Lập dự toán xây nhà mới là khâu quan trọng giúp gia chủ kiểm soát, tiết kiệm chi phí xây nhà hiệu quả. Để có được bảng dự toán hoàn chỉnh, đầy đủ và chi tiết nhất. Gia chủ cần nắm vững các yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà. Hãy cùng Kiến Trúc O2 tìm hiểu thêm về các yếu tố này.

Dự toán xây nhà là gì bạn đã biết?

Dự toán làm nhà là việc gia chủ xác định tổng mức đầu tư cần thiết cho một ngôi nhà. Theo đó, chi phí làm nhà sẽ được tính toán cụ thể theo từng hạng mục, từng giai đoạn. Dự toán làm nhà sẽ bao gồm các khoản dự toán xây lắp, vật tư trang thiết bị và khoản dự phòng.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Lập dự toán xây nhà có thật sự cần thiết hay không

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà bạn đã biết

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ở sẽ chịu tác động của nhiều yếu tố như:

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà

Quy mô và kiến trúc ngôi nhà

Quy mô và thiết kế kiến trúc nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà. Theo đó, đối với những công trình có kiến trúc cổ điển, tân cổ điển yêu cầu hoạ tiết hoa văn chi tiết sẽ có chi phí cao hơn nhà kiến trúc tối giản. Cùng với đó, nhà có thiết kế nhiều tầng sẽ có sử dụng nhiều vật tư xây dựng hơn so với nhà ít tầng.

Vị trí, điều kiện địa hình xây nhà

Với những ngôi nhà có vị trí xây dựng trong ngõ hẻm, giao thông đi lại khó khăn. Dĩ nhiên, chi phí làm nhà sẽ tốn kém do việc tiếp cận công trình khó khăn, đòi hỏi chi phí cao hơn.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Công trình nhà ở thành phố lớn có chi phí đắt hơn so với nhà ở khu vực nông thôn

Ngoài ra, địa điểm xây nhà cũng là yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà. Công trình nhà ở xây dựng tại các thành phố lớn thường sẽ có chi phí cao hơn so với khu vực nông thôn. Cùng với đó, trong cùng một địa phương, chi phí xây nhà ở thành phố, thị trấn sẽ khác so với vị trí nhà ở các phường, xã….

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà – Vật liệu xây dựng

Theo thống kê, chi phí vật liệu xây dựng chiếm phần lớn trong tổng chi phí làm nhà. Giá cả vật liệu xây dựng cũng có sự thay đổi theo thời gian và thị trường. Là người tiêu dùng thông thái, bạn cần tìm hiểu và có sự cân nhắc chọn mua loại vật liệu phù hợp nhất.

Hạng mục không cố định khi làm nhà

Mỗi một hạng mục công trình sẽ có những thiết kế và công năng khác nhau. Việc điều chỉnh, lựa chọn hạng mục trong quá trình xây thô và hoàn thiện cũng ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà.

Lưu ý giúp bạn lập dự toán nhà tiết kiệm chi phí hiệu quả

Nếu muốn xây dựng dự toán làm nhà 2023 tiết kiệm chi phí hiệu quả. Bạn nhất định phải biết những vấn đề cần lưu ý dưới đây.

Xác định và lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp với sở thích, nhu cầu của gia đình là điều rất cần thiết. Kiến trúc nhà không chỉ thể hiện dấu ấn của gia chủ, định hình diện mạo cho ngôi nhà. Đồng thời, kiến trúc còn là yếu tố ảnh hưởng tới chi phí xây dựng. Lựa chọn nhà kiến trúc tối giản, hiện đại đang là xu hướng xây nhà được ưa chuộng nhiều hiện nay. Cùng với đó, phong cách kiến trúc nhà lô phố hiện đại, tối giản phần nào cũng giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Xác định phong cách kiến trúc nhà phù hợp với nhu cầu và sở thích

Cân nhắc, tính toán chi phí nội thất phù hợp

Yếu tố nội thất trong nhà cũng gây ảnh hưởng đến kiến trúc thẩm mỹ cũng như chi phí xây dựng. Căn cứ vào nguồn tài chính, nhu cầu sử dụng của gia đình. Gia chủ nên cân nhắc chọn lựa món đồ nội thất phù hợp với không gian nhà. Trước khi đưa ra sự lựa chọn cuối cùng. Bạn cũng cần có sự tìm hiểu, so sánh giá cả để đi đến sự lựa chọn tốt nhất.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà có sự tính toán phù hợp

Tìm kiếm và chọn lựa nhà cung cấp vật tư với giá tốt nhất

Lựa chọn nhà cung cấp vật liệu uy tín giúp bạn có được sản phẩm chất lượng, chính hãng với mức giá tốt.

Liên hệ công ty thiết kế nhà đẹp, chuyên nghiệp

Bản vẽ xây dựng là yếu tố cốt lõi để bạn có được một ngôi nhà đẹp như ý. Một công ty thiết kế kiến trúc nhà đẹp không chỉ giúp bạn vạch ra ý tưởng thiết kế phù hợp. Hơn thế, đội ngũ kiến trúc sư còn giúp bạn lập dự toán xây nhà chi tiết, hỗ trợ chọn vật liệu xây dựng….. Tự hào là công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. Kiến Trúc O2 đã đang là điểm đến được đông đảo khách hàng trong và ngoài khu vực tìm đến nhờ tư vấn, hỗ trợ.

Yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà
Liên hệ công ty tư vấn thiết kế uy tín để được hỗ trợ thêm

Trên đây là một số chia sẻ về yếu tố ảnh hưởng tới dự toán xây nhà. Hy vọng rằng, sau khi tham khảo bài viết này gia chủ sẽ có thêm kinh nghiệm hơn khi tiến hành xây nhà mới. Bạn quan tâm cần tư vấn kiến trúc, chi phí xây nhà trọn gói liên hệ Kiến Trúc O2 để cập nhật thêm thông tin hữu ích.

Văn phòng: 41 Sử Hy Nhan, Nguyễn Du, thành phố Hà Tĩnh

Điện thoại: 0943500168

Fanpage: https://www.facebook.com/kientruco2

Website: https://o2nhaxanh.vn/

Email: O2kientruc@gmail.com

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Cây xanh làm mát không gian sống

Điểm mặt gọi tên những loại cây xanh làm mát không gian sống

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Có nên xây phong khách liền bếp

Có nên xây phòng khách liền bếp trong kiến trúc nhà?

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh

Nhà xanh O2 Hà Tĩnh – Kiệt tác thiết kế xanh định danh chủ sở hữu

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện:

Thiết kế xanh

Thiết kế xanh kiến tạo không gian sống thuận theo tự nhiên

Chủ đầu tư:

Địa điểm:

S:

Số tầng:

Năm thực hiện: