Thiết kế kiến trúc nhà phố đang là mẫu nhà ở được ưa chuộng và xuất hiện phổ biến ở các thành phố lớn. Đặc biệt, với mẫu thiết kế nhà phố 2 tầng ở Hà Tĩnh. Đây đã đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Tuy là mẫu nhà ở phố biến song không phải gia chủ nào cũng biết cách thiết kế nhà đẹp, đáp ứng đủ công năng và tối ưu chi phí hiệu quả. Bài viết dưới đây, Kiến Trúc O2 sẽ đồng hành cùng bạn tìm hiểu về nguyên tắc thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp ở Hà Tĩnh.

Hiểu rõ mong muốn và xác định nhu cầu về nhà phố 2 tầng

Điều đầu tiên khi triển khai thiết kế nhà lô phố 2 tầng ở Hà Tĩnh là việc gia chủ cần xác định rõ về khu vực chức năng trong nhà. Đây là yếu tố quan trọng để kiến trúc sư tính toán, bài trí công năng trong nhà cho phù hợp.

Thiết kế nhà phố 2 tầng
Hiểu rõ mong muốn và xác định nhu cầu về nhà phố mơ ước

Dựa vào thói quen sinh hoạt, diện tích khu đất hiện có, phong thuỷ nhà ở…. Kiến trúc sư sẽ có sự tính toán, sắp xếp công năng trong nhà khoa học, hợp gia chủ.

Thiết kế nhà phố 2 tầng đảm bảo sự thông thoáng 

Nguyên tắc tiếp theo bạn cần biết khi làm nhà phố đó là đảm bảo nhà luôn được thông thoáng, đủ sáng. Thế nhưng, trong quá trình thiết kế làm nhà, để tận dụng tối đa diện tích trong nhà lô phố. Nhiều gia đình đã bỏ qua việc lấy sáng, đón gió. Và hầu như thiết kế thường thiếu mảng xanh làm cho ngôi nhà bí bách.

Thiết kế nhà phố 2 tầng
Thiết kế nhà phố 2 tầng đảm bảo sự thông thoáng cho không gian

Vậy nên, trong quá trình làm nhà phố 2 tầng bạn cần tìm hiểu giải pháp thiết kế mang nắng gió vào nhà cho hiệu quả. Bố trí giếng trời, ô thông tầng… hiện đang là giải pháp được ứng dụng rộng rãi trong nhà phố. Bên cạnh chức năng chính dùng để đón sáng, đối lưu không khí trong nhà. Gia chủ có thể tận dụng trồng cây xanh trong nhà ở vị trí giếng trời, thông tầng. Ý tưởng này góp phần làm cho không gian sống sinh động, gạt đi sự đơn điệu, tẻ nhạt ở nhà phố.

Thiết kế nhà phố 2 tầng
Bố trí giếng trời mang nắng, mang gió vào nhà

Thiết kế nhà đảm bảo sự hài hoà với khu vực xung quanh

Nhà ở thiết kế đảm bảo sự hài hoà với khu vực xung quanh. Đây cũng là nguyên tắc bạn cần chú tâm đến khi làm nhà phố. Theo đó, công trình nhà đẹp không chỉ được thể hiện qua nội thất nhà, ngoại thất đẹp. Sắp xếp, bố trí kiến trúc hài hoà với khu vực xung quanh là điều rất cần thiết. Nhà ở đảm bảo sự hài hoà nhưng vẫn mang đậm dấu ấn cá nhân riêng, không bị hoà lẫn.

Thiết kế nhà phố 2 tầng
Thiết kế đảm bảo sự hài hoà với không gian xung quanh

Đa phần các ngôi nhà phố hiện nay sẽ được triển khai theo quy hoạch, nhà xây sát nhau. Thế nên, trước khi triển khai xây nhà gia chủ cần nói chuyện với hàng xóm để tránh xảy ra xung đột và gây ảnh hưởng đến công trình xung quanh.

Cùng với đó, trong quá trình làm nhà phố. Bạn cũng nên cân nhắc bố trí mảng xanh vào không gian sống. Việc trồng cây cảnh trong nhà giúp đem lại sự tươi mát cho nhà phố, thu hút vượng khí tốt vào nhà.

Hạn chế điều chỉnh, thay đổi ý tưởng trong thiết kế

Trao đổi và nêu ra mong muốn trong quá trình thiết kế nhà là điều mà gia chủ nên làm. Thế nhưng, trong quá trình triển khai bản vẽ xây dựng nhà phố 2 tầng. Mọi gia chủ cần tìm hiểu và có sự trao đổi kỹ với gia đình trước khi đi đến quyết định cuối cùng với kiến trúc sư. Quá trình bàn bạc, làm việc giữa gia chủ và kiến trúc sư cần có sự thống nhất tránh việc thay đổi, gây xáo trộn đến quá trình triển khai thiết kế.

Thiết kế nhà phố 2 tầng
Gia chủ nên tuân thủ thiết kế và hạn chế điều chỉnh, thay đổi trong quá trình triển khai bản vẽ nhà

Thêm nữa, việc thêm bớt, thay đổi ý tưởng thiết kế gây lãng phí về thời gian, tài chính. Đồng thời xáo trộn ảnh hưởng đến công năng, giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Tuân thủ ý tưởng kiến trúc tư vấn giúp bạn có được ngôi nhà chuẩn về công năng, giá trị thẩm mỹ và phong thuỷ nhà.

Trên đây là một số nguyên tắc thiết kế nhà phố 2 tầng đẹp ở Hà Tĩnh bạn nên biết. Mong rằng với những chia sẻ hữu ích đến từ Kiến Trúc O2 giúp bạn nắm rõ hơn về cách thiết kế nhà phố hài hoà cả về công năng và thẩm mỹ. Bạn quan tâm, cần tư vấn chuyên sâu về ý tưởng kiến trúc. Liên hệ Kiến Trúc O2 để được làm việc trực tiếp với đội ngũ kiến trúc sư giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Thông tin thêm về công ty Kiến Trúc O2 tại:

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: