có thể gửi hình ảnh bìa và ảnh thực tế để kiến trúc sư có căn cứ chính xác nhất.

Triển khai thiết kế phối cảnh 3D và tạm ứng lần 1 giá trị hồ sơ

Ý tưởng thiết kế mặt bằng sẽ được gửi đến khách hàng, kiến trúc sư tư vấn, điều chỉnh phù hợp theo nguyện vọng gia chủ đưa ra. Phương án mặt bằng khi đã được sự gật đầu đồng ý của khách hàng. Kiến trúc sư sẽ bắt đầu chuyển qua giai đoạn thiết kế phối cảnh 3D ngoại thất sau khi công ty xin tạm ứng 40% gía trị hồ sơ thiết kế.

Thiết kế thi công

Khách hàng sau khi thống nhất chốt phương án mặt bằng và phối cảnh 3D. Thời điểm này đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư của công ty bắt tay triển khai bản vẽ hồ sơ kỹ thuật thi công. Công ty cam kết bàn giao hồ sơ kỹ thuật thi công đúng tiến độ, thời gian đã cam kết với khách hàng trước đó.

Bàn giao hồ sơ  cho khách và thanh toán hợp đồng

Hồ sơ kỹ thuật thi công hoàn thiện khách hàng có thể nhận trực tiếp tại văn phòng công ty. Với khách hàng ở xa hoặc chưa có điều kiện đến nhận hồ sơ. Khách hàng chỉ việc thanh toán 60% giá trị hợp đồng còn lại, công ty hỗ trợ chuyển phát hồ sơ về tận nhà cho bạn.

Chăm sóc sau thiết kế

Theo ghi nhận đánh giá, phản hồi từ phía khách hàng đã đang trải nghiệm dịch vụ. Quá trình chăm sóc sau thiết kế của Kiến Trúc O2 để lại ấn tượng tốt đẹp. Với khách hàng lần đầu biết đến thương hiệu công ty. Bạn hoàn toàn an tâm, công ty luôn theo sát hành trình thi công đến khi hoàn thiện kiệt tác nhà. Công ty có đội ngũ kỹ sư giỏi, dày dặn kinh nghiệm luôn theo sát, hỗ trợ theo từng giai đoạn thi công nhà đảm bảo đúng như thiết kế. Cùng với đó, kiến trúc sư triển khai dự án cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc chọn mua vật liệu hoàn thiện công trình.

Như vậy, trên đây là 6 bước cơ bản trong quy trình thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công của công ty Kiến Trúc O2. Hơn cả một công ty chuyên tư vấn thiết kế nhà ở. Kiến Trúc O2 luôn ở đây như người bạn đồng hành thấu hiểu, đáng tin cậy của gia đình bạn. Hãy để O2 chung tay cùng bạn kiến tạo nên không gian sống đẳng cấp, mang đậm dấu ấn riêng của mỗi gia chủ.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đại hội Kiến Trúc Sư Hà Tĩnh

Đại Hội Kiến Trúc Sư Hà Tĩnh đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ VI

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Giải bóng đá tranh cúp Kiến Trúc O2

Giải bóng đá “tranh cúp Kiến Trúc O2 lần V” tháng 10 năm 2023

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nét quê giữa lòng phố thị

Chia sẻ KTS Võ Lực về “nét quê giữa lòng phố thị”

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: